HONDA HR-V CLUB THAILAND ฮอนด้า เอชอาร์วีคลับ (ประเทศไทย)

มุมตกแต่งรถ - Modify Zone => ห้องแต่งรถ HR-V => ข้อความที่เริ่มโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 ก.ย. 2017, 20:18:23

หัวข้อ: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 ก.ย. 2017, 20:18:23
หาข้อมุลมาสักระยะคับ แต่หาข้อมุล ตามสำนักต่างๆ และ ราคาที่น่าคบคับ และ คำแนะนำจากรุ่นพี่ผมคับ พี่ป้อง tuner hondatec กับ 3 สเตปรถ
na วิ่งดีแน่นอนคับ ใช้งบไม่แรงมากคับ กับ 135 hp/แรงม้า / 140+ torque/แรงบิด ที่ได้มาคับ (รวมแล้วจากแรงม้าเดิมจากรถโรงงานนะคับ)
*แรงม้ารถโรงงานคับ 112 ตัว/แรงบิด 115-120 นิวตัน
*remap เพียวๆ ได้เพิ่มอีก 10-15 ตัว/ แรงบิด เพิ่มมาเป็น 122-130 นิวตัน
*ส่วนขยับสเตป ใส่แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีกผีเสื้อ+remap hondatec ต้องจุนเก็บด้วยนะคับ ( แคมพี่เบริด์ใส่ hrv สามารถ remap กับ hondatec ได้คับ) แต่แคมสำนักอื่นๆที่ผมสอบถาม hrv ต้องพ่วงกล่องเท่านั้นคับ (เปลืองงบคับ) และได้ม้าเพิ่มอีก 10-12 ตัว/ แรงบิดเพิ่มเป็น 140+ นิวตัน
*ส่วนขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ได้ม้ามาเพิ่มไม่มากคับ 2-3 ตัวคับ แต่ลงทุนน้อย ได้ความไหลลื่นเพิ่มจากเดิมอีกคับ ไม่ต้องจุนเก็บงานนะคับ แค่ให้ tuner ที่จุนรถให้เรา reset idle learn แล้วตั้งรอบเดินเบาให้ก็เรียบร้อยคับ ถ้าไม่รอใหั กล่อง ecu ของตัวรถเรียนรุ้ค่า AF (ค่าอากาศ) ปรับตัวมันเองคับ (ประมาณ 2-3 อาทิตย์) เพาะมันจะปรับช้าคับ หลายคนไม่ชอบคับ เพาะรอบจะสุงขึ้นมาคับเปง 1000-1100 รอบ หรือ รอบเดินเดินเบาช่วงแรกๆจะไม่นิ่งคับ เพาะต้องใช้เวลาในการรอให้กล่อง ecu ปรับตัวนานคับ สักระยะนึงคับ ก็แนะนำให้ tuner ตั้งรอบเดินเบาให้แค่นั้นคับ เพาะ tuner พี่ป้อง hondatec มีโปรแกรมเดียวกับของศูนย์คับ ตั้งรอบเดินเบาได้ปกติคับ ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นคับ คล้าย และเหมือนกับการที่ถอดลิ้นมาทำความสะอาด เลยคับ แค่ถอดมาทำความสะอาดลิ้น รอบมันจะไม่นึงขึ้นสุงคับ แค่ตั้งรอบใหม่ก็ปกติคับ กับ 3 สเตปที่ผมแนะนำคับ (แนะนำสำหรับท่านที่สนใจนะคับ)
*แต่ส่วน สเตป แรกที่ทุกท่านสามารถจัดได้เลยก็ คือ remap เพียวๆได้เลยคับ ไม่ต้องดัดแปลง หรือ เสริมอะไรเพิ่มคับ แนะนำทำได้เลยคับ
 ส่วนวันนี้ว่างเลยจัดมาคับ
*ขยายลิ้นปีกผีเสื้อคับ (ขยายรูจมูก) เพิ่มอากาศให้เพิ่มขึ้นคับ เพื่อให้สมดุลกับ การ remap+แคมซิ่ง คับ
*และหลายท่านคงเห็นแผ่นลองลิ้นปีกผีเสื้อแล้วใช่ไหมคับ (สเปเซอร์) ถ้าเล่นตัวนั้น ราคาแรงพอสมควรที่ทราบมาก็ 1600-2500 คับ ถ้าติดตัวลองลิ้น (สเปเซอร์) แต่รูอากาศยังเท่าเดิมก็ไม่ส่งผลอะไรคับ แต่ถ้าขยายรูจมูกเพิ่มขึ้นที่ปากหน้า-หลัง (ตามสูตรของแต่ละเครื่องยนต์คับ)
ของลิ้นปีกผีเสื้อที่ตรงจุด ที่อากาศไหลเข้า และผ่านไปที่คอไอดีขาเข้า เพื่อรับอากาศมาเพิ่มขึ้นแล้วตัว สเปเซอร์ ไม่จำเป็นต้องใส่คับ แต่ต้องตามสูตรทางสำนักแต่งรถนั้นนะคับ ของการขยายลิ้นทั้งปากหน้า-หลังคับ ตามรูปแบบเครื่อง na คับ จะขยายตาม limit ของลิ้นปีกผีเสื้อของรถแต่ละรุ่นนะคับ
 ส่วนของขนาดปากลิ้นปีกของเดิม hrv R18z ขนาดเท่ากับ fb คับ
*ขนาดของลิ้นปีกผีเสื้อเดิมๆ
ปากหน้า ด้านที่รับอากาศผ่านแผ่นกรองอากาศ ขนาด 58 มม.
*ปากด้านหลัง ที่อากาศจะผ่านไปที่คอไอดี ที่ผ่านไปเพื่อผสมกับ น้ำมันเพื่อ ทำการเผาไหม้ ขนาด 56 มม.
*และหลังจากขยายแล้วตาม limit ที่ทำได้นะคับ เพื่อ safety ไม่ให้เกิดผลเสียคับ และ ยังคงความแข็งแรงของชุดลิ้นปีกผีเสื้อเดิมคับ ใช้งานได้ปกติ 100% คับ
หลังจากทำการขยายแล้วจะได้
*ด้านหน้าปากขยายแล้วได้ 61 มม.
*ด้านในใบขยายแล้วได้ 58 มม.
*ด้านหลังขยายแล้วได้ 58 มม.

*สำหรับ สเตป แคมซิ่ง หรือ ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ผมแนะนำเฉพาะท่านที่สนใจนะคับ เพาะบางท่านยังเสียดายประกันศูนย์อยุ่ แต่ถ้าท่านที่เคยเล่นรถมาแล้วมีประสบการณ์แล้ว ดุแล รถเองได้ในเบื้องต้นก็สามารถมาที่ 3 สเตปนี้ได้เลยคับ จะเน้นใช้งานเป็นหลัก หรือ ซิ่งนิดๆช่วงที่ต้องทำเวลาคับ การใช้งานได้ปกติคับ แต่ดีกว่ารถเดิมๆ แน่นอนคับ
*การเสริมสมถรรนะให้รถ na นั้น จุดที่สำคัญ คือ การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นมาคับ แต่ไม่ได้ถึงกับน่าเกียจอะไรนะคับ คือ เหมาะสมกับความเร็ว และความแรง กับแรงม้า แรงบิด ที่เพิ่มมามากพอสมควรกับรถ na นะคับ (กรณีกดเต็ม 100% นะคับ) แต่อย่างไรแล้ว ก็ไม่ถึงกับน่าเกียจนะคับ ที่จิงก็ตามเท้าผุ้ใช้งานแหละคับ แต่ถ้าขับชิวๆก็ยังคงความประหยัดคับ เพาะขาคันเร่งจะกระชับแน่นขึ้นกดตามเท้าคับ แต่ไม่ต้องกดคันเร่งลึก รถก็ไหลลื่นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัดคับ กดไป 120 แล้วแตะเลี้ยงคันเร่งไปเรื่อยๆ กรณีวิ่งทางไกล แตะคันเร่งเลี้ยงนิดเดียวคับ น้อยมากคับ และรุ้สึกได้แบบชัดเจนคับ และจากการใช้งานจิงคับ
เน้นย้ำอีกสักครั้งคับ การเสริมสมถรรนะเพิ่ม แรงม้า/แรงบิด เพิ่มมานั้นก็ต้องสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในช่วงที่เรากดเต็มคับ เพื่อเร่งแซง หรือ ขับ ทำเวลาบ้างในบางโอกาสคับ (เน้นย้ำจุดนี้นะคับ) และส่วนความเร็วของเข็มความเร็ว ปละ เข็มรอบนั้น จะไหลได้ไวมากคับ ทำให้ในการเร่งแซง ได้อย่างปลอดภัยคับ ดีกว่า ออกแซงแล้ว 50/50 ถ้าเกิด accident ขึ้นมาแล้ว เกิดความเสียหายที่เกิดขึ้น ต่อให้เอาเงิน 10 ล้านมาวางให้ยังไม่คุ้มเลยคับ (เน้นย้ำนะคับ เน้นใช้งานนะคับ ไม่ใช่เอามาซิ่งนะคับ)
แต่อย่างไรก็ตามคับ เพื่อแรกกับ สมถรรนะ ความเร็ว ความแรงเพิ่มมาคับ เหมือนเพื่อนๆเราที่แชร์ข้อมุล มาแหละคับ ได้มาย่อมมีเสียไปคับ แต่ผลเสียด้านลบ แบบว่า รถพัง หรือ ใช้ไปสักพักเกิดปัญหาจุกจิกในจุดนั้นๆที่เสริมมา หรือ ไฟโชว์ ไม่มีนะคับ แต่ต้องรุ้จัก เสริมสมถรรนะ ที่ตรงจุด และจุดที่ทำต้องเป็นจุดที่ ทำแล้ว ไม่ส่งผลเสียภายหลังจากการทำ หรือ การใช้งานจิงไปจนขายรถประมาณนี้คับ ถึงจะเห็นความคุ้มค่า ได้ สมถรรนะการใช้งานที่ดีที่สุด สมกับงบที่เราลงทุนคับ
*ส่วนผม ที่มาแชร์ข้อมุลนั้น ผมหาข้อมุลมาพอสมควร+กับคำแนะนำจากรุ่นพี่ผมเองคับ พี่ป้อง hondatec คับ ในสเตปรถ na ทำแล้วรถไม่ช้ำคับ
*แต่ส่วนประกันนั้น อาจจะมีผลในจุดนั้นๆ ที่เราเสริมคับ
*ส่วนตัวนะคับ ผมไม่ซีเรียสคับ เน้นดุแลรักษาเบื้องต้นด้วยตัวเองคับ ถ้าสินค้า ตรงรุ่น มีคุณภาพ ทำแล้วไม่ overside เกินไป ผลเสียไม่มีแน่นอน 100% ใช้งานจนถึงขายรถเลยคับ ในสเตป ที่ผมแนะนำนะคับ กับรถ na คับ
*แต่แนะนำเสริมสมถรรนะ ที่ทำให้รถไม่ขาดประกัน แนะนำเลยคับ คือ การ remap คับ สามารถทำได้เลยคับ รับลองว่าใช้งานทั่วไป หรือ จะเน้นใช้งานแบบหนักหน่อย เช่น ขนของเยอะบ่อยๆ นั่งหลายคนทุกๆวันคับ เพาะแรงม้า แรงบิดที่ได้มา 10-15 ตัว จะชดเชยมาช่วยม้าเดิมๆที่รถมีอยุ่คับ
*แต่ที่ผมเองทำ ขยับสเตป เพาะหาข้อมุลและเล่นรถมาระยะนึงคับ กับรถ na พองูๆปลาๆ และ รุ่นพี่ผม แนะนำด้วยคับ เน้นสมถรรนะที่สมดุลของรถไม่บอบช้ำ ใช้งบไม่บานปลาย แต่ได้สมถรรนะสมกับ เงินที่เสียไปคับ ก็จะประมาณนี้คับ
*เน้นย้ำนะคับ 3 สเตปนี้ แนะนำเฉพาะท่านที่สนใจนะคับ remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อคับ และส่วนกำลังอัดนั้น ถ้าบานปลายแล้วไปทำ ความเสียงมีสุงคับ ผลได้ ผลเสียพอกันคับ (ถ้าเจออุ่ที่ดีเอาใจใส่ในการประกอบชิ้นงานไม่ใช่
ลค. เยอะแล้วทำแบบเร่งงานแบบนี้แย่คับ ผลเสียมีสุงคับ ก็ต้องหาร้านที่รุ้จัก หรือ มีมาตราฐานในส่วนของความเอาใจใส่งานปรกอบในระดับนึงด้วยคับ) เพาะต้องถอดเครื่องยนต์ ตั้งแต่ครึ่งท่อนล่างลงไปออกมาเป็นชิ้นส่วนคับ แล้วทำการ overhaul หรือ เรียกง่ายๆกันก็ คือ โมเครื่องแหละคับ ถ้าไม่ได้แข่งลงสนามจิง เอาใช้งานทั่วไป ซิ่งหลังถนนนิดๆ ประมาณว่า กดซิ่งเวลาเร่งด่วน ต้องทำเวลานิดหน่อย ประมาณนี้นะคับ ทั้ง 3 สเตปที่แนะนำคับ ปลอดภัยกับเครื่องยนต์ และระบบต่างๆของรถเรา 100% คับ
*เน้นย้ำอีกสักครั้งคับ ส่วนที่แนะนำได้ทุกท่าน สามารถ ทำได้ในการเสริมสมถรรนะ คือ remap คับ ปลอดภัย 100% คับ ประกันอยุ่ครบ ไม่ต้องไปยุ่งกับส่วนอื่นๆของรถ 100% คับ ใช้ดีบอกต่อคับ
*และส่วนการทดสอบ มีจังหวะผมจะเทสดุอีกครั้งคับ หลังทำแล้ว 0-100/0-120 จะทำเวลาได้ดีขึ้นมากน้อยขนาดไหนคับ
*แต่หลังจากขยายมาแล้ว ขับกลับมา คันเร่งแน่นขึ้น ตามเท้าคับ แต่กดเร่งไม่ต้องลึกมากคับ แต่รอบ และ เข็มความเร็วมาไวกว่าเดิมอีกคับ กดเร่งชิวๆ ให้ไหลตามรอบ จามเกียร์นะคับ
 และส่วนของอัตราสิ้นเปลือง ผมใช้ e85 นะคับ รถติด สลับ วิ่งได้บ้างคับ และ อุนหภุมินอกรถ 35-38 องศาคับ ใช้ความเร็ว 40-140 โดยเฉลี่ยนะคับ แตาถ้านิ่งอยุ่ที่ 120 คับ อัตราสิ้นเปลืองอยุ่ที่ 9.8-10.5 คับ
*แต่ถ้ากดเต็มบอกได้เลยคับ หลังติดเบาะคับ ต้น กลาง ปลาย ไหลกว่าเดิมมากเลยคับ
*ภาพประกอบข้อมุลเบื้องต้นนะคับ
*ผมเกือบลืมเลยคับ ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ขัดลื่นลิ้น ทำความสะอาด ไปในตัวด้วยนะคับ
* 2 ภาพแรก ปากด้านหน้า-หลัง ก่อนขยายคับ
* 2 ภาพหลัง หลังขยายเรียบร้อยนะคับ
หัวข้อ: Re: ขยายลิ้นปีกผีเสื้อคับ จุน+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นหรี่ 135 ม้า/ 140+ แรงบิดคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 ก.ย. 2017, 20:23:02
ภาพขยายเรียบร้อย ทำความสะอาด และขัดลื่น เรียบร้อย พร้อมติดตั้งคับ
*ลืมแจ้งงบที่ใช้เลยคับ 1500 พร้อมติดตั้งคับ
หัวข้อ: Re: ขยายลิ้นปีกผีเสื้อคับ จุน+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นหรี่ 135 ม้า/ 140+ แรงบิดคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 06 ก.ย. 2017, 02:26:07
เสริมอีกหน่อยคับ ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ทำแล้ว ติดตั้งเสร็จก็เหมือนรถเดิมๆคับ เหมือนใส่แคมซิ่งคับ เหมือนทุกอย่างคับ ชุดกรองอากาศครอบใส่ไม่มีอะไรแล้วคับ ปกติเหมือน แต่งรถกระฉับกระเฉ่งขึ้นคับ
* remap กับ hondatec สเตป flex fuel ความแรงตามค่าออกเทนของเชื้อเพลิงคับ เติมน้ำมันเชื้อเพลิงได้ครบทุกชนิดคับ แต่แรงกว่าเดิมคับ
4900
*ส่วนแคมซิ่งเบริด์หลักห้า สามารถกลับมา remap กับ hondatec ได้คับ
9500 พร้อมติดตั้งคับ
 *แต่บางสำนักที่ทำแคมซิ่งมักจะมีสุตรทางร้าน คือ ต้องใส่แล้วจุนกับกล่องซิ่งเท่านั้นคับ  (แพงคับ เปลืองงบ)
*ส่วนขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ขยาย+ขัดลื่น+ล้างลิ้น ติดตั้งแล้วไม่ต้องจุน remap ใหม่คับ 1500 พร้อมติดตั้ง *รวมแล้วใช้งบ 16000 คับ ม้า 135 ตัว แรงบิด 140+ คับ คุ้มมากคับ สเตป na แบบรถไม่ช้ำ จะเน้นใช้งานทั่วไป บรรทุกหนัก นั่งหลายคน หรือ แนวซิ่งหลังถนนบ้างครั้งคราว กินกะบะควันดำสบายคับ ลองมาแล้วคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gecko ที่ 06 ก.ย. 2017, 08:48:12
 ;) ;) ;)
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Az ที่ 06 ก.ย. 2017, 10:04:22
ความเร็วปลายสุดถึง220 ไหมครับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 06 ก.ย. 2017, 11:20:39
ยังกดไม่ถึงคับ ที่สังเกตุเทสเมื่อคืน 205 นิดๆคับ แต่เข็มความเร็ว จาก 200 ขึ้นได้ไวกว่า เดิมคับ แต่ทางหมดก่อนคับ ถ้าทางยาวกว่านี้ ที่เคยกด ก่อนขยายลิ้น ก็ได้ 210 คับ e85 นะคับ เส้นขาขึ้น สายเอเชียคับ ผมเคยกด เล่นกับกะบะ ควันดำคับ ทิ้งประมาน 4-5 คันรถคับ เพาะกะบะ มันมิดไมล์ 200 คับ ผมไหลไปอีกสิบทิ้งเลยคับ แต่ยังไม่ถึงมิดไมล์ตอนนี้นะคับ แต่จากที่สังเกตุ เข็มความเร็วไหลไปได้อีกคับ แต่ช้าหน่อยคับ แต่ก็มาเร็วกว่า ก่อนขยายคับ แต่คงไม่ถึงขั้นไปผุกโบนะคับ แบบนั้นมันมาแบบเนียนๆอยุ่แล้วคับ แต่เอาแค่ 3 สเตปรถ na ลงทุนไม่เยอะมากนัก รถไม่ช้ำ แต่กดแล้ว 0-200 ใช้ระยะทางไม่ถึง 3 กม. ผมว่า รถ na ใช้งานบ้าน หลังถนน ไม่ธรรมดาและคับ  >:D >:D >:D
*ต้องมีโอกาศที่เหมาะจิงๆคับ ก็จะลองดุคับ แต่ถ้า กดที่เคยมา 200 สบายคับ มาไวได้ใจคับ หลังติดเบาะคับ ไม่กระชากนะคับ แต่ดึงขึ้นเรื่อยๆ เข็มความเร็วมาไวคับ ตามสไตล์ของเกียร์ cvt คับ เพาะยังไง standand ของชุดเกียร์ cvt ของ hrv ลองรับแรงม้าได้สุงสุด 200 ม้าคับ ต่อให้เราเสริมสมถรรนะ แนวทางที่ผม แนะนำยังไง ก็ยังใช้งานได้สบาย ต่อให้มีซัดบ้างนะคับ
*มาพุดถึงหลักการนิดหน่อยของการเสริมสมถรรนะ นะคับ ในส่วนของเครื่องท่อนล่าง ถ้าสายซิ่งหลังถนนแนว na นะคับ ส่วนตัวไม่แนะนำคับ เพาะใช้งบเยอะคับ โมเครื่องกำลังอัดมันต้องควบคุ่กับการเสริมของ 3 สเตปที่ผมแนะนำไปอยุ่แล้วคับ แต่พุดในแนวใช้งานปกติ แต่อยากลื่นไหล กว่าเดิมๆ แค่นี้ก็เพียงพอคับ สำหรับ na คับ เพาะถ้าบานปลายไปถึงขั้น โมเครื่องท่อนล่างแล้ว งบอย่างน้อย 50000-100000 เลยทีเดียวคับ ถ้าไม่ได้เอาลงแข่ง ก็ไม่เหมาะคับ เพาะอะไหร่ ถ้าเอาของดีที่ผมพอทราบข้อมุลมาบ้างนะคับ จากเมกา ชุดซิ่งช่วงล่างที่ พี่ตี้ แห่งสำนัก GT garange เทพแห่งเครื่อง vtec na ที่ทำเวลา 402 เมตร เร็วที่สุดในไทยคับ
*แต่ถ้าเสริม เอาใช้งานแค่ remap สเตปเดียวพอคับ แต่สำคัญที่ ราคา และฝีมือของ tuner+โปรแกรมปรับจุนที่ดีด้วยนะคับ
*แต่ถ้ายังเน้นใช้งาน และไม่ซีเรียสเรื่องประกัน ก็ตาม สเตป ที่ผมแนะนำได้เลยคับ เผื่อไว้ให้แซงหนี พวกกะบะผุกหอย ที่ชอบขับมาจี้ กดดันคับ พวกนี้แปลกคับ ก็เสริมแคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อได้เลยคับ แล้วมาปรับจุนเก็บงานอีกครั้งคับ ไม่สงผลเสียใดๆทั้งสิ้นนะคับ กับงบที่จะลงทุนยังถุกกว่าไปใส่แม็กลายสวยๆ หรือ ใส่สตัท เท่าตัวเลยนะคับ
ถ้าพุดถึงว่าดัดแปลงไหม มันก็ไม่ต่างอะไรกับไปใส่ โช้คแต่ง แนวสตัทสายย่อหลอกคับ เพาะสินค้าตรงรุ่นอยุ่แล้วคับ ส่วนขยายลิ้นนั้นคล้ายกับการที่เราขัดให้มันสะอาด แหละคับ ขยายขึ้นมาไม่กี่ มิลลิเมตรคับ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ กับงบลงทุนไม่ได้แพงมากคับ แต่สมถรรนะที่ได้ คุ้มกับที่เราคาดหวัง คือ แรงม้าตัวจิงๆ และ แรงบิดที่ได้เพิ่มมาจิงๆ ก็ถือว่าคุ้มคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 06 ก.ย. 2017, 23:09:40
เสริมข้อมุลคับ
*กรณีขยายปากใบลิ้นปีกคับ (คล้ายกับการที่เราถอดลิ้นปีกมาล้างเลยคับ) ถ้าไม่รอให้ระบบกล่อง ecu ปรับค่าเรียนรุ้เองกับรอบเครื่องยนต์ ที่ขึ้นมาจากปกติหลังจาก ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ก็ให้ tuner ที่ remap ให้ใช้โปรแกรมปรับรอบ reset idle learn ได้คับ
*เพาะรอบจะขึ้นสุงจากปกติ 800 จะขึ้นมา 1000 รอบคับ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะคับ แครอบมันจะขึ้นมา อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงขึ้นมาบ้างคับ
แต่ปรับเซตได้คับ ให้รอบปกติได้คับ ถ้าไม่ชอบให้รอบสุงนะคับ
เพาะอากาศจะเขามารอในช่องท่ออากาศมากกว่าเดิมคับ จึงทำให้รอบเครื่องขึ้นสุงคับ แต่ไม่ได้ส่งผลเสียอะไรนะคับ
เพาะมีเพื่อนใน club อีกท่านที่ เสริมสมถรรนะ สเตปผมคับ คุยกันมาพักใหญ่คับ
หลังจากขยายลิ้น ไมอยากรอให้ ecu ปรับตัวเอง เพาะต้องใช้เวลาสักพักคับ ก็สามารถให้ tuner ปรบเซตให้ได้เลยคับ 
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: P@ng ที่ 07 ก.ย. 2017, 08:20:54
เสริมข้อมุลคับ ถ้าไม่รอให้ระบบกล่อง ecu ปรับค่าเรียนรุ้เองกับรอบเครื่องยนต์ ที่ขึ้นมาจากปกติหลังจาก ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ ก็ให้ tuner ที่ remap ให้ใช้โปรแกรมปรับรอบ reset idle learn ได้คับ
*เพาะรอบจะขึ้นสุงจากปกติ 800 จะขึ้นมา 1000 รอบคับ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะคับ แครอบมันจะขึ้นมา อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงขึ้นมาบ้างคับ
แต่ปรับเซตได้คับ ให้รอบปกติได้คับ ถ้าไม่ชอบให้รอบสุงนะคับ
เพาะอากาศจะเขามารอในช่องท่ออากาศมากกว่าเดิมคับ จึงทำให้รอบเครื่องขึ้นสุงคับ แต่ไม่ได้ส่งผลเสียอะไรนะคับ
เพาะมีเพื่อนใน club อีกท่านที่ เสริมสมถรรนะ สเตปผมคับ คุยกันมาพักใหญ่คับ
หลังจากขยายลิ้น ไมอยากรอให้ ecu ปรับตัวเอง เพาะต้องใช้เวลาสักพักคับ ก็สามารถให้ tuner ปรบเซตให้ได้เลยคับ

ต้องใช้โปรแกรมปรับครับ เพราะผมถอดปีกผีเสื้อออกมาล้างแล้วรอบจะแรงขึ้นขับแล้วจะกระตุกแรงไม่นิ่ม ลองปล่อยให้ ecu ปรับเองอยู่ 2 อาทิตย์ก็เหมือนเดิม ยิ่งคุณ RIT ถอดออกมาโมทางเข้าออกของอากาศและล้างทำความสะอาดองศาลิ้นปีกจะมีรูเปิดกว้างขึ้นกว่าเดิม ต้องให้ 0 ใช้โปรแกรมปรับตั้งให้ใหม่ครับ 
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 07 ก.ย. 2017, 11:53:13
ขอบคุนคับ ผมรอรุ่นพี่ผม พี่ป้อง ก็ปรับได้คับ คุนฮอน คันสีขาว ที่ผมแนะนำไปทำ ก็เซตกับรุ่นพี่ผมคับ เพาะรุ่นพี่ผมเขามีโปรแกรม reset idle learn คับ
เข้าศูนย์เสียเงินคับ วันศุกร์ ให้รุ่นพี่ผมเซตให้คับ  >:D >:D >:D
ฟรีคับ จะได้ไม่เสียตังคับ เข้าศูนย์จ่ายอย่างเดียว อิอิ
*อัพเดตคับ ให้ พี่ป้อง hondatec reset idle learn เรียบร้อยคับ เดินเบาเหมือนเดิมคับ จบ เคสไปคับ ถ้ารอ ecu ปรับตัวคง หลายวันเลยทีเดียวคับ
ถ้าเข้าศูนย์ น่าจะประมาณ 4-500 คับ ถ้ารถ remap ก็สามารถกลัยไปให้จุนเนอร์ เซตให้ได้ตั้งแค่รอบเดินเบาคับ ส่วน ตาราง map ที่จุนไว้ สมถรรนะ เร็ว แรง เหมือนเดิมคับ ไม่มีผลต่อการ remap คับ เพาะจะเป็น คนละส่วนคับ แต่เสริมมาแล้วรับลองว่าดีคับ ไม่ได้มีผลเสียอะไรนะคับ ก็คล้ายกับการใส่แคมซิ่ง ก็กลับมา จุนเก็บงานให้สมดุลคับ เพื่อปรับให้ได้ความ สมดุล และ ช่วงที่ต้องประหยัด และ ช่วงที่ต้องการความแรง ความเร็วคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 08 ก.ย. 2017, 09:36:26
ยังไงแล้วท่านใดสนใจ เสริมสมถรรนะ เน้นใช้งาน ประกันอยุ่ครบ 100% แนะนำ remap ได้เลยคับ ใช้งบน้อยคับ ถือ ว่าคุ้มกับงบที่ลงทุนคับ แค่ใช้งบไม่ถึง 5000 คับ รับลองว่าคุ้มสมราคา แน่นอนคับ ท่านใดสนใจ ทิ้งลาย หรือ PM มาได้นะคับ ยินดีแนะนำคับ ใช้ดีก็บอกต่อคับ ตามภาพข้อมุลได้เลยคับ
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:
*เน้นใช้งานแนะนำ remap คับ ถ้าราคาไม่แพง hondatec คับ รับลองว่าคุ้มคับ หรือ เอาขับสนุกขึ้นมาก็แนะนำ อีกสองสเตป คือ แคมซิ่งตรงรุ่น เบริด์หลักห้าคับ และ ขยายลิ้นคับ แล้วมา remap เก็บงานอีกทีคับ รับลองว่าลงทุนคุ้มกับ งบ 16000 คับ รถเหมือนเดิมทุกอย่างคับ ได้แรงม้า อีก 20-25 ตัว และแรงบิดเพิ่มจากเดิมๆรถโรงงาน 120-125 นิวตัน เป็น 140+ นิวตันคับ
* แต่เน้นใช้งานได้แรงม้าเพิ่ม 10-15 ตัว และแรงบิดเพิ่มจากโรงงาน 120-125 นิวตัน เป็น 128-130 นิดๆคับ ประกันศูนย์อยุ่ครบ 100% คับ
*ในการเสริมสมถรรนะ เน้นใช้งานคับ รับลองว่าดีกว่าไปหาอุปกรณ์มาเสียบหลอกสัญญาณกล่อง ecu ส่งผลเสียได้คับ อาจถึงกับกล่อง ecu รวน หรือ จุดเสียบสายหลอกสัญญาณจุดนั้นเสียหายได้คับ เช่น คันเร่งค้าง เซ็นเซอร์แอร์โฟร์เสีย หรือ ไฟ engine เครื่องโชว์ ประมาณนี้คับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อ 135 hp / 140+ torque งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 11 ก.ย. 2017, 15:50:14
มาเสริมนิดๆหน่อยๆนะคับ สำหรับท่านที่สนใจ กับ 3 สเตป รถบ้าน na เน้นใช้ทั่วไปได้ปกติ 100% เน้นใช้งบไม่เกิน 17000 ได้แรงม้าเพิ่มอีก 20-25 ตัวคับ และ ผลพลอยได้ คือ ความเร็ว ความแรง เอาไว้เร่งแซงได้แบบสบายๆคับ คือ
*เน้นใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผุ้ใหญ่ หรือ วัยรุ่นนะคับ แบบไม่ต้องดัดแปลง ประกันศูนย์อยุ่ครบ 100% ก็ remap คับ ราคาไม่แรงคับ 4900 คับ กับ hondatec คับ
*สำหรับท่านที่ต้องการขยับ สเตป นะคับ แต่เสริมแล้วไม่ต้องไปย้ำเครื่องท่อนล่างคับ ถ้าย้ำท่อนล่างเกรงว่าจะได้ไม่คุ้มเสียคับ เพาะต้องถอดชิ้นส่วนออกมาเป็นชิ้นๆคับ และใช้งบบานปลายคับ พอๆกับเอาไปผุกหอย แหละคับ ระยะยาวโมหนักเกินไป ได้ไม่คุ้มเสียคับ เคยมาแล้วคับ เข็ดเลยคับ เอาขับสนุกขึ้น เน้นใช้งานได้ปกติเหมือนรถป้ายแดง รถเดิมโนงงานคับ
*แต่ที่ผมแนะนำตาม สเตป ของข้อมุลก่อนหน้าในกระทุ้นี้นะคับ ขยับ สเตป แบบว่า ดัดแปลงแต่ สินค้าตรงรุ่นนะคับ เหมือนกับการที่เราเปลี่ยนโช้คใส่สตัท แหละคับ ใช้เวลาเสริมไม่นานคับ ไม่ต้องทิ้งรถเราคับ เสี่ยงคับ เห็นรถเรา เห็นวิธีการที่ช่างอุ่ทำตั้งแต่ต้นจนจบคับ สบายใจเราด้วยคับ รอรับรถได้เลยคับ คือ
*แคมซิ่งเบริด์หลักห้า (ตรงรุ่น) คับ ราคาพร้อมติดตั้งคับ 8000+1500
*ขยายลิ้นปีกผีเสื้อปากหน้า-หลัง คับ พร้อมติดตั้ง 1500 คับ
*3 สเตปนี้คับ รถไม่ช้ำคับ ไม่ต้องทิ้งรถไว้คับ รับลองว่าคุ้มกับการลงทุนคับ
รวมงบที่ใช้นะคับ 9500+1500+4900 คับ ได้แรงม้าเพิ่ม 20-25 ตัวคับ ตกแล้วม้าตัวละไม่เกินตัวละ7-800 บาทคับ
เน้นย้ำอีกครั้งนะคับ เน้นใช้งานทั่วไป ขนจองเยอะ บรรทุกของเยอะ นั่งหลายคนทุกวัน และ ผลพลอดได้ คือรถมีกำลังมากขึ้น เร็วขึ้น แรงขึ้น ( กรณีกดเร่งแซงต้องทำเวลานะคับ) ไม่มีผลเสียใดๆต่อระบบ เครื่องยนต์ หรือ ระบบอื่นๆคับ 100% คับ ส่วนเรื่องความประหยัดนั้นมีคับ มากกว่ารถเดิมๆ แน่นอนคับ แต่แค่จะมากจะน้อยขนาดไหนคับ (กรณีขับชิวๆ ไล่ตามเกียร ไม่ได้กดเต็มคันเร่งนะคับ 60-120 ) คับ เพาะแตะคันเร่งเบากว่าเดิมมากคับ ไม่ต้องกดลึกเหมือนรถเดิมๆคับ
*และสำคัญอยุ่ที่การ remap นะคับว่าดีขนาดไหน ปรับข้อมุลในกล่อง ecu รถได้สมดุลขนาดไหนในรถแต่ละคันคับ ประสบการณ์ ฝีมือ tuner+โปรแกรมที่ดี มีคุณภาพด้วยนะคับ สนใจแนวทางไหน ยินดีแนะนำนะคับ ใช้งบไม่บานปลายคับ
*อย่างน้อยใช้งบแค่ 4900 ได้แรงม้า 10-15 ตัวก็คุ้มสุดๆแล้วคับ ไม่ได้กินน้ำมันกว่าเดิมนะคับ ทั้ง 3 สเตป ที่ผมแนะนำไปนะคับ อยุ่ที่เท้าของผุ้ขับขี่คับ แต่ดีกว่ารถเดิมๆ แน่นอนคับ ใช้ดีผมก็บอกต่อคับ
*และ 0-200 ใช้ระยะทางไม่เกิน 3 กม. 100% คับ และ ถ้ามีระยะทางจิงๆนะคับ 4-5 กม. จมไมล์คับ
*เทสเมื่อคืนคับ ใช้ e85 นะคับ เทส
 ตอนตี 1 คับ สายเอเชีย ขากลับจากรับแฟนที่ดอนเมือง กลับ ยุดยาคับ  210 มีให้เห็นคับ เท่าที่ใช้ระยะทางนะคับ จากความเร็ว 120 จากแถวหน้า นิคมไฮเทค ถึง ก่อนถึงปั้ม บางจาก ที่ติดกับปั้ม ปตท ประมาณ 1 กม. คับ หน้าไมล์ 210 คับ แต่ถอนแล้วคับ ผบ บอกผ่อนก่อนคับ แต่เท่าที่สังเกตุเข็มไมล์กระดิกไว่กว่าเดิมคับ และขยับไปได้อีกคับ จาก 210 คับ แต่ระยะ ต้องมีนะคับได้คับ แค่นี้ก็ถือว่าเกินคุ้มคับ (กรณีท่านที่เป็น สายซิ่งนิดๆนะคับ เวลาวิ่งกลางคืน แล้วรถต้องโล่งจิงๆนะคับ หรือ ตอนดึกๆนะคับ แต่ก็ไม่แนะนำให้ขับนะคับ อันตราย แต่ผม เทสแล้วคับ ลองแล้วคับ ถึงกล้ามาแชร์ข้อมุลคับ) รับลองว่าคุ้ม ทั้งขาชอวๆ หรือ ขาซิ่งคับ ใช้งบไม่บานปลายคับ
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:

หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อได้ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 ก.ย. 2017, 19:49:21
อัพเดต เพื่อนใน club hrv อีกคันคับ
*แคมซิ่งเบริด์หลักห้า+ขยายลิ้น+remap hondatec คับ ขอบคุณภาพจากพี่ ฮอลล์ คับ hrv ขาวรุ่น E แม็ก 18 คับ หลังจูนเก็บไหลสบายคับ *เน้นย้ำนะคับ 3 สเตปนี้ สำหรับท่านที่สนใจ เสริมสมถรรนะคับ กับ hp/แรงม้า 20-25 ตัวคับ
*สำหรับท่านที่เอาใช้งานบรรทุกของเยอะ นั่งหลายคน ประกะนศูนย์อยุ่ครบ 100% แนะนำ remap คับ รับลองว่าคุ้มสมราคาคับ จุน สเตป flex fuel คับ ไม่ต้องเลือกใช้น้ำมันจุนคับ คือ จุน สเตป นี้สามารถเติมน้ำมันได้เหมือนรถเดิมๆจากโรงงานคับ แรงตามน้ำมันที่เติมคับ ใช้ดีบอกต่อคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตปรถ na/remap+แคมซิ่ง+ขยายลิ้นปีกผีเสื้อได้ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 ก.ย. 2017, 20:00:25
3 สเตป แนว na สำหรับ สายซิ่งนิดๆนะคับ แค่นี้ก็วิ่งสนุกขึ้นคับ
(สำหรับแคมพี่เบริด์ ใส่ hrv เครื่อง R18z สามารถ remap กับ ทางพี่ป้อง hondatec ได้คับ)
*ส่วนเจ้าอื่นๆที่ผม ได้สอบถามเจ้าดังๆ ที่ทำแคมซิ่ง hrv ต้องพ่วงกล่องอย่างเดียวคับ (สิ้นเปลืองงบ 2-3 เท่าตัวคับ)
*เน้นใช้งานแค่ remap สเตป flex fuel (ใช้น้ำมันได้ทุกชนิดเหมือนรถเดิมๆโรงงานคับ แรงตามค่าออกเทน ของน้ำมันคับ) เน้นใช้งานเหลือๆคับ *รถเดิมๆจากโรงงาน เน้นเงียบท่อเดิมก็วิ่งคับ (เน้นใช้งานนะคับ ผลพลอยได้ คือ ความเร็ว ความแรงคับ)
*สนใจแนวไหน เน้นใช้งาน หรือ ขยับ สเตป แนวทางที่ผมเสริมก็ได้คับ วิ่งทางไกล ซัด แช่ กดยาวๆ จอดพักน้อย เหมือนรถเดิมขับสบายใจคับ ทิ้งลาย หรือ PM มาได้ตลอดคับ ผมยินดีแนะนำคับ ใช้งบไม่เยอะคับ ไม่บานปลายคับ เพิ่มแรงม้าตัวจิงๆ 100% คับ
* remap เพียวม้า 10-15 ตัวคับ (4900 บ.) ม้าตกตัวละ 408-490 บ. ต่อม้า 1 ตัวคับ
*แคม+ขยายปากใบลิ้นปีก+remap ม้า 20-25 ตัวคับ (8000+ค่าติดตั้ง 1500+1500+4900 = 15900 บ.) ม้าตกตัวละ 636-795 บ. ต่อม้า 1 ตัวคับ
*รับลองว่าใช้งบคุ้มค่า ในแนวทางเสริม สมถรรนะ เพิ่มแรงม้า แรงบิด แน่นอนคับ
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 02 ต.ค. 2017, 12:45:37
คันนี้ิ สเตป เดียวกันกับผมคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 02 พ.ย. 2017, 23:54:11
มาอัตเดตข้อมุลคับ ลองแล้วคับ 210+ คับ 100% คับ แต่ไหลต่อได้อีกคับ แต่ยกก่อนคับ เพาะถึงทางลงด่วนดินแดงคับ เข็มจาก 200 ไหลต่อเนื่องคับ แต่เสียดายตอนกด ระยะทางใกล้ถึงจุดที่ผมต้องลงพอดีคับ และ เสียดายที่ไม่กล้าถ่ายคับ เพาะไม่ได้เตรียมมือถือถ่ายคับ เพาะทางลงมีกะบะอยุ่ข้างหน้าทางลงด่วนดินแดงพอดีคับ เลยต้องจับพวงมาลัยสองมือ เพื่อความปลอดภัยคับ
*แต่ัรับรองและรับประกันได้คับ ว่า แคมพี่เบริด์+remap hondatec จุน สเตป flex fuel+ขยายปากใบลิ้นปีกผีเสื้อ ใช้งบรวม 15900 บ. ม้าล้อลงพื้น 130-135 ม้า ทะลุ 210+ แน่นอน 100% คับ ส่วนเรื่องความร้อน หรือ ปัญหาอื่นๆไม่มีคับ เพาะวิ่งทางไกลคับ ปกติดีทุกอย่างคับ กทม-ขอนแก่น-กทม คับ เดี่ยวไปขอนแก่นวันที่ 9-10/11/60 อีกรอบคับ และขึ้นเหนือ ออกทริปสิ้นปีอีกคับ
*เน้นย้ำท่านที่สนใจ ขยับ สเตป นะคับ รับลองว่าคุ้ม กว่าลงทุนจุนกล่องซิ่ง 27000+กล่องคุมลิ้นหรี่อีก 5-7000 คับ ได้ม้า 10-15 ตัว คับ ราคาที่ลงทุนต่างกัน ครึ่งๆคับ ได้แรงม้ามากกว่า รถเหมือนเดิมทุกอย่างคับ จะกดซัด แช่ ลากยาว จอดน้อย วิ่งทางไกล สบายๆคับ ความร้อนปกติ ไม่มีปัญหากับเครื่องยนต์ หรือ ระบบ AF คับ 100% คับ ใช้ดีบอกต่อคับ 
*ส่วนท่านที่รถเดิมๆโรงงาน ใช้งานแล้วเดิมๆอืด เร่งแรงลำบาก ยิ่งนั่งหลายคนรถยิ่งหนักออกตัวอืด ช่วงรอบกลางปลายไหลช้า ชอบเจอรถกะบะไล่บี้ตูด สเตป แรก remap ได้เลยคับ และ ข้อดีของการ remap กับ hondatec คือ สามารถจูน สเตป flex fuel คือ สามารถใช้น้ำมันได้ทุกชนิดที่ตัวรถรองรับคับ แรงตามค่าออกเทน ไม่มีเข็ก 100% คับ แต่ที่ทราบข้อมุล สำนักอื่นยังต้องเลือกน้ำมันในการจุนคับ เลยแนะนำ remap กับ hondatec คับ สำหรับ hrv พี่ป้องแกจัดให้ในงบที่ไม่แรงคับ 4900 คับ รับลองไม่มีผิดหวังคับ และ
hrv ที่ผมแนะนำไป remap กับ hondatec 30+ คันแล้วคับ
พี่ป้อง เป็นทั้ง tuner และ นักแข่งรถ เซอร์กิต ถือว่ามีปประสบการณ์ที่ดี และ แนะนำในสิ่งที่คุ้มค่ากับการใช้งบด้วยคับ ชอบจุดนี้มากคับ ปรึกษาได้หมดคับ ไม่มีกั๊กข้อมุลคับ แนะนำในสิ่งที่ดีคับ ผมยกนิ้วเลยคับ
:emo_051: :emo_051:  :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 พ.ย. 2017, 13:03:33
ท่านใดสนใจ สเตป ที่แนะนำไป ใช้งบไม่บานปลาย ทิ้ง ID line มาได้คับ ยินดีแนะนำคับ
*สเตป เริ่มต้นรถเดิมโรงงานก็สามารถทำได้ คือ remap คับ แต่มันอยุ่ที่ ฝีมือ+โปรแกรมจุนที่เสถียรด้วยนะคับ ท่านใดสนใจ ลองมา remap by hondatec จูน สเตป flex fuel คับ ใช้มันเชื้อเพลิงได้ทุกชนิดคับ ไม่ต้องมาเลือกน้ำมันใช้ หลังจูนเสร็จคับ ความเร็ว ความแรง ตามี่าออกเทนคับ เติมผสมได้ปกติเหมือนรถเดิมโรงงานคับ
 รับลองคุ้มสมราคา รับลองว่าได้รถคนละคันกลับบ้านใช้งานได้ปกติ เหมือนรถเดิมๆโรงงาน 100% ประกันอยุ่ครบ 100% แต่วิ่งดี เน้นย้ำคับ เน้นใช้งานจิงเป็นหลักคับ
*ส่วนท่านใดจะขยับ สเตป จากที่ remap ไปแล้ว แล้วอยากขยับ สเตปเพิ่มแบบใช้งบน้อย แนะนำ แคมพี่เบริด์หลักห้าคับ เพาะใส่แล้วสามารถ remap กับทางพี่ป้อง hondatec ได้คับ ไม่มีผลเสียใดๆคับ ตรงรุ่น ใส่แทนของเดิมติดรถได้เลยคับ ใช้เวลาติด 2-3 ชม. เสร็จคับ ของเดิมเก็บกลับบ้านได้เลยคับ รถไม่มีช้ำคับ และ เสริมด้วยการขยายปากใบลิ้นปีกผีเสื้อคับ เท่านี้คับ รับลองว่าจะชิวๆ หรือ แอบซิ่ง สบายๆคับ
*ท่านใดสนใจทักทาย หรือ ทิ้งลายมาได้เลยคับ ยินดีแนะนำคับ รับลองว่าคุ้มกับงบที่ลงทุนแน่นอนคับ
*จะกดเต็ม ซัด แช่ ลากยาว วิ่งทางไกล จอดน้อย เรื่องความร้อน ไม่มีปัญหา 100% คับ
จะ 0-100 ออกตัวจากจอดสนิททำได้ดีกว่ารถเดิมโรงงาน แบบหน้ามือหลังมือคับ หรือ จะวิ่งปกติ 120 กดเร่งไปแต่ 220 จมไมล์แน่นอนคับ ได้แบบไหลต่อเนื่องคับ ยังไงคุ้มกับงบที่ลงทุนแน่นอนคับ
*เพาะได้สนทนากับพี่เบริด์ และพี่ป้อง บอกเป็นเสียงเดียวกันคับ ถ้าเครื่องยนต์เดินต่อได้ ก็จมไมล์ได้คับ แค่ 3 สเตป นี้คับ ใช้งบไม่ถึง 16000 คุ้มมากแล้วคับ ถ้าเอาแรงม้ามา บวก ลบ คูณ หาร แล้ว เฉลี่ยตกม้าตัวละไม่ถึง 1000 บาทด้วยคับ กับ ม้าล้อที่ได้ 20-25 ตัว กับรถ na แค่นี้ก็เยี่ยมแล้วคับ ไม่ต้องไปทำฝา ยัดลูกให้เครื่องช้ำคับ เห็นหลายคัน ทำฝา ยัดลูกซิ่งมา มีปัญหาก่อนมาจุนเก็บหลายคันคับ
หลายท่านอ่านกังวนว่า ถ้าองศาแคมสูงขึ้นแล้วขับทางไกลใช้ความเร็ว 120+ ถึง 150-180 แช่ยาว หรือ เร่งแซงบ่อยๆ ความร้อนจะมากขึ้น ผลจากการใช้งานจิง ปกติคับ เหมือนรถเดิมๆโรงงานเลยคับ แถมกดคันเร่งน้อยกว่าเดิมอีกคับ เร่งแซงทางขึ้นเนินแบบสบายๆคับ
*แนะนำนิดหน่อยคับ สำคัญ คือ แม็กขนาดเดิมดีอยุ่แล้วนะคับ ถ้าใหญ่กว่านี้จะหนักๆ หน่วงๆหน่อยคับ เพาะพื้นฐาน hrv ก็หนักอยุ่แล้วคับ
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 พ.ย. 2017, 22:49:50
ใช้ดีบอกต่อคับ จะเสริมสมถรรนะเพิ่มแรงม้า แรงบิด หรือ เสริมสมถรรนะช่วงล่าง รวมทั้ง 2 แบบ ใช้งบ 25100 บ. + ปลายท่ออีกใบ ตามความชอบคับ หรือ เล่นของไทยราคาไม่แรงก็มีคับ 25100+4500=29600 ยังถูกกว่าจุนกล่องซิ่งพ่วงราคา 27000 และ ต้องเพิ่มกล่องคุมลิ้นหรี่อีก 5-7000 ยังถุกกว่าคับ สนใจแนวทางไหน ท่านใดสนใจ ใช้งบน้อย รถไม่ช้ำ ทักทายได้เลยคับ หรือ ทิ้งลายมาได้คับ ยินดีแนะนำทุกท่านที่สนใจคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 07 พ.ย. 2017, 20:05:38
3 สเตป แค่นี้ hrv ก็ไม่อายแล้วคับ สามารถจมไมล์ได้ด้วยเครื่อง R18z คับ ฟังกันเพลินๆคับ

https://youtu.be/6NIa6MOu2Xc
https://youtu.be/yWn58MrCOKc
https://youtu.be/n-ecfB2u0Ck

เร็ว...แรงทะลุนรก  ระดับประถมได้เช่นกันคับ
*แต่เน้นย้ำคับ เน้นเอาไว้ใช้งานจิงนะคับ เอามาแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนะคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
*ขอเสริมสำหรับ ท่านที่เท้าหนัก ชีพจรลงเท้าขวาเยอะๆนะคับ ผมวารันตีคับ กะบะสายย่อ ควันดำทั่วไป (ไม่ใช่รถที่เขาเอาไว้ลงแข่งในสนามนะคับ) พวกหลังถนน เจอ hrv 3 สเตป ที่ผมแนะนำเสริมไปไม่ได้กิน
แถมเจอสวนแบบเห็นๆ แน่นอน 100% คับ
*ส่วนเรื่องความร้อนที่หลายๆท่านกังวนว่า เวลาเสริมอะไรมาให้รถแรงขึ้น ความร้อนจะมีปันหา รับประกัน 100% คับ ผมวิ่งทางไกลประจำคับ เหนือ กลาง ใต้ อีสาน ออก ตก ปกติ 100% คับ และ อาการอื่นๆที่จะส่งผลข้างเคียงไม่มี 100% คับ
*ส่วน สเตป นี้ที่ผมแนะนำ อัตราสิ้นเปลือง 9.8-12.0 คับ (e85) นะคับ
ที่เติม แต่ สเตปจุนของพี่ป้อง hondatec จะใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอะไรก็ได้นะคับ ผสมได้หมดไม่มีผลเสียคับ เหมือนรถเดิมโรงงานคับ แต่ดีกว่าเดิมโรงงาน คนละเรื่องคับ หน้ามือเป็นหลังมือคับ
*ส่วนตัวรับได้คับ ถ้าเทียบกับ แรงม้า แรงบิดที่ได้มา และใช้งานจิงมานะคับ ถือว่ารับได้เลยคับ
*ส่วนท่านที่สนใจเสริมสมถรรนะแบบเริ่มต้น ต้องการความประหยัดด้วย คือ remap คับ แต่ที่อยากแนะนำ กับพี่ป้อง hondatec นั้น เพาะราคาไม่แพง แถมจุน สเตป flex fuel คับ คือ สามารถเติมน้ำมันได้ทุกชนิดที่ hrv รองรับคับ ความเร็ว ความแรง ตามค่าออกเทนคับ ไม่มีเข็ก 100% คับ เติมผสมกันเหมือนรถเดิมโรงงานได้ตามปกติคับ คุ้มกว่าจุนกล่องซิ่งเทพๆ แน่นอนคับ ตามรายละเอียดในกระทุ้ที่ผ่านๆมาคับ ผมแจงรายละเอียดเกี่ยวกับงบทั้งแบบ แนวทางที่ผมแนะนำ เทียบกันดูคับ รับลองว่าคุ้มคับ ดีกว่ารถเดิมโรงงาน หน้ามือเป็นหลังมือ แน่นอนคับ
*ใช้ดีบอกต่อคับ*
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 12 พ.ย. 2017, 15:51:37
ท่านใดสนใจ สเตป ไหนแนวรถ na ใช้งบแบบประหยัด แต่ สมถรรนะที่ดีกว่ารถเดิมๆ แบบ หน้ามือเป็นหลังมือ ทักทายมาได้นะคับ ยินดีแนะนำคับ เพาะอยากให้ใช้งบอย่างประหยัดคับ และคุ้มค่ากับงบที่เสียไปคับ
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:

*พึ่งกลับมาจาก ขอนแก่น ไปเมื่อวันที่ 9-10/11/60 และ ไปขอนแก่นอีก วันที่ 15-17/11/60 และ 20-21/12/60 คับ
และ ออกทริปสิ้นปี วันที่ 31/12/60-5/1/61 คับ
ไม่มีปัญหาใดๆคับ ใช้งานได้ปกติคับ สเตป รถ na แนว รถ เซอร์กิต เน้นใช้งานวิ่งทางไกล ซัด แช่ ลากยาว เร่งแซงบ่อย ได้แบบสบายใจ ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อน อาการเครื่องเข็ก หรืออื่นๆคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: wee712 ที่ 13 พ.ย. 2017, 20:48:11
อัตรากินน้ำมันหลังจากจัดเต็มเป็นยังไงบ้างครับ ผมใช้ร่วมกับที่บ้าน ขับในเมืองตอนนี้ตก8-10กม./ลิตร
แล้วถ้าทำครบโดยไม่เปลี่ยนท่อได้มั้ย ที่บ้านไม่ชอบเสียงAZC ดังไป ถอดทิ้งไปละ ฮ่าๆๆ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 13 พ.ย. 2017, 22:27:45
แอดลายมาได้เลยคับ ผม PM ไปให้แล้วคับ เดี่ยวผมแนะนำให้คับ เพาะ อีกคันสีขาว ก็ทำ สเตปเดียวกับผมคับ ปลายเดิมโรงงานคับ วิ่งสบายคับ อัตราสิ้นเปลืองกินเพิ่มจากเดิมไหม กินแน่นอนคับ เพาะรถวิ่งได้ดีขึ้นทุกช่วงความเร็วตั้งแต่ ล้อหมุน 0-200 คับ แต่อยุ่ในเกณฑ์ที่รับได้คับ แอดมาคุยกันคับ ถ้าสะดวกคับ อะไรใช้ดีบอกต่อคับ
*เสริมอีกหน่อยคับ ถ้าสนใจผมจะแนะนำให้คับ จะได้ประหยัดและเหมาะกับการใช้งานจิงคับ ว่าควรจะเสริมแนวทางไหนคับ จะได้คุ้มค่ากับการลงทุนคับ และ คุ้มค่าในการใช้งานจิงเป็นหลักคับ เพาะผมจะเน้น ใช้งบน้อย แต่ได้สมถรรนะที่คุ้มสมราคา และ เหมาะสมกับการใช้งานจิงเป็นหลักคับ
ตามภาพคับ คันนี้ เสริม สเตป แบบผมทั้งหมดคับ เป็นเพื่อนกันคับ พี่ฮอลล์
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: wee712 ที่ 14 พ.ย. 2017, 00:02:07
แอดลายมาได้เลยคับ ผม PM ไปให้แล้วคับ เดี่ยวผมแนะนำให้คับ เพาะ อีกคันสีขาว ก็ทำ สเตปเดียวกับผมคับ ปลายเดิมโรงงานคับ วิ่งสบายคับ อัตราสิ้นเปลืองกินเพิ่มจากเดิมไหม กินแน่นอนคับ เพาะรถวิ่งได้ดีขึ้นทุกช่วงความเร็วตั้งแต่ ล้อหมุน 0-200 คับ แต่อยุ่ในเกณฑ์ที่รับได้คับ แอดมาคุยกันคับ ถ้าสะดวกคับ อะไรใช้ดีบอกต่อคับ
*เสริมอีกหน่อยคับ ถ้าสนใจผมจะแนะนำให้คับ จะได้ประหยัดและเหมาะกับการใช้งานจิงคับ ว่าควรจะเสริมแนวทางไหนคับ จะได้คุ้มค่ากับการลงทุนคับ และ คุ้มค่าในการใช้งานจิงเป็นหลักคับ เพาะผมจะเน้น ใช้งบน้อย แต่ได้สมถรรนะที่คุ้มสมราคา และ เหมาะสมกับการใช้งานจิงเป็นหลักคับ
ตามภาพคับ คันนี้ เสริม สเตป แบบผมทั้งหมดคับ เป็นเพื่อนกันคับ พี่ฮอลล์

ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวขออนุมัติก่อน อิอิ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 14 พ.ย. 2017, 00:33:21
ถ้ารถยังเดิมๆ แนะนำ remap ก่อนก็ได้คับ แต่แนะนำ remap hondatec คับ เพาะสามารถ remap สเตป flex fuel ได้คับ คือ สามารถใช้น้ำมันได้ทุกชนิดที่รถเติมได้คับ ไม่ต้องเลือกน้ำมันจุนคับ และการ remap แบบ flex fuel จะขับชิวก็ไม่มีปัญหาคับ หรือ จะเร่งแซง ขับทางไกล ก็วิ่งได้ดีขึ้นกว่ารถเดิมๆคับ และยังคงความประหยัดคับ และ ปลอดภัย เสถียร แน่นอน 100% คับ ราคาที่ remap ไม่แพงคับ สำหรับ hrv 4900 คับ หรือ เข้าไปชมในเพสได้คับ hrv ที่ผมแนะนำไป remap 30+ กว่าคันแล้วคับ ใช้ดีบอกต่อคับ รถเดิมๆก็สมถรรนะดีขึ้นคับ วิ่งได้ดีกว่า รถที่แต่งไปใส่ เฮดซิ่ง กรองเปลือย อีกคับ รับลองว่า โปรแกรม+ฝีมือ tuner ไม่เป็นลองสำนักดังแน่นอนคับ เพาะ tuner hondatec พี่ป้อง แกเป็นเพื่อนกับพี่เบริด์หลักห้าคับ ที่จุนกะบะแข่ง drog ที่เคยทำสถิต 402 เมตรเร็วที่สุดในไทยคับ ยังบอกเลยคับ hondatec จุน honda ได้ดีเลยคับ ยังไงลองเข้าไปชมในเพสดูคับ รับลองว่าดีคุ้มสมราคาคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 22 พ.ย. 2017, 11:46:39
ส่วนท่านใด อยากขยับ สเตป หลัง remap อยากเป็นสายหมก ก็ 3 สเตป ที่แนะนำคับ รับลองว่าคุ้มแน่นอนคับ จมไมล์ได้สบายคับ
*แต่แนะนำสำหรับ ท่านที่สนใจขยับ สเตป จิงๆนะคับ รถไม่มีช้ำคับ ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้นคับ จะกดซัด แช่ ลากยาว ขับทางไกล สบายๆคับ ความร้อนปกติคับ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ทุกชนิดคับ แต่อัตราสิ้นเปลืองจะกินน้ำมันขึ้นมาหน่อยคับ อยุ่ในเกณฑ์รับได้คับ กดคันเร่งไม่ต้องลึกคับ แต่วิ่งลื่นกว่ารถเดิมๆที่ cc สุงกว่าได้สบายคับ รอบต้น กลาง ปลาย มาทุกรอบทุกเกียร์ 100% คับ จะขับชิว หรือ แอบซิ่ง ขับทำเวลา ได้หมดคับ ไม่ส่งผลเสียใดๆทั้งสิ้นคับ
อะไรใช้ดีบอกต่อคับ
*เน้นย้ำเน้นใช้งานจิงเป็รหลักนะคับ เอา แรงม้า แรงยิดที่ได้มา มาช่วยแบกรับน้ำหนักที่เราบรรทุกใช้งานคับ ผลพลอยได้ คือ ความเร็วแรงคับ
  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 15 ธ.ค. 2017, 20:54:18
ข้อมูลเล็กๆน้อย สำหรับท่านที่สนใจขยับ สเตป หลังจาก remap คับ
*สำคัญอยุ่ที่ สูตร cam ของแต่ละสำนักด้วยนะคับ และ สามารถ remap ได้หรือไม่ด้วยนะคับ เพาะรถรุ่นใหม่ๆนั้น ถ้าขยับ สเตป แนวทางโมสาย na ต้องใช้กล่องซิ่งจูนเท่านั้น ขึ้นอยุ่กับ ความเสถียร และฝีมือของ tuner ด้วยนะคับ
*แต่การโมแนวทาง na คร่าวนะคับ มันก็ คือ การปรับแต่งให้แรงโดยพื้นฐานของเครื่องยนต์โดยตรงคับ แต่จะขยับจุดไหน เอาแค่ใช้งานจิงเป็นหลักได้ ใช้งานได้ปกติ ใช้ยาวๆนั้น อยู่ที่การหาข้อมูลด้วยนะคับ และ แนวทางนั้นๆ มีใครทำแล้วมาอัพเดตข้อมุลการใช้งานจิงแล้วไม่ส่งผลเสียใดๆ ก็สามารถตามแนวทางได้คับ แต่ขึ้นอยุ่กับความพอใจของแต่ละท่านแล้วคับ คือ บทสรุปสุดท้ายคับ
*ส่วนท่านใดยังเดิมๆ แต่สนใจเสริมสมถรรนะ ก็สามารถ remap ได้คับ แต่ สำคัญอยุ่ที่ โปรแกรม+tuner คับ ว่าเสถียร และ ฝีมือในการจูนว่าดีขนาดไหนคับ
*และอีกจุดที่สำคัญคับ คือ เสริมสมถรรนะแล้วต้องใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ส่งผลเสียในระยะยาวคับ และเน้นใช้งานจิงเป็นหลักคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 19 ธ.ค. 2017, 23:23:51
อีกคันคับ แคมเบริด์หลักห้า+ขยายปากใบ+remap hondatec คับ
3 สเตป ที่ผมแนะนำ คันนี้เตรียมตัวออกทริป เสาร์นี้คับ เขาค้อ ขับลื่นๆสบายๆคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 20 ธ.ค. 2017, 15:33:00
มาอัพเดตข้อมุลเพิ่มเติมคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 21 ม.ค. 2018, 20:46:40
สำหรับท่านที่ต้องการเพิ่มสมถรรนะมากขึ้นคับ หลังจากท่านที่ remap ไปแล้วคับ และ เริ่มชินกับรถคับ แล้วอยากเพิ่มสมถรรนะจากเดิม remap เพิ่ม 10 แรงม้า ถ้าครบ 3 สเตป นี้มีแน่นอนคับ 20-25 ม้า แน่นอน 100% คับ ม้าล้อนะคับ ไม่ใช่ม้าที่ฟลายวิว หรือ ม้าบนไดโน่นะคับ ม้าที่ได้ลงพื้นจากการใช้งานจิงคับ สเตป na ม้าลงพื้น 20-25 ตัว ของ R18z แค่นี้ก็เฮแล้วคับ เพาะการโม เพิ่มสมถรรนะ แนวทาง na นั้น และในเครื่อง R18z นั้น ม้าที่ได้มาแต่ละตัวต้องลงทุนเยอะนะคับ แต่กับ 3 สเตป นี้ใช้งบ 9500+4900+1500 = 20-25 แรงม้าลงพื้นถือว่าสุดคุ้มแล้วคับ และอื่นๆ เช่น การใช้เชื้อเพลิงไม่ต้องมานั่งเบือกน้ำมันในการจูน หรือ remap ด้วยคับ เพาะ hondatec by tuner พี่ป้อง สามารถจูน สเตป flexible fuel ได้เลยคับ
ยังไงแล้วถ้าจะเริ่มเสริมสมถรรนะเน้นใช้งานจิงเป็นหลักนะคับ แนะนำแนวทาง na คับ ปลอดภัย ดูแลเหมือนรถเดิมโรงงานคับ ไม่มีปัญหาในการใช้งานจิงทั้งระยะสั่น และ ระยะยาวคับ ประกันอยู่ครบ 100% คือ remap คับ แต่สำคัญที่ tuner+โปรแกรมจูนด้วยนะคับ ว่าดีแค่ไหน แต่สำหรับผม วารันตีจาก hrv ประมาณ 40 คันคับ ที่ remap กับ hondatec คับ ถูก และ ดีสมราคา แน่นอนคับ และแนะนำข้อมูลที่ดีคับ เน้นใช้งานจิงเป็นหลักด้วยคับ ไม่แนะนำให้ไปเสียเงินแพงๆ ด้วยคับ เครื่องไม่ช้ำใช้งานกันยันขายรถคับ
จากการใช้งานจิงคับ รถผมเองเลยนะคับ ตอนนี้ 105xxx โลคับ รถ 2 ปี 3 เดือน วิ่งทางไกลเยอะคับ ดูจากกระทู้ออกทริปได้คับ หรือ ใช้งานต่อวัน 1-200 โลคับ ปกติทุกอย่างคับ ไม่มีงอแง้คับ รับลองว่าแนวทางที่ผมแนะนำไป คุ้มสมราคาที่ลงทุนไปแน่นอนคับ และที่สำคัญคับ ของที่เสริมมา เช่น แคมซิ่ง ก็ตรงรุ่นเลยนะคับ ของเดิมติดรถเก็บกลับบ้านได้เลยคับ remap ก็ไม่ต้องไปตัดต่อสายไฟ หรือ พ่วงกล่อง ให้ประกันศูนย์ขาดด้วยคับ ใส่แคมซิ่งแล้ว เข้าศูนย์ เช็คระยะตามปกติ ก็สามารถเคลมจุดอื่นๆได้ปกติคับ ไม่ส่งผลเสียใดๆต่อจุดอื่นๆด้วยคับ ตัวแคมเองก็ไม่มีสึกหรอจากการใช้งานนะคับ จะชิว จะซัด ลากยาวๆ แช่จมไมล์สบายๆคับ ผมองมาแล้วคับ กินควันดำสายย่อ 100% คับ จมไมล์สบายคับ ชิวๆ 100-120 ก็ไม่ได้กินน้ำมันมากมายนะคับ อยุ่ในเกณฑ์รับได้คับ ทั้งใช้งานในเมือง หรือ วิ่ง ตจว ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ปกติคับ
จะเรื่องความร้อน หรือ ระบบเกียร์ cvt ฌม สเตป นี้ไม่มีปัญหาคับ ความร้อนปกติคับ เกียร์รับได้สบายคับ เพาะ cvt พื้นๆมันรองรับม้าได้ถึง 200 ม้าคับ และ แรงบิด 250 นิวตันคับ ส่วน สเตป ที่ผมแนะนำนั้น สบายใจได้ 100% คับ จะเรียกแรงบิดเกือบทุกช่วงก็ไม่มีปัญหาคับ อินทนนท์ ทับเบิก แม่สลอง ปางอุ๋ง ภูชี้ฟ้า ดอยสุเทพ ม่อนแจ่ม อ่างขาง ดอยตุง เร่งแซงทางขึ้นยังสบายๆคับ ตามคลิปที่เคยลงไว้คับ ที่อินทนนท์ ดูจากคลิปดูเหมือนทางตรง แต่ความเป็นจิง ทางขึ้นนะคับ ช่วง 9 กิโลแม้ว ถ้าทราบกันดี ทางบนเขา บนดอย 1 กิโลแม้ว ก็พอๆกับ ทางตรงพื้นล่าง 5-6 กิโลแล้วคับ ยังไงท่านสนใจ แนวทางที่ผมแนะนำ อยากให้รถมีสมถรรนะที่ดีขึ้น สเตป แรกๆ แนะนำ remap คับ แต่สำคัญที่ฝีมือ และ โปรแกรมของ tuner คับ ว่ามีดีขนาดไหนคับ ใช้ดีบอกต่อคับ
:emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: sakki ที่ 24 ม.ค. 2018, 11:16:22
เยี่ยมเลย
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 24 ม.ค. 2018, 11:32:51
ใช้ดีบอกต่อคับ สเตป แรก สามารถ remap สเตป flexiblle fuel จาก hondatec ได้เลยคับ วารันตี เฉพาะ hrv ก็ 40 คันได้แล้วคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
จากทางเหนือมาไกล ก็มาคับ รับลองว่าคุ้มคับ ดีสมราคาแน่นอนคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 01 มี.ค. 2018, 18:15:01
มาอัพเดตการใช้งานจิงคับ หลังจากขยับ สเตป แล้วยังดีอยู่ หรือ มีจุดไหนงอแงคับ
รถใช้งานเริ่มเสริมเติมแต่งตั้งหลุด 30000 โล เสริม สเตป ที่ทำไปตั้งแต่ สิงหาคม 60 ถึงตอนนี้ ผ่านมา 6 เดือน สำหรับ การขยับ สเตป และ รวมการใช้งานจิงรถ 2 ปี 3 เดือน วิ่ง 109xxx โล ปกติดีทุกอย่างคับ ไม่มีเคลม หรือ งอแงคับ เข้าศูนย์แค่รอบ 1-20000 โลคับ ตั้งแต่รอบ 30000 โล ถึงปัจจุบัน เน้นดูแลเองคับ ดูจากการใช้งานจิงเป็นหลัก ทั้งช่วงล่าง หรือ เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ปกติดีคับ วิ่งชานเมือง ออก ตจว เป็นหลักคับ วิ่งทางไกล ขยับ สเตป วิ่งใช้งานเน้นเหนี่ยว อึด ทนคับ ใช้งบไม่แรงจนเกินไปคับ ถ้ามองในมุม สายขยับ สเตป ถือว่าคุ้มคับ กับงบที่เสียไป กับสมถรรนะได้กลับมาคับ
*สำหรับขาซิ่ง เท่านั้นนะคับ สเตป นี้ hrv จมไมล์คับ 220 กม/ชม. คับ วารันตี จาก สเตปเดียวกัน ที่ทราบในกลุ่มที่ remap กับ hondatec hrv มี พี่ฮอล และ คอปเตอร์ และ ผมคับ วารันตีคับ สเตป นี้จมไมล์ได้สบายคับ
*เน้นย้ำใช้งานจิงเป็นหลักนะคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 16 เม.ย. 2018, 14:35:45
ใช้ดีผมบอกต่อคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 23 พ.ค. 2018, 16:23:46
เทส อีกสักครั้งคับ ช่วงตี 2 เมื่อคืนที่ผ่านมาคับ เพื่อดูว่าพวงมาลัยเอียง หรือ กินขวากินซ้านไหมคับ จมไมล์คับ ทางด่วน ขาออกคับ จากทางขึ้นดอนเมือง ขึ้นฟรีจุดสุดท้ายเพื่อออก ยุดยาคับ กับ จมไมล์ได้สบายคับ เมื่อคืนรถโล่งมากคับ เหมือนขับคันเดียวเล่น ทดสอบคับ
3 สเตป ที่เสริมมาคับ ปรบมือให้มือ tuner พี่ป้องจาก hondatec คับ ที่แนะนำข้อมูลดีๆ รถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้เหมือนรถเดิมโรงงานสบายใจคับ จะวิ่ง ตจว หรือ ในเมืองไม่ต้องกังวนเรื่องต้องมาเลือกน้ำมันเติมเลยคับ และ ขอบคุณของแต่งเสริมสมถรรนะอีกตัวคับ แคมซิ่ง จากพี่เบริด์หลักห้า บ้านแพร้วคับ ใส่แล้วจูนเก็บใหม่โดยพี่ป้อง ม้าล้อดันแล้วสวนพวก กะบะสายย่อควันดำ สเตปอหลังถนนสบายๆคับ จะขับชิวก็ไม่สิ้นเปลืองจนรับไม่ได้คับ กดเมื่อไหร่ เบนซิน 2.4 เดิมๆยังหนาวคับ กะบะควันดำไม่กล้าขี้ท้ายแน่นอนคับ
ผมขับจิงใช้งานจิง e85 เต็มถัง จาก กทม ถึง ขอนแก่น อ.พระยืน วิ่ง 120 เป็นหลัก กดเร่งแซง 140-150 บ้างบางจังหวะ ถึงบ้านที่ขอนแก่น เหลือน้ำมัน 3-4 ขีดคับ แต่ใช้เวลารวมแวะพักกินข้าวตามปั้ม 5 ชม.คับ ถือว่าคุ้มกับสมถรรนะที่ได้มา และ ความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงถือว่ารับได้คับ ขับทางไกล e85 เพียวนะคับ (เพาะต้องการความแรง) อยู่ที่ 11.2-10.0 คับ ตามหน้าจออัตราสิ้นเปลืองปัจจุบันนะคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 23 พ.ค. 2018, 18:31:15
หรือ ท่านใดกังวนเรื่องประกัน แต่ต้องการสมถรรนะเพิ่มขึ้นก็ remap ก็เหลือเฟือแล้วคับ แต่ขึ้นอยู่กับฝีมือของ tuner แต่ละคนด้วยนะคับ เพาะถ้าไปเจอเจ้าที่จูนแบบล็อคค่าน้ำมัน ก็จะไม่สะดวกในการใช้งานจิงคับ
*เพาะการล็อคค่าน้ำมันจูน หรือ ไม่ล็อคนั้น สมถรรนะไม่ได้ต่างกันเลยคับ แต่การใช้งานจิงแบบเติมน้ำมันได้เหมือนเดิมที่รถเติมได้ย่อมสะดวก และ ใช้งานสบายใจกว่าคับ ตามภาพรีวิว สมช ใน club hrv ที่ผมคุยกันอยู่ในกลุ่ม line ของกลุ่มที่ remap จากสำนักเดียวกันคับ มีอีก 2 คันที่ตาม สเตป ผมคับ ก็ใช้งานได้ปกติคับ เสริมมาพร้อมๆกันคับ พี่ฮอล และ น้องคอปเตอร์คับ ใช้ดีบอกต่อคับ
และ สมช ที่ไป remap กับ hondatec ก็ประมาณ 40-50 คันคับ วารันตีได้เลยคับ ว่าคุ้มสมราคา เน้นใช้งานจิงเป็นหลักคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 31 พ.ค. 2018, 21:17:03
ช่วงนี้เห็นทาง hondatec เขาจัดโปรฯ คับ remap hrv 4900 คับ ท่านใดสนใจก็ติดต่อสอบถามทาง tuner ได้เลยนะคับ ใช้ดีบอกต่อคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 มิ.ย. 2018, 01:20:01
xo auto sport คับ กับ คุยเรื่องแคมซิ่งเบริด์หลักห้า ลองเข้าไปชม ไปฟังกันดูคับ ใช้ดีบอกต่อคับ
สำหรับท่านที่สนใจ เสริมสมถรรนะให้มีแรงม้า แรงบิด เพิ่มขึ้นคับ เน้นย้ำคับ เน้นใช้งานจิงเป็นหลักคับ เช่น บรรทุกเยอะ นั่งหลายคน ขับขึ้นดอย เร่งแซงทางสวนเลนคับ
ตามเพส xo auto sport นะคับ ผมไม่ได้ save มาเป็นคลิปไว้นะคับ เข้าไปที่เพส เข้าไปฟังข้อมูลเบื้องต้นของแคมที่ผมใส่คับ ว่าแคมที่ผมใช่เป็นยังไงคับ คุณภาพแคมเป็นยังไงคับ คราวนี้รับรองว่า สมถรรนะ คุณภาพคุ้มเกินราคาแน่นอนคับ และ remap กับ hondatec สามารถใช้ สเตป เชื้อเพลิง flexible fuel ได้แบบนี้ใช้งานจิงสบายใจยันขายรถทิ้งกันเลยคับ *แคมเดิมที่ติดรถก็เก็บกลับบ้านได้เลยคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 มิ.ย. 2018, 09:02:52
ความรู้เบื้องต้นของแคมซิ่งเบริด์หลักห้าที่ผมใช้คับ ใช้ดีบอกต่อคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:

https://youtu.be/wFpmgyQ9Y6o
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 14 มิ.ย. 2018, 20:29:33
อัพเดต รีวิวภาพอาจาร์ยป้อง hondatec คับ มือจูนที่ดีมีคุณภาพคับ พี่เบริด์หลักห้า ยังออกปากว่าจูน honda ได้ดีแถวหน้าเลยคับ จะหลังถนน หรือ เน้นใช้งานจิง หรือ ลงสนามได้หมดคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gecko ที่ 15 มิ.ย. 2018, 00:20:04
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 20 มิ.ย. 2018, 20:30:26
เพื่อนร่วมค่ายเครื่องบล็อกเดียวกันคับ ทำงาน honda ก็มา remap คับ สเตป flexible fuel คับ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้เหมือนเดิมคับ ใช้งานประจำวันสบายๆคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 24 มิ.ย. 2018, 23:54:26
อัพเดตเล็กๆน้อยคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: veera100 ที่ 25 มิ.ย. 2018, 14:06:52
hks กับ azc เทียบกันเป็นไงบ้างครับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 25 มิ.ย. 2018, 19:45:13
ไม่ต่างกันคับ ในด้านสมถรรนะคับ เรื่องเสียงต่างกันนิดหน่อยคับ hks เสียงเบากว่าหน่อยคับ เพาะหม้อยาวกว่า แต่พอดีว่า เจอมือสองสภาพดีเลยจัดมาลองคับ
ส่วนรถผม remap ไส้ตรงมาอยู่แล้วคับ สามารถใส่ไส้ตรง hks ได้เลยคับ ไม่ต้องจูนเก็บใหม่คับ เพาะ hks ปัจจุบันก็ผลิตในไทยคับ ไม่เหมือนยุคก่อนแล้วคับ ที่ผลิตที่ japan คับ
แต่ราคามือ 1 จะต่างกัน เพาะแบรนด์คับ ของไทยราคาจะถูกกว่า สมถรรนะหลัง ขยับ สเตป เช่น remap หรือ พ่วงกล่องไม่ต่างกันคับ แต่จะต่างกันที่ ดีไซน์ของตัวหม้อพัก และ ปลายสุดของท่อคับ และ ต่างกันนอดหน่อยเรื่องใยแก้วรังผึ้งที่ช่วยเรื่องเสียงต่างกันนิดหน่อยคับ แต่ได้มาราคาไม่แรงเลยจัดคับ ลองดูว่ามีอะไรต่างกันมากน้อยขนาดไหนคับ สรุป รวมๆสมถรรนะเท่ากัน ต่างกันแค่เสียงคับ เบากว่านิดหน่อยคับ
ก็ตามงบคับ ถ้าเล่นมือ 1 ไม่เน้นแบรนด์ เล่นของไทยได้คับ แต่เล่นของสำนักที่มีวารันตี จากเหล่าผู้ใช้งานจิงก็ดีคับ และ แบบต้องตรงรุ่นมาเลยคับ ประมาณนี้คับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:

ส่วน azc ผมปล่อยแบบราคาไม่แรงไปแล้วคับ 1500 เองคับ และ แนะนำ ท่านที่รับไปใช้งานต่อด้วยคับ ว่าแนะนำ remap แต่หามือ tuner ที่สามารถจูนแบบ flexible fuel จะดีกว่าเดิมคับ เพาะรถเดิมก็ใส่ได้คับ แต่ไส้ตรง รอบต้นจะหายนิดหน่อยคับ ถ้าไม่ซีเรียสก็ใส่ได้ใช้งานได้คับ กลางปลายจะไหลกว่าแบบไส้ย้อนคับ รถเกียร์ auto และ cvt สามรถใส่ได้คับ ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับ ทฤษฎี เดิมที่ว่า รถเกียร์ auto และ cvt เหมาะกับ ปลายท่อไส้ย้อนเท่านั้นคับ เพาะถ้ามีการปรับจูนที่ดีเหมาะสม ใส่ปลายไส้ตรง จะวิ่งได้ไหลลื่นกว่า ไส้ย้อนต้นยันปลายคับ แต่สำคัญที่ขนาดท่อข้อต่อต้องให้ได้ขนาดเหมาะสมกับ เครื่องยนต์ด้วยคับ ในยุคปัจจุบันสาวนใหญ่ก็มีแบบตรงรุ่นแล้วคับ ไม่ต้องซื้อแต่หม้อมา อ๊อกต่อแล้วคับ
ส่วนไส้ย้อนช่วงกลางปลายจะอั่นกว่าคับ ไหลลื่นได้น้อยกว่าไส้ตรงคับ
หลายคนมักจะมีตัวเลือกประมาณว่าถ้าเน้นสมถรรนะล้วนๆก็เล่นไส้ตรง เสียงดังกว่าไม่เป็นไร
แต่ถ้าเน้นดีกว่าปลายเดิมโรงงานก็จะเลือกไส้ย้อน เพาะมีหม้อพักที่ใหญ่เท่าของเดิมจึงทำให้เสียงเบาใกล้เคียงของเดิมติดรถที่สุดคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 มิ.ย. 2018, 19:55:07
วันนี้มาอัพเดตคับ
hrv สีน้ำเงินจาก ระยอง มา remap กับ hondatec ยินดีต้อนรับสู่ทีม hrv by hondatec team ด้วยคับ
*สมช เน้นใช้งานจิงเป็นหลักคับ เน้นย้ำคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ เพื่อเพิ่มแรงม้า แรงบิดให้มาช่วยในการแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น และ จังหวะเร่งแซงอย่างปลอดภัยคับ
*ผู้ใหญ่ ก็สามารถ remap ได้คับ เน้นใช้งานจิงเป็นหลักคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ ประหยัดเหมือนเดิม และ อัตราเร่งที่ดีขึ้น แรงม้าเพิ่มขึ้นมาแบกรับน้ำหนัก ผลจากการใช้งานจิงคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 มิ.ย. 2018, 23:51:35
ผมขายอะไรคับ คุนที่เฟสผมออกมาเอง คุนจะมายุ่งอะไรกับผมคุน คุนนี้ไม่เลิกจิงๆ เจอกันหน่อยดีกว่าไหมคุน ผมคนใช้งาน มีใครสนใจเขาไป remap ผมตามเพส hondatec ผมก็ขอ จขกท เขาเอามาลง แล้วคุนมีปัญหากับผมมากเหลือเกินนะ ในเพสเฟส พวกคุนสังคมปิด ผมอแกมาเองไม่จำเป็นต้องมีใครมาไล่ผมหรอกคับ คุน ถ้าคุนสงสัย หรือ มีปีลัญหากับผมมากคุนเจอกับผมได้นะ ผมไม่ได้ไปขัดใคร มีแต่คุน เขามาก็ไม่ได้เปิดเผยตัว ทำมาก่างกับผมแบบนี้เจอกันได้คับ มีอะไรมาคุยกับผมเจอหน้าค่าตากันได้คับ คนใน club เขารู้คับ ใครมาขาย หรือ อวยอะไรมันก็สิทธิ์ของคนคนนั้นคับ รุ้สึกว่าคุนมีปัญหามากนะคับ กับไอคำว่าขายของอะไรของคุนอะ เอาเป็นว่าคุนจะโจมตีอะไรผม ก็เรื่องคุนนะคับ ใน club นี้ ปต่ในเพสเฟสที่ผมออกมาเพาะเจอพวก สังคมปิดแบบคุนแหละคับ ผมออกดีกว่าคับ เสียสุขภาพจิตผมคับ ใครมีอะไรอยากแชร์อะไร ก็เรื่องของเขา จะอวยสุดซอยก็เรื่องของเขา คุนไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินเขาคับ ว่าเขามาโจมตี หรือ ขายอะไรคับ มันมีห้องซื้อขายมือหนึ่ง มือสองทุกคนเขารู้คับ คุนมีปัญหาเจอกันได้คับ ผมอยากรู้ว่าคุนใหญ่มาจากไหนกันแน่ จะได้คุยให้รู้เรื่องคับ ผมขายอะไร ผมขาย ผมคงเป็นเจ้าของ hondatec ท่อ azc โช้ค new sr แคมซิ่งพี่เบริด์หลักห้า งั้นหรอคับ อย่ามาติ๊งต๊องเลยคับ โตๆกันแล้วคับ คุน 14432 ทุกคนเขารู้คับ ไม่มีใครมาขับไล่ผมหรอกคับ คุนอย่ามา มโนคับ จบนะคับ ไม่จบเจอกันได้คับ จะได้คุยให้รู้เรื่อง ว่าผมไปขัดแข้งขัดขาอะไรคุน มีคุนนี่แหละที่มีปัญหากับผม
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 30 มิ.ย. 2018, 13:23:09
อะไรที่เสริมมา ผมใช้ดีผมมาบอกต่อคับ ด้านสมถรรนะ เช่น
remap กับทาง hondatec
แคมซิ่งพี่เบริด์หลักห้า
โช้ค new sr special
ชุดค้ำ tsuyoi
บูช rigid colar
แผ่นกรองอากาศ
แผ่นกรองแอร์
เน้นราคาไม่แพง และ คุณภาพดีสมราคา กับการใช้งานจิง ไม่ส่งผลเสียใดๆผมแนะนำไว้ให้ เผื่อเป็นทางเลือก และ สำหรับคนที่มีเวลาน้อย ไม่มีเวลาที่มาหาข้อมูลคับ
เป็นต้นคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gecko ที่ 30 มิ.ย. 2018, 14:42:40
 ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 30 มิ.ย. 2018, 18:08:09
มีข้อมูลดีๆก็มาแชร์กันไปคับ ผมว่าดีคับ ทุกคนมีสิทธิ์คิดต่าง ทุกคนมีสิทธิ์เห็นต่าง แต่ทุกความคิดต่าง ต้องหาทางออกร่วมกันคับ ไม่ใช่มาเป็นอีแอบ แบบพวกมาแชร์กัดจิกคนอื่น เหมือนตุดตามผัวคืนแบบที่ คนที่มันกล่าวหาผมคับ
ยังไงแล้วก็มาแชร์แบ่งปันข้อมูลกันเยอะๆคับ ไปเสริมอะไรมา จากที่ไหน พวกเราๆเป็นผู้ใช้งาน ดีก็ว่าดี ใช่ไม่ดีก็ว่าไม่ดี มีน้ำใจต่อคนที่เขาขาย หรือ ให้บริการเราที่ดี ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ก็ควรสนับสนุนคับ ความมีน้ำใจเป็นสิ่งที่ดีคับ ผมว่าทุกท่านทราบดีแน่นอนคับ ไม่ใช่ไอพวกอีแอบแน่นอนคับ
ยังไงก็ขออภัย สมช ที่เข้าใจกันคับ ใช้ดีผมบอกต่อแน่นอนคับ

หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: kwan1312.Honda ที่ 02 ก.ค. 2018, 16:50:40
ดีๆ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 02 ก.ค. 2018, 17:25:47
ผมเสริมมาแล้วใช้งานจิงปกติดี ก็มาบอกต่อคับ ท่านใดสนใจที่จะเสริมแนวทางนี้ก็สามารถทำได้คับ เสริมเท่าที่จำเป็นสำหรับการใช้งานจิงของแต่ละท่านคับ และ ตามงบคับ เผื่อเป็นแนวทาง ทางเลือกสำหรับท่านที่สนใจจิงๆคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gecko ที่ 07 ก.ค. 2018, 11:20:01
 ;) ;) ;)
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 09 ก.ค. 2018, 14:18:23
ใช้งานจิงมา 1 ปีหลังจากเสริมสมถรรนะมาคับ
แคมซิ่งเบริด์หลักห้า แคมเจียเพิ่มองศา
ลิ้นซิ่ง ขยายปากใบ และ หลังลิ้น
remap hondatec สเตป flexible fuel
เน้นใช้งานทั่วไป เน้นวิ่งทางไกลแบบสบายๆคับ ใช้ดีบอกต่อคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gecko ที่ 09 ก.ค. 2018, 14:24:23
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 09 ก.ค. 2018, 14:36:03
ภาพรีวิวการขยับ สเตป คับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 09 ก.ค. 2018, 14:49:36
ตอนไป remap เจอ เพื่อนๆมา remap เน้นเพื่อใช้งานด้วยคับ ที่ทำ สเตป เดี่ยวกันกับผมคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 09 ก.ค. 2018, 15:25:49
วันนี้มีเวลาว่างครบรอบเปลี่ยน นมค พอดีคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 31 ก.ค. 2018, 13:09:16
รีวิว hrv ที่ remap จากสำนักเดียวกันกับรถผมคับ และ รถที่ทำ สเตป เดียวกันคับ (เน้นใช้งานจิง ไม่จำเป็นต้องซิ่ง เผื่อรถนั่งหลายคน ขนของรถก็ไม่อืดคับ ใช้ดีบอกต่อคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 31 ก.ค. 2018, 13:49:07
จากวันที่ใส่แคมพี่เบริด์หลักห้า ก็ครบ 1 ปีเต็มเดือนสิงหานี้คับ รถปกติดีไม่มีปัญหาใดๆ ไม่มีงอแง หรือ ต้องเคลม เพาะ วิ่ง 120000 แล้วหลุดประกันมาระยะนึงแล้วคับ ส่วน remap กับทาง hondatec ก็เป็นระยะเวลา 2 ปี ก็ไม่มีปัญหาของระบบ ecu เครื่องยนต์ หรือ จุดอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการขยับ สเตป แนวทาง na คับ เน้นวิ่งทางไกล ออก ตจว บ่อยก็ไม่มีปัญหาจากการใช้งานจิงคับ มาแชร์ข้อมูลไว้คับ รถขยับ สเตป แนวทาง na เน้นเหนี่ยว ทน เหมือนรถเดิมโรงงาน แต่สมถรรนะที่ใช้งานจิงทำได้ดีกว่ารถเดิมโรงงานในด้าน กำลังแรงม้า แรงบิดที่มีมากขึ้น ส่วนชุดส่งกำลัง เกียร์ทั้งระบบก็ปกติดีเข้าเกียร์ง่าย ลื่นๆ เน้นเปลี่ยนของเหลวไวกว่ากำหนด เพื่อความสดใหม่อยู่เสมอ ถ้าไม่มีปัญหาจากฐานการผลิตแล้ว ใช้ยาวๆ ตามความเสื่อมของอายุขัย ของอุปกรณ์ในแต่ละชิ้นคับ
*ใช้งานมา 2 ปี 9 เดือน วิ่ง 120000 ปกติดีคับ มีแค่เปลี่ยนปุ่มสวิต สตาร์ท แต่นั้นคับ ที่มีปัญหา นอกนั้น สมบูรณ์ดีคับ อะไรเสริมมาแล้วดี เสริมมาจากที่ไหน ใช้ดีผมก็บอกต่อคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 09 ส.ค. 2018, 01:42:11
อัพเดตคับ รถเดิมโรงงานก็สามารถ เสริมสมถรรนะให้ดีขึ้นได้คับ สมช ใน club เน้นใช้งานประหยัดเหมือนเดิม จังหวะเร่งแซงไม่ต้องรอรอบ เร่งแซงปลอดภัยคับ ไม่ต้องเลือกน้ำมันในการจูนคับ สามารถใช้น้ำมันได้เหมือนเดิมที่รถสามารถเติมได้คับ จุดนี้คับ จะเติมผสมกัน เติมทับได้ปกติเหมือนรถเดิมโรงงาน ประกันอยู่ครบ 100% ที่ทำให้ใช้ดีต้องบอกต่อคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 09 ส.ค. 2018, 23:21:00
ภาพรีวิว สมช ที่ไป remap เจ้าเดียวกับที่ผมไปจูนคับ ใช้งานจิงได้ดีคับ จะป้ายแดง หรือ ป้ายขาวก็สามารถจูนได้คับ และ ประกัน 0 ก็อยู่ครบคับ เผื่อไว้เป็นแนวทางคับ
เน้นย้ำคับ เน้นใช้งานจิงไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ ช่วยในเรื่องรถหนัก อัตราเร่งในจังหวะเร่งแซงรอรอบ บรรทุกของเยอะ นั่งหลายคน และ ยังคงความประหยัดเหมือนเดิมในช่วงขับชิวๆ และ เร่งตามรอบวิ่งทางไกลสบายๆคับ ความประหยัด และ ความแรง ไม่ได้สวนทางกันคับ มันไปคู่ขนาดด้วยกันได้คับ อยู่ที่ tuner ว่าจูนละเอียด และ เหมาะสมกับรถแต่ละคันหรือไม่คับ และ เหมาะสมกับผู้ใช้งานจิงขนาดไหนคับ ใช้ดีบอกต่อคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 12 ส.ค. 2018, 16:25:58
อะไรใช้ดีผมบอกต่อคับ  เน้นเหนี่ยว เน้นใช้งาน มาแนวทางขยับ สเตป แบบ na คับ ไม่ต้องกังวนเรื่อง เครื่องยนต์ เกียร์ อื่นๆพัง หรือ เสียหายคับ แต่มีแรงม้า แรงบิดมาให้ใช้แบบสบายๆคับ แต่ถ้าพ่วงหอย ตามข้อมูลทั้งในเวปรถ na ขยับ สเตป พ่วงหอย ก็ต้องระวังเรื่องเกียร์ เครื่องยนต์ หม้อน้ำ อื่นๆ โทรมไวแน่นอนคับ เพราะต้องคำนึงว่า มันเกิดมาจาก na คับ ไม่ได้เกิดมาจาก turbo คับ ยังไงชอบแนวทางไหนก็ตามความชอบของผู้ใช้งานเป็นหลักคับ และ งบที่มีคับ สำหรับ สมช ที่ต้องการขยับ สเตป เน้นใช้งานเพื่อเอาแรงม้ามาช่วยแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการใช้งานจิงเป็นหลักคับคับ และ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ
*สเตป เบื้องต้น แนะนำ remap คับ ถ้าแบบไม่ต้องล็อคน้ำมัน คือ สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้เหมือนเดิมที่ hrv เติมได้ ก็เจ้า **hondatec** คับ tuner แนะนำแต่สิ่งที่ดีคับ
* สเตป อื่นๆ เช่น แคม ขยายลิ้น ฝา ลูก ต้องคนที่ชอบทำรถแต่งคับ
*แต่ถ้าเน้นเหนี่ยว แค่ remap ก็ใช้งานได้สบายแล้วคับ เน้นย้ำคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งนะคับ ม้าที่เพิ่มเราเอามาใช้งานจิงเป็นหลักคับ
:emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 ส.ค. 2018, 08:47:36
วันหยุดแวะมากินข้าวที่บิ๊กซีสักหน่อยคับ ใกล้บ้านเลยถ่ายเล่นรอบิ๊กซีเปิด 9:00 น.
*ปัจจุบันรถผม 2 ปี 10 เดือน วิ่ง 122xxx โล ไม่เคยเคลม หรือ มีปัญหาเกี่ยวกับ ระบบที่เสริมสมถรรนะมาคับ
เน้นวิ่งทางไกลออก ตจว บ่อยคับ เครื่องยนต์ เกียร์ ระบบไฟ ช่วงล่าง ยังสมบูรณ์คับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 02 ก.ย. 2018, 17:29:32
สมช อีกท่านคับ ที่ remap ที่เดียวกับผมคับ ใช้ดีผมบอกต่อคับ เน้นใช้งานจิงเป็นคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ เพื่อเอาแรงม้าแรงบิดมาบรรทุกน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นคับ
สเตป ในการจูน flex fuel เหมือนกันคับ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ทุกชนิดที่ hrv เติมได้คับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
ดีจิงเราจึงบอกต่อคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Somdech Musikarungsri ที่ 04 ก.ย. 2018, 13:39:49
สมช อีกท่านคับ ที่ remap ที่เดียวกับผมคับ ใช้ดีผมบอกต่อคับ เน้นใช้งานจิงเป็นคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ เพื่อเอาแรงม้าแรงบิดมาบรรทุกน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นคับ
สเตป ในการจูน flex fuel เหมือนกันคับ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ทุกชนิดที่ hrv เติมได้คับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
ดีจิงเราจึงบอกต่อคับ
ต้องขอขอบคุณ คุณ Rit ที่แนะนำ ขอ review การใช้งานหลังจาก remap มาครับ จากการทดสอบ
1.สามารถเรียกความเร็วได้ตามต้องการ คันเร่งตอบสนองไวมากแตะเบาๆก็มาแล้ว
2.รอบเครื่องยนต์ขึ้นได้ถึง 5,000 รอบ จากเดิมก่อน remap ได้ที่ 4,000 รอบ
ปล. รถผมเปลี่ยนแค่โช๊คของ H DRIVE อย่างเดียวหลังออกจากศูนย์ ตอนนี้ใช้มา 3ปี กว่า 100,000 กิโล นิดๆ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: P@ng ที่ 04 ก.ย. 2018, 13:58:23
สมช อีกท่านคับ ที่ remap ที่เดียวกับผมคับ ใช้ดีผมบอกต่อคับ เน้นใช้งานจิงเป็นคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ เพื่อเอาแรงม้าแรงบิดมาบรรทุกน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นคับ
สเตป ในการจูน flex fuel เหมือนกันคับ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ทุกชนิดที่ hrv เติมได้คับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
ดีจิงเราจึงบอกต่อคับ
ต้องขอขอบคุณ คุณ Rit ที่แนะนำ ขอ review การใช้งานหลังจาก remap มาครับ จากการทดสอบ
1.สามารถเรียกความเร็วได้ตามต้องการ คันเร่งตอบสนองไวมากแตะเบาๆก็มาแล้ว
2.รอบเครื่องยนต์ขึ้นได้ถึง 5,000 รอบ จากเดิมก่อน remap ได้ที่ 4,000 รอบ
ปล. รถผมเปลี่ยนแค่โช๊คของ H DRIVE อย่างเดียวหลังออกจากศูนย์ ตอนนี้ใช้มา 3ปี กว่า 100,000 กิโล นิดๆ

รอบเครื่องยนต์ขึ้นได้ถึง 5,000 รอบ จากเดิมก่อน remap ได้ที่ 4,000 รอบ  คือ
อยู่ในช่วงรอบเดินเบา แล้วเร่งได้เกิน 4000 รอบใช่มั้ยครับ กล่องไม่ตัด
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Somdech Musikarungsri ที่ 04 ก.ย. 2018, 14:17:41
สมช อีกท่านคับ ที่ remap ที่เดียวกับผมคับ ใช้ดีผมบอกต่อคับ เน้นใช้งานจิงเป็นคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งคับ เพื่อเอาแรงม้าแรงบิดมาบรรทุกน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นคับ
สเตป ในการจูน flex fuel เหมือนกันคับ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ทุกชนิดที่ hrv เติมได้คับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
ดีจิงเราจึงบอกต่อคับ
ต้องขอขอบคุณ คุณ Rit ที่แนะนำ ขอ review การใช้งานหลังจาก remap มาครับ จากการทดสอบ
1.สามารถเรียกความเร็วได้ตามต้องการ คันเร่งตอบสนองไวมากแตะเบาๆก็มาแล้ว
2.รอบเครื่องยนต์ขึ้นได้ถึง 5,000 รอบ จากเดิมก่อน remap ได้ที่ 4,000 รอบ
ปล. รถผมเปลี่ยนแค่โช๊คของ H DRIVE อย่างเดียวหลังออกจากศูนย์ ตอนนี้ใช้มา 3ปี กว่า 100,000 กิโล นิดๆ

รอบเครื่องยนต์ขึ้นได้ถึง 5,000 รอบ จากเดิมก่อน remap ได้ที่ 4,000 รอบ  คือ
อยู่ในช่วงรอบเดินเบา แล้วเร่งได้เกิน 4000 รอบใช่มั้ยครับ กล่องไม่ตัด
ใช่แล้วครับผม ก่อน remap น้องเค้าให้เยียบคันเร่งจากช่วงที่รอบเดินเบา รอบจะไปอั้นที่ 4000 รอบครับ หลังจาก remap แล้ว ทำแบบเดียวกัน รอบเครื่องยนต์ขึ้นไปได้ถึง 5000 รอบครับ ส่วนความเร็ว ผมลอง test จากที่แช่อยู่ที่ 160/km พอกดเพิ่ม ไหลมาได้เรื่อยๆ 170-190/km มาไวมาก แต่ไม่กล้ากดต่อครับผม :-\
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 04 ก.ย. 2018, 15:42:24
ถ้ากรณีเดินเบานะคับ จะตั้งเบิ้ลตัดเท่าไหร่ก็ได้คับ ส่วนการเร่งเครื่อง คือ การเบิ้ลรอบตัด ในขณะที่รถอยู่ที่เกียร์วาง N หรือ P นะคับ ถ้า tuner ที่มีฝีมือ รถที่เป็นเกียร์ auto หรือ cvt tuner ถ้าไม่ใช่คนที่ไปจูนเรียกร้องจะไม่เพิ่มรอบในการเบิ้ลตัดให้คับ เพราะไม่ได้ส่งผลดี และ ไม่ได้มีผลต่อการเพิ่มแรงม้า แรงบิดคับ มีแต่ผลเสียคับ และ ได้แค่เท่สำหรับรถที่มีปลายท่อไส้ตรงคับ คือ เสียงลั่นๆโชว์เท่านั้นคับ ถ้าจำไม่ผิดนะคับ ทางมือ tuner จะไม่ทำให้การเบิ้ลตัดไปเยอะกว่าเดิมคับ เพราะสงสารเครื่องคับ โดยเฉพาะเกียร์ auto และ cvt คับ เพราะรถผมเอง ก็เบิ้ลตัดเท่ารถเดิมโรงงานคับ 4000 รอบคับ vtec เปิดที่ 3300 รอบคับ แต่ไม่แนะนำให้เบิ้ลตัดเล่นนะคับ เพราะส่งผลให้เครื่องยนต์ และ ชิ้นส่วนภายในสึกหรอได้มากกว่า ตอนที่เราขับขี่ปกติแล้วกดซัด แช่คับ
ส่วนกรณีขับใช้งานไม่ใช่การเบิ้ลตัดรอบเครื่องนะคับ
ในส่วนการขับขี่สำหรับขาซิ่งนะคับ สามารถกดเรียกรอบได้ถึง 6500 รอบในช่วงที่เครื่องยนต์เรียกแรงบิดคับ หรือ พูดแบบบ้านๆนะคับ ช่วงเกียร์ 1,2 ความเร็ว 60-100 แต่หลังจากนั้นระบบจะปรับมาที่ 6000 รอบคับ กรณีแช่ กดซัดทางยาวๆ (แต่ต้องปลอดภัยด้วยนะคับ)
ถ้าเติม e85 เพียวๆวิ่งได้ดีกว่าเติม 95/91 และ e20 คับ แต่แค่ e85 จะหมดไวคับ เพราะออกเทนสูงกว่า เผาไหม้ได้เร็วกว่าจึงทำให้น้ำมันหมดไวกว่า ระยะทางได้น้อยกว่าคับ
แต่กดแบบเรื่อยๆ รอบขึ้นได้ไว เข็มความเร็วขึ้นได้ไวกว่ารถเดิมโรงงานแน่นอนคับ ส่วนกล่อง ecu ไม่มีติดล็อคคับ เช่น ลิ้นหรี่ล็อคไว้ที่ 140 หลัง remap ก็ปลดล็อคคับ และ ลิ้นปีกผีเสื้อเช่นกันคับ พอรถเดิมวิ่งถึง 140 ลิ้นปีกที่ถูกควบคุมด้วยกล่องเพราะเป็นลิ้นปีกไฟฟ้า จะหรี่ลงคับ เปิดไม่เต็ม 100% คับ แต่หลัง remap เปิดได้ 100% เต็มคับ hrv และ fc na ลิ้นจะเปิดได้ 100% คับ ส่วน civic fd fb หลัง remap ยังไงก็เปิดไม่สุดคับ ได้แค่ 75-80 % คับ จึงส่งผลวิ่งไม่ดีเท่า hrv และ fc na คับ
*แต่ที่สำคัญ และ ผู้ใช้งานอย่างผมชอบที่ hondatec remap คือ การที่จูนแล้วไม่ต้องมาเลือกน้ำมันจูน หรือ ตัดต่อพ่วงกล่องซิ่งคับ
เพราะ hondatec จูน แบบ flexible fuel ได้เลยคับ จะออก ตจว ก็สบายใจคับ สามารถเติมน้ำมันอะไรก็ได้ทั้งผสมกันได้ ไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อระบบเดิมคับ คือ เหมือนรถเดิมโรงงานเลยคับ เติมได้หมดคับ เพราะเจ้าอื่นๆก่อนที่ผมเคยสอบถามถ้าจะ remap ก็ต้องเลือกน้ำมันจูน เครียดเลยคับ ถ้ารถใช้งาน ต้องมีออก ตจว ลำบากเลยคับ แต่ hondatec คนจูนจูนดี จูนละเอียด แนะนำแต่ข้อมูลดีๆให้ อะไรไม่ควรเสริม ก็ไม่แนะนำคับ ผมเลยมองว่า tuner ดีๆแนะนำดีไม่เน้นแต่ขายท่าเดียวแบบนี้ดีคับ ผมเลยมาแนะนำต่อๆคับ ดีกว่าไปโดนเจ้าที่เน้นขายอย่างเดียวเราก็เสียตังมากขึ้นคับ รถอาจจะวิ่งดีกว่าเดิมนิดหน่อย หรือ แย่ลงกว่าเดิมก็มีคับ อิอิ ยังไงใช้ดีผมบอกต่อคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: เกรียงไกร บุญทรง ที่ 04 ก.ย. 2018, 17:02:09
กรณีขาซิ่งนะคับ กดได้ถึง 6500 รอบในช่วงที่เครื่องยนต์เรียกแรงบิดคับ หรือ พูดแบบบ้านๆนะคับ ช่วงเกียร์ 1,2 ความเร็ว 60-100 แต่หลังจากนั้นระบบจะปรับมาที่ 6000 รอบคับ กรณีแช่ กดซัดทางยาวๆ (แต่ต้องปลอดภัยด้วยนะคับ)
ถ้าเติม e85 เพียวๆวิ่งได้ดีกว่าเติม 95/91 และ e20 คับ แต่แค่ e85 จะหมดไวคับ เพราะออกเทนสูงกว่า เผาไหม้ได้เร็วกว่าจึงทำให้น้ำมันหมดไวกว่า ระยะทางได้น้อยกว่าคับ
แต่กดแบบเรื่อยๆ รอบขึ้นได้ไว เข็มความเร็วขึ้นได้ไวกว่ารถเดิมโรงงานแน่นอนคับ ส่วนกล่อง ecu ไม่มีติดล็อคคับ เช่น ลิ้นหรี่ล็อคไว้ที่ 140 หลัง remap ก็ปลดล็อคคับ และ ลิ้นปีกผีเสื้อเช่นกันคับ พอรถเดิมวิ่งถึง 140 ลิ้นปีกที่ถูกควบคุมด้วยกล่องเพราะเป็นลิ้นปีกไฟฟ้า จะหรี่ลงคับ เปิดไม่เต็ม 100% คับ แต่หลัง remap เปิดได้ 100% เต็มคับ hrv และ fc na ลิ้นจะเปิดได้ 100% คับ ส่วน civic fd fb หลัง remap ยังไงก็เปิดไม่สุดคับ ได้แค่ 75-80 % คับ จึงส่งผลวิ่งไม่ดีเท่า hrv และ fc na คับ
*แต่ที่สำคัญ และ ผู้ใช้งานอย่างผมชอบที่ hondatec remap คือ การที่จูนแล้วไม่ต้องมาเลือกน้ำมันจูน หรือ ตัดต่อพ่วงกล่องซิ่งคับ
เพราะ hondatec จูน แบบ flexible fuel ได้เลยคับ จะออก ตจว ก็สบายใจคับ สามารถเติมน้ำมันอะไรก็ได้ทั้งผสมกันได้ ไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อระบบเดิมคับ คือ เหมือนรถเดิมโรงงานเลยคับ เติมได้หมดคับ เพราะเจ้าอื่นๆก่อนที่ผมเคยสอบถามถ้าจะ remap ก็ต้องเลือกน้ำมันจูน เครียดเลยคับ ถ้ารถใช้งาน ต้องมีออก ตจว ลำบากเลยคับ แต่ hondatec คนจูนจูนดี จูนละเอียด แนะนำแต่ข้อมูลดีๆให้ อะไรไม่ควรเสริม ก็ไม่แนะนำคับ ผมเลยมองว่า tuner ดีๆแนะนำดีไม่เน้นแต่ขายท่าเดียวแบบนี้ดีคับ ผมเลยมาแนะนำต่อๆคับ ดีกว่าไปโดนเจ้าที่เน้นขายอย่างเดียวเราก็เสียตังมากขึ้นคับ รถอาจจะวิ่งดีกว่าเดิมนิดหน่อย หรือ แย่ลงกว่าเดิมก็มีคับ อิอิ ยังไงใช้ดีผมบอกต่อยพคับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
อยากได้...มากๆๆ :emo_110: :emo_110: :emo_110:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 04 ก.ย. 2018, 17:40:07
 :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 08 ก.ย. 2018, 13:42:50
สมาชิกอีกท่านคับ แมกใหญ่แมกโตก็วิ่งดีขึ้นคับ remap เจ้าเดียวกันกับผมคับ ใช้ดีผมบอกต่อคับ ดี คุ้ม สมราคาคับ เติมน้ำมันได้ปกติเหมือนรถเดิมโรงงานคับ แต่วิ่งดีกว่าเดิมแน่นอนคับ ขับชิวๆขับเหมือนเดิมก็ประหยัดเหมือนเดิมคับ เร่งแซงสบายใจไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 05 ธ.ค. 2018, 21:37:22
สมช. อีกท่านคับ ที่จูนสำนักเดียวกับผมคับ จูนแบบไม่ต้องเลือกน้ำมันเชื้อเพลิงจูนคับ ไม่มีผลเสียใดๆคับ ประกันอยู่ครบ 100% ด้วยคับ ใช้งานทั่วไทยได้สบายใจคับ นั่งหลายคน ขนของเยอะก็ยังวิ่งดีคับ เร่งแซงสบายใจ ไม่ต้องมากังวนคับ
ใช้ดีบอกต่อคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 18 ก.พ. 2019, 13:44:07
ช่วงนี้ใกล้เลือกตั้ง งานยุ่งคับ ไม่ค่อยได้เข้ามา แชร์ข้อมูล ไม่ค่อยได้ออกทริปคับ เดินทาง ตปท. บ่อย และ ไป ตจว แต่ไปทำธุระคับ
ก็ขออนุญาต มาอัพเดต รถตัวเองนิดหน่อยคับ
ไมล์ 142xxx ใช้งานมา 3 ปีกว่า ปกติดีคับ ไม่มีงอแงตาม สเตป ที่ทำไว้ และ ที่แชร์เป็นข้อมูลไว้นะคับ เผื่อท่านใดสนใจ หรือ เน้นใช้งานจิงเป็นหลัก ก็ทักทายมาได้นะคับ หรือ มาแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้คับ ล่าสุดวิ่งทางไกลแบบออกทริป ช่วงปีใหม่คับ เชียงใหม่ เชียงรายคับ
และ ทริป หัวหิน ช่วงที่กลับจาก ดูไบเมื่อเดือนที่แล้วคับ และ ราชบุรี เมื่อต้นเดือนกุมภาคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: เกรียงไกร บุญทรง ที่ 19 ก.พ. 2019, 08:28:34
 :emo_051: :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: P@ng ที่ 20 ก.พ. 2019, 09:20:46
ที่ คุณ Rit ว่าเบิ้ลเครื่องมีผลเสีย ผมวางเครื่องญี่ปุ่น Vtec รุ่นเก่ายังไม่เคยเห็นช่างว่าเบิ้ลเครื่องแล้วมีปัญหา อันนี้ผมไม่ทราบจริงขอเป็นความรู้
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 21 ก.พ. 2019, 15:22:23
ได้ข้อมูลมาเพิ่มนิดหน่อยนะคับ สำหรับเรื่องการเบิ้ลเครื่องบ่อยครั้ง หรือ เรียกแบบบ้านๆว่า เบิ้ลเครื่องเล่นในกรณีตำแหน่งเกียร์อยู่ที่ P หรือ N คับ
*ไม่แน่ใจนะคับ ว่าระยะสั่น หรือ ระยะยาวถึงจะแสดงอาการรุนแรงนะคับ คือ กรณีการเบิ้ลที่รอบสูงมากเกินไป หรือ เบิ้ลเครื่องเล่น ขณะรถยังไม่ได้วิ่งใช้งานประสานกับระบบเกียร์นะคับ
*จะส่งผลต่อชาร์ป และ ข้อเหวี่ยงคับ ที่ต่างกันกับ การวิ่งจิงเพราะ การเร่งเครื่องเปล่าๆ เครื่องไม่ได้โหลดคับ
จึงแนะนำไม่ควรเบิ้ลรอบสูงบ่อยๆ หรือ เบิ้ลเครื่องเล่น ในขณะรถจอด หรือ สตาร์ทเครื่องใหม่ๆ และ ชุดเกียร์ยังอยู่ในตำแหน่ง P หรือ N นะคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Hrv 14432 ที่ 29 มี.ค. 2019, 22:09:40
ยังไม่เลิกเนียนขายของอีกหรอ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 มี.ค. 2019, 23:43:24
ไอปัญญาอ่อน คนใน club ส่วนใหญ่เขารู้แล้วว่าผมทำงานอะไร มีแต่คุนมึง ไปอยู่ดาวอังคารมาไงคับ เออแปลกดี ไอพวกสมองพยาธิ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 29 มี.ค. 2019, 23:49:37
รบกวน สมช ที่ไป remap ช่วยแจ้งให้ไอ รหัส 14432 มันตาสว่างหน่อยคับ ผมไม่มาเปลืองเวลามาขายของแต่งรถหรอกคับ งานผมกับงานไอรหัส 14432 มันคนละเรื่องอยู่แล้ว อย่ามาหาเรื่องสร้างวาทะกรรม ปัญญาอ่อนเลย รบกวน สมช ท่านใดที่ไป remap ช่วยเข้ามาแชร์หน่อยนะคับ ไม่ได้มีเวลามา เล่นปาหิ กับบุคคล นิรนามประเภทนี้คับ ขอบคุน สมช ล่วงหน้าด้วยคับ รบกวนช่วยบอกให้บุคคลนิรนามตัวนี้ เอาบุญมันหน่อยคับ ช่วงนี้ผมเดินทางไป ตปท บ่อย และ ออก ตจว บ่อยช่วยแชร์ เอาบุญ ไอพวกชอบทำตัวเป็น สวะ สังคมแบบนี้ควรที่จะถูกบล็อกออกจากสาระบบคับ เข้ามาอีก แอดมินก็ควรที่บล็อกอีกคับ เพราะ เจตนา ไม่มีความสร้างสรรคับ และ ช่วงนี้ต้องเข้าพรรค ขอบคุน ประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ผมทำงานคับ วันนี้มาเดินสายขอนแก่นคับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Hrv 14432 ที่ 05 เม.ย. 2019, 22:33:19
แรงจริงครับยอมเลย
อวยไม่ลืมหูลืมหา คนโดนขับไล่มา เจ้าของฉายา เทคแมวเปลี่ยนโลก 555 โดนขับไล่มาจากกลุ่มเฟสยังไม่เข็ดอีกหรอครับ
หัวข้อ: Re: 3 สเตป Hrv na/remap+แคมซิ่ง+ขยายปากใบลิ้นปีก/ม้าเพิ่ม 20-25 ตัว ใช้งบไม่แรงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Rit Hrv "NA Style" ที่ 06 เม.ย. 2019, 01:50:03
ไม่ต้องมา มโน เป็นพวกสัมภเวสี มาขอส่วนบุญหรอก ถ้าโพส หรือ แชร์ไม่เหมาะสม แอดมินเพส และ คณะกรรมการแต่ละ club เขามีถ้าไม่เหมาะสม เขาทำการบล็อกหรือลบออกอยู่แล้ว ผมเองอยู่ใน club hrv นี้มาตั้งแต่ออกรถ 2-3 ปีแล้ว คุณ Hrv 14432 มาทำตัวเป็นพวก ตัวเห็บ กระโดนมาโหนกระแส สร้างวาทะกรรม สร้างความขัดแย้ง ผมว่ามันไม่ดีหรอก สมช ท่านอื่นๆใน club นี้เขาไม่ได้โง่หรือ ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร ไม่ต้องมาทำตัวเป็น เหมือนพวกเล่นปาหิ ยัดข้อหา คุณควรสำเนียก สำรวจตัวเองด้วย ไม่ทำประโยชน์ แต่กลับเข้ามาแล้วก็โพสสร้างความขัดแย้ง คุณยังมีสามัญสำนึก ของความเป็นมนุษย์ หรือป่าว ทำตัวเหมือนพวกไร้การศึกษา แสดงพฤติกรรมแบบพวก อันธพาล คีย์บอด สมช ท่านอื่นๆเขาเห็นแล้วดูน่าสมเพส พวกแฝงตัว เหมือนผีไร้ศาล ไม่แสดงตัวแบบคุณ Hrv 14432 ที่คุณมาว่าผมขายของ ต้องมีคนเห็นผมแล้ว ถ้าการจูน remap เขาเห็นผมจูนให้หรือไม่ อย่างน้อย hrv ก็เกือบ 50 คัน สมช เหล่านี้เขารู้ดี และ ตัวคุณควรตักน้ำใส่กะลาแล้วดูหน้าตัวเองด้วย อย่าทำพฤติกรรม เหมือนพวกกบในกะลา ควรมีความคิดสร้างสรรค์ คิดเพียงแต่เข้ามาสร้างความขัดแย้งเพื่ออะไร ที่ผมมาตอบโต้คุณ ไม่ใช่ว่าผมร้อนตัวนะ แต่ถ้าไม่เข้าชี้แจ้ง เพิกเฉย พวกที่มีพฤติกรรมอย่างคุณ ก็จะคิดว่าตัวเอง มากล่าวหา สร้างวาทะกรรม ใส่ผู้อื่นได้ บุคคลแบบคุณจะเสียนิสัย คนเราถ้าเจตนาดี ต้องกล้าเปิดเผื่อตัวตน ไม่ใช่แบบนี้ ที่คุณกระทำอยู่นะ งานการผมมี ผมไม่จำเป็นต้องมาขายของแต่งรถหรอก ผมก็เสียเงินไปทำมาเหมือนกัน ร้านเขามีเจ้าของอยู่แล้ว เพสของพวกนี้เขาก็มี คุณจะอคติอะไรกับผม ผมไม่รู้นะ ผมไม่รู้จักคุณเลย ทำตัวเหมือนพวกคนถ่อย เหมือนไม่มีใครสั่งสอนมันไม่ดีหรอก ส่วนเรื่องผมจะอวยใครอวยอะไร มันก็สิทธิ์ของผม ถ้ามันไม่ไปทับหัวคุณก็อย่ามาดิ้น แชร์ข้อมูลแบบไม่สร้างสรรค์ ถ่วงความเจริญสังคม
ผมต้องขออภัย สมช ท่านอื่นๆด้วยนะคับ