ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - King Archer

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 17
16
ผมใช้ตลอดครับ ที่ได้วิ่งทางยาวๆ ไม่เคยขับเองเลย  :emo_051: :emo_051:

17
เหมือนกับที่ข้างบนบอกครับ การเคลือบแก้วไม่ได้ทำให้ชั้นสีชั้นฟิล์มหนาขึ้นหรือกันสะเก็ตหินครับ แต่มันทำให้นํ้าและสิ่งสกปรกไม่เกาะผิวรถ จะไม่เกิดเป็นคราบหยดนํ้าและทำให้ล้างออกง่าย ก็เหมือนกับเคลือบแว๊กครับแต่แว๊กอย่างดีๆแพงก็อยู่ได้ประมาณอย่างเก่งก็ 1-2 อาทิตก็หลุด แต่สารเคลือบแก้วจะคงทนอยู่ได้นานเป็นปีแล้วแต่ยี่ห้อและการบำรุงชั้นแก้วครับ ส่วนของผม ผมซื้อแบบเคลือบเองครับประหยัดครับ เคลือบไว้ตั้งแต่ออกรถมาเดือนที่2ก็จัดเลย ตอนนี้ก็ 1ปีกับ4เดือนแล้วฟิล์มแก้วก็ยังโอเคอยู่ แต้ก็ต้องดูแลต่อครับ เคลือบแว๊กอีกชั้นทุกครั้งหลังล้างรถ ถามว่าใช้ได้มั๊ยก็โอเคครับอยู่ได้เป็นปีเหมือนกันเทียบกับราคาแค่ไม่เกิน 3000 บาท ตอนนี้ก็ว่าจะซื้อมาเคลือบต่ออีกเพื่อเพิ่มชั้นแก้วครับ  :-\ :-\

18
ผมติดเพิ่มแค่ล็อกเทคอย่างเดียวครับ เน้นจอดที่มีคนพลุกพล่าน ที่เปลี่ยวเลี่ยงครับ ไม่เอาไม่เสี่ยงถ้าหายเสียความรู้สึกครับ  :)

19
ผมไม่เข้าใจข้อ 2.รอยต่อระหว่างเบาะคู่หลังไม่สนิทกัน คือยังไงคับ มีรูปมั๊ย ส่วนข้อ 1.ให้ศูนย์เช็คครับของผมไม่มี ข้อ3.ให้ศูนย์แก้ให้ครับ ข้อ4.ดังมาจากในรถหรือนอกรถ หรืออาจมาจากกรอบป้ายทะเบียนดังรึป่าวครับมันจะสั่นดังแก็กๆๆ ลองดูครับ ถ้าไม่ใช่ก็เข้าศูย์อีกครับ รถใหม่  :-\ :-\

20
 :emo_051: :emo_051: ผมก็ขับมา 1ปีกับ4เดือน15วันครับ ออกรถเมื่อ 20 สิงหาคม 2558 เหลืออีก 42 งวดแล้วครับ สู้ๆๆๆ  :emo_051: :emo_051:

22
เรื่องเซาะร่องนะคับมันไม่ช่วยเรื่องระบายความรัอนนะคับจุดประสงของซ่องร่องมันแค่ เปงการเครีย หน้าผ้าเบรกเราคับแค่นั้นคับ ก้อลองดุคับ เพื่อนผมขับ G8 แล้วไปเปลี่ยนมา ยี่ห้อที่รุ้ๆกันคับ ใช้งานมาเกือบปี ผลที่เพื่อนใช้งานมาเล่าให้ฟัวนะคับคือ ไม่ต่างจากเดิมคับ แต่ผัาเบรกหมดไวขึ้น ใช้ผ้าเบรกแต่งนะคับ ขี้ผ้าเบรกเพียบคับ เรื่องระบายความร้อนของเดิม หรือของแต่มันมีอยุ่แล้วคับ งบเหลือจัดลองดุคับ ไม่เสียหาย อย่างที่ผมแจเงไปคับถ้าระบบเบรกมีปันหา งานช้างคับ ประกันกระสุนกระจุยไปแล้ว ต้องขวักงบเองเวลาซ่อมคับเท่านั้นคับ แต่สำหรับผม ผมเท้าหนัก ผมว่าผมขับเร็วแน่นอนคับ เรวกว่าหลายๆท่าน และกด 200-210 บ่อยกว่าแน่นอนคับ และขับช่วงกลางคืนบ่อยคับ ก้อเอาอยุ่คับ มันก้ออยุ่ที่เทคนิคการขับขี่ด้วยคับ ลองดุคับ ถ้าถอดง่ายจัดไปคับ กุรุท่านแจ้งมาแล้วคับ อย่างที่แจ้งไว้คับ คาลิปเปอร์เดิมไม่ได้เพิ่มพ็อดให้มากกว่าเดิมก้อเบรกได้เท่าเดิมอะคับ กระมีทางเดียว จขกท คับ คือลองซื้อวิชาคับ อยุ่ที่ว่า จะจ่ายหนักเท่าไหร่แค่นั้นคับ เน้นย้ำอยากให้ประหยัดคับ ถ้าขับแบบผมนะคับปล้วกัวเอาไม่อยุ่น่าเปลี่ยนคับ ผมขับเฉลี่ย 140-200 บ่อยคับ ขับออก ตจว ท่องเที่ยว ทำธุระ บ่อยคับ ตอนนี้ผมขึ้นเหนือ ยังชิวคับ ก้อเอาอยุ่คับ
    ครับ. คือสาเหตุที่อยากเปลี่ยนคือมันเท่ห์ ใส่แล้วหล่อครับ ประโยชน์คงดีกว่าเดิมหน่อยนึงมั้งครับถ้าไม่เปลี่ยนปั๊มและเล่นเป็นจานขยาย ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงมากมายพอรับได้ครับ ในเรื่องการขับขี่ถ้าเป็นแต่ก่อนผมก็ขับเร็วครับ 140+ แล้วแต่สภาพถนนแต่ไม่เคยเกิน 180 หรอกครับเพราะรถเรารถบ้านๆ.ใช้งานทั่วๆไป ความปลอดภัยระบบการทรงตัวการขับขี่ต่อให้มีเยอะแค่ไหนยังไงก็สู้พวกรถยุโรป Benz BMW Audi ไม่ได้อยู่แล้วครับ ก็เลยไม่กล้ามากก็ยังมีเร็วบ้างเป็นบางโอกาสถ้าวิ่งทางไกล เพราะกลัวอุบัติเหตุ เสียดายรถและชีวิตครับ แค่โดนสะเก็ตหินที่กันชนหน้าก็เสียดายแล้วครับและไม่อยากเคลมด้วยเสียดายสีรถเดิมๆจากโรงงานซึ่งดีที่สุดครับ...ตอนนี้เปลี่ยนแนวหันมาขับช้าๆ สวยๆฟรุ้งฟริ้งเน้นรถแววๆ ล้อดำๆ ขับไปที่ไหนจอดไหนมีแต่คนมองครับ  555:) ด้วยความปราถนาดีนะครับคุณ Rit ลดความเร็วลงเถอะครับ 200-210 km/hr มันแค่เสี้ยววินาทีจริงๆครับจะเกิดกับใครเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เสียทั้งเงิน ทั้งเวลาและทรัพย์สินและชีวิตมีค่ามากกว่าอะไรทั้งหมด เราไม่ชนเค้า เค้ามาชนเรา ไม่มีใครรู้ได้ครับตัวอย่างรถตู้กับรถกระบะที่ไฟคลอกอะครับ ผมดูข่าวแล้วเศร้าใจมากสงสารเค้าครับ  ;) ;)

23
มีหลายสาเหตุคับ แต่อยากแนะนำคับ อุปกรณ์เสริมคับ ตัวนี้คับ ช่วยได้คับ เตือนก่อนแบตเริ่มมีปันหาคับ รถผมใช้งานอยุ่คับ ใช้ดีบอกต่อคับ
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและบอกต่อของเล่นที่เป็นประโยชน์ครับ.. :) :)

24
กรณีถอดขั้วแบตออกแล้วใส่แบตใหม่ เบรคมือต้องกด 2 ครั้งถึงจะกลับมาใช้งานปรกติ กรณีนี้ก็คงจะคล้ายกัน เพราะเคยเอารถไปทำวิทยุ ถอดขั้วแบตออก พอใส่ขั้วแบตตอนแรกก็งงนึกว่าเบรคมือค้าง ทั้งที่ก่อนถอดขั้วแบตเราก็ไม่ได้ใส่เบรคมือไว้แต่พอใส่ขั้วแบตเบรคมือถึงติดขึ้นมา เดาว่าเหมือนมันรีเซ็ตระบบใหม่ตอนใส่ขั้วแบต  :-\
      อันนี้ไม่ได้ถอดขั้วแบตหรือทำไรเลยครับ คือตอนแรกกดสตาร์ทรถไฟหน้าปัดขึ้นโชว์แว๊บๆแล้วดับ ลองใหม่อีกทีเหมือนเดิม ลองอีกครั้งกดปุ๊บจอมืดเหมือนไม่มีไฟเลย ก็เลยเอาอีกคันมาพ่วงแบตแล้วลองสตาร์ทเริ่มมีไฟแต่ไม่ติด พ่วงทิ้งไว้ประมาณ10กว่านาทีเห็นจะได้ ลองกดสตาร์ทอีกรอบ ติด!ครับ เสียงสตาร์ทแบบอืดๆครับ ก็เลยติดเครื่องให้มันชาร์ททิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง เหยีบเบรคปลดเบรคมือไม่ทำงานลองอีกทีก็ไม่ทำงานไฟเบรคมือกระพิบแล้วก็ขึ้นว่า Check System แล้วก็ไฟระบบอื่นๆก็โชว์ด้วย ก็เลยโทรไป1786 เค้าก็ให้ทำตามที่เค้าบอกเบรคปลดได้แต่ต้องกดค้างไว้ 5วิ ถึงจะทำงานคือมันไม่ปกติแล้วและไฟเบรคมือจะกระพิบทุกครั้งที่กดหรือปลดเบรคมือส่วนหน้าปัดก็ยังขึ้นว่า Check System เหมือนเดิม แล้วมีรูปเหมือนกับให้ยกรถด้วยครับ ทางฮอนด้าก็เลยให้รถสไลด์มาเชิญจากที่บ้านยกไปเข้าศูนย์เลยครับ เป็นอย่างงี้คับ.. ประทับใจนะฮอนด้าเค้าดูแลเราดีจิงๆ บริการดีมาก แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เปลี่ยน ยังลังเลอยู่ว่าแบตจะเสียหรือไม่เสีย กลัวว่าถ้าเปลี่ยนจะเสียเงินเปล่าเพราะศูนย์เช็คเป็นปกติและยังสตาร์ทติด และก็กลัววันดีคืนดีถ้ามันสตาร์ทไม่ติดจะทำไง งานเข้าเลย..  O0

25
ตามหัวข้อเลยครับ พึ่งสังเกตวันนี้ คือปิดระบบ AC แล้วเปิดตัวพัดลมเบอร์สุดก่อนถึงบ้านเพื่อไล่ความชื้นออกจากระบบแอร์ แต่เวลาเปิดที่ปัดนํ้าฝน หรือกดเบรคมือ มักจะมีอาการเหมือนไฟกระตุกพัดลมจะเบาลงนิดนึง(ฟังจากเสียงลม)แล้วก็เป็นปกติเหมือนมันแย่งไฟกัน ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรครับ แบตเตอรี่เริ่มมีปัญหารึป่าว :-X วันก่อนแบตเคยไฟหมดไปเฉยๆ เลยพ่วงแบตพอไฟพอสตาร์ทติดก็ติดเครื่องทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแต่ระบบรถมันก็รวนไปเลย เบรคมือก็ค้างปลดไม่ได้ หน้าปัดก็โชว์ Check System รูปไฟเบรคมือกระพิบ โทรไป1786คุยไปๆมาๆ เค้าส่งรถสไลด์มายกไปที่ศูนย์ บอกห้ามลูกค้าขับกลัวจะเกิดอัตราย ต่อมาศูนย์เช็คว่าแบตเตอรี่เป็นปกติ แจ้งว่าอาจเกิดจากเพราะไม่ค่อยได้ใช้งาน ระบบแต่ละตัวมีไฟไปเลี้ยงไม่พอ แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เห็นเป็นแบบนี้ ปรกติก็จอดไว้แบบนี้ก็ไม่เห็นมีปัญหาพึ่งจะมาเป็นนี่แหละครับ..
       อยากจะถามว่า...
1.สาเหตุมาจากแบตเตอรี่รึป่าว ฟันธงทีครับจะได้เปลี่ยนคือลังเลอยู่ตอนนี้เพราะมันยังสตาร์ทติด!
2.จะรู้ได้อย่างไรว่าแบตกำลังจะพัง (ถ้าไม่เกิดในกรณีของผมตามข้างบน) เพราะถ้าพังแล้วระบบรถมันก็คงรวนอีกก็ต้องยกอีก..ระบบไฟฟ้าทั้งคัน :'(

27
ตอนปิดใกล้สุดอะครับรู้สึกว่ามันลงไม่ค่อยนุ่มนวล ไม่สมูทเลยครับ แต่ทั้งหมดโดยรวมแล้วก็โอเค สะดวกดีครับ  :emo_051:

29
อยากทำเหมือนกัน แต่สงขลาหาร้านฝีมือเก่งๆ คงยาก  :blank: :blank:

30
แสดงว่ามีการใส่สีปรุงแต่ง  :-X
ถ้าลองเอามาใส่แก้วหลายๆสีก็ดูน่ากินนะครับ เครื่องดื่มมีแอลกอฮอ  :-[ :-[

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 17