ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - mrkimmy

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 47
31


ผมไปที่ 0 ฮอนด้าพัทยาเหนือที่ติด รพ.กรุงเทพพัทยา
ไม่ยอมเคลมให้ครับ ไม่แม้กระทั่งแกะแผงจิ้งหรีดมาดูให้ว่ามีปัญหาหรือเปล่า
ผมเลย ซื้อแผงจิ้งหรีดใหม่ มาเปลี่ยนแล้ว ของมาวันนี้ 31/7/61
เดี๋ยวเข้าไปติดแล้วจะมาบอกอีกทีครับ

ดูจากภายนอกมันอ้าไหมครับ ของผมเคลมเพราะเห็นจากภายนอกเลยว่ามันอ้าออกมา ไม่เข้ารูปแนบไปกับกระจก

32
หูดำ สวยยยยย :emo_069:

เอ๊ะ ผิดเขาถามล้อ :emo_108:

34

ผมยังไม่รู้ อิอิ

เรื่องมันมีอยู่ว่าผมเป็นลูกค้าเก่าเฮียชัยที่ไปเปลี่ยนจอ HRV 2015 จอซ้าย (เหมือนกับคุณป๊อบนั่นแหละ)

ผมติดต่อเฮียชัยเพื่อจะติด lanewatch เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยก่อนไปติดนั้น ได้ทราบข้อมูลจากพี่อ้นว่าจอ 2015 บางจอไม่สามารถใช้งาน lanewatch ได้ จอที่สามารถใช้ได้จะเป็นจอขวาที่มากับ HRV EL หรือ E-Limited ส่วนจอซ้ายนั้นได้ทดสอบกับเฮียชัยแล้วว่าสามารถใช้ได้ทุกจอ

ดังนั้นผมก็ confirm กับเฮียว่าจะไปติดในวันที่ 27 ช่วงเช้า พอถึงวันผมก็ไปตามนัด โดยที่ไม่รู้ว่าตอนนั้นอะหลั่ยยังไม่มาถึงมือเฮีย แต่เฮียคาดว่าจะได้รับอะหลั่ยจาก Honda ในตอนบ่ายวันนั้น

พอไปถึงเฮียก็เริ่มงานอย่างใจเย็น ผมก็กะว่าครึ่งวันน่าจะเสร็จเพราะไปถึงบ้านเฮียตั้งแต่ 8:30 น. พอซัก 11 โมงเฮียก็บอกว่าอะหลั่ยจะมาตอนบ่ายนะ ไปหาข้าวทานก่อนได้ เดินสายเสร็จหมดแล้ว รอของมาใส่ปุ๊บก็ใช้ได้เลย แต่เดี๋ยวจะเอากระจกข้างที่มีกล้องของ Civic มาทดสอบก่อนว่าสายที่ทำไว้ OK หรือเปล่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเมื่ออะหลั่ยมา

การติดตั้งกล้องครั้งแรกต้องมีการ alignment กล้องก่อนทุกครั้งถึงจะสามารถใช้งานได้ และตรงจุดนี้เองจอบางจอจะไม่สามารถใช้ function นี้ได้ มีปุ่มให้กดเพื่อตั้งค่า แต่ว่ากดไม่ได้มันเป็นสีเทาๆ ซึ่งถ้า alignment ไม่ได้กล้องก็จะใช้ไม่ได้

เฮียก็พยายามเช็คทุกอย่าง ก็ทำไม่ไดจนบ่าย เฮียก็บอกว่าเดี๋ยวไปเอาอะหลั่ยที่ศูนย์ Honda ก่อนน่าจะมาแล้ว เฮียก็ขึ้นรถ start เครื่อง โทรหา Honda อีกทีเพื่อเช็คว่าของมาหรือยัง แล้วเฮียก็ดับเครื่อง ลงมาบอกว่าอะหลั่ยไม่มาครับ ของจะมาคืนนี้ ให้มาติดพรุ่งนี้อีกที บรัยยยยย

แต่ตอนนั้นก็ยังติดตรงที่จอของผมที่คิดว่าน่าจะใช้ได้มันดัน alignment กล้องไม่ได้ เฮียเลยพยายามจะหลอกกล้องโดยการเอาจอที่ alignment ได้มาตั้งค่า แล้วถอดเอาจอผมใส่คือ ทุกอย่างเป็นแบบที่เฮียคิด ค่าการ alignment ถูกเก็บไว้ที่ตัวกล้อง เมื่อ alignment แล้วสามารถใช้งานได้กับจอของผม

แต่..... ไม่ได้โชคดีแบบนั้น เนื่องจากจอเป็นจอของพวงมาลัยซ้าย ทำให้ภาพ Lanwatch จะปรากฏเมื่อเราเปิดไฟเลี้ยวขวา! ซึ่งมันไม่ถูกต้อง และไม่สามารถตั้งค่าที่จอได้

solution ตอนนี้คือ
1. ไม่ติด
2. เปลี่ยนจอ (โดยเพิ่มเงิน ในราคามิตรภาพ  :emo_008:)

สรุปตกลงกับเฮียว่าอ่ะอุตส่าห์รื้อมาขนาดนี้ละ ยอมเสียเงินเพิ่มเพื่อเปลี่ยนจอ และนัดกันมาติดกล้องในวันรุ่งขึ้น ตามที่เฮียคาดว่าอะหลั่ยจะมา

สรุปวันนั้นใช้เวลาตั้งแต่ 8:30-16:30 ไม่สำเร็จในการติดตั้ง

วันรุ่งขึ้นรอสายจากเฮียว่าของมาไหม เกือบๆ สิบโมงเฮียโทรมาบอกว่าของไม่มาจร้าาาาา (เผื่อใจไว้แล้วว่าของไม่น่ามาเพราะเป็นวันหยุดยาวใครเขาทำงานกัน)

ศูนย์จะเปิดอีกทีวันจันทร์ ก็คาดว่าของน่าจะมาในวันจันทร์ แต่วันจันทร์ผมอยู่ต่างจังหวัดก็คิดว่าคงไม่สะดวกมาติด แต่พอช่วงบ่ายๆ ก็ลองถามเฮียดูว่าของมาไหม เฮียบอกว่ายังไม่มาของจะมาวันอังคารช่วง 10 โมง เอิ่ม Honda ผิดนัดยาวววววววว

พอวันอังคารช่วงเที่ยงผมก็ถามเฮียว่าของมาไหม เฮียบอกว่ากำลังขับรถไปรับของ...เย้....แต่เฮียบอกว่าให้ได้ของอยู่ในมือก่อนนะจะติดต่อไป  :-\

สรุปของที่เฮียสั่งไป 3 ชุด ได้มา 1 ชุด ติดตั้งให้ผมเสร็จในวันอังคาร สวยงามตามท้องเรื่อง :emo_051:

ปล. ยาวววววมะครับ  :emo_111:

35

เล่ามาจะฟัง  ;)

แหม่ รู้หมดแล้วมะ

36
เคสนี้มันยากกว่าปรกติยังไงครับ

เรื่องมันยาววววววว เล่า 3 วันไม่จบ

37
กว่าจะสำเร็จ  :'(

40
อ้างจาก: Gecko

รถใครเอ่ยแอบไปติด ไฟลำโพงกับ Lanewacth อิอิ

นั่นนนนนน  :emo_109:

41
แก้ปัญหาได้หรือยังครับ

รถผมก็เป็นครับ จะมีเสียงคล้ายลมปะทะ หรือเสียงดังที่บริเวณกระจกหน้า เมื่อความเร็ว 120+
จะมีทุกครั้ง แก้ปัญหานี้ มา 2 ศูนย์ ก็ไม่หาย
พอจะมีทางแก้ไหนแนะนำไหมครับ

รถ EL ปี 2016 เป็นมาตั้งแต่ 1 หมื่นโลแรก

ถ้าแผงจิ้งหรีดอ้า เคลมเปลี่ยนแผงจิ้งหรีดใหม่ครับ

42
:emo_042:...ผมก็ใช้รุ่น E ปี2017 ผมจะระวังด้วยการ ไม่เอาของมีคมขึ้นรถ กุญแจใส่อยู่ในกางเกงตลอด เหรียญเศษสตางค์จะใส่กระเป๋าผ้า ใบเล็กๆ แล้วเก็บไว้ที่ช่องเก็บของ ใต้ที่วางแขน เวลาเช็ดฝุ่นตรงคอนโซลกลาง ก็ใช้ผ้าชามัวร์ ชุบน้ำ บิดมาดๆ แล้วเช็ดฝุ่นเบาๆ เท่านี้ก็ป้องกันได้แล้ว...:emo_094:

เหมือนกันครับ ไม่วางของบนนั้น ใช้ผ้าชามัวชุบน้ำบิดหมาด แล้วไม่ถูนะครับ ใช้แปะๆ เอาซับฝุนออก ถ้าถูกจะเป็นรอยขนแมวเล็กๆๆๆๆ

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 47