ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - King Archer

หน้า: [1] 2
1
พูดคุยทั่วไป / แม็ก VOSSEN CV3
« เมื่อ: 08 ม.ค. 2017, 20:16:20 »
ล้อแม็กซ์ Vossen CV3
หน้า 8.5-20 นื้ว 5รู114.3 ET43
หลัง 9.5-20 นิ้ว 5รู-114.3 ET40
พร้อมยาง 245/35/20 ใส่แล้วมีปัญหามั๊ยครับ จะติดซุ้มล้อมั๊ย 
ปล.ถามไว้เป็นความรู้นะครับ  :-\


2
พูดคุยทั่วไป / HRV อยากเล่นนํ้า
« เมื่อ: 07 ม.ค. 2017, 20:27:35 »
ฝนตกได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ท่วมแล้ว :emo_023: ในตัวเมืองสงขลา

3
ตามหัวข้อเลยครับ พึ่งสังเกตวันนี้ คือปิดระบบ AC แล้วเปิดตัวพัดลมเบอร์สุดก่อนถึงบ้านเพื่อไล่ความชื้นออกจากระบบแอร์ แต่เวลาเปิดที่ปัดนํ้าฝน หรือกดเบรคมือ มักจะมีอาการเหมือนไฟกระตุกพัดลมจะเบาลงนิดนึง(ฟังจากเสียงลม)แล้วก็เป็นปกติเหมือนมันแย่งไฟกัน ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรครับ แบตเตอรี่เริ่มมีปัญหารึป่าว :-X วันก่อนแบตเคยไฟหมดไปเฉยๆ เลยพ่วงแบตพอไฟพอสตาร์ทติดก็ติดเครื่องทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแต่ระบบรถมันก็รวนไปเลย เบรคมือก็ค้างปลดไม่ได้ หน้าปัดก็โชว์ Check System รูปไฟเบรคมือกระพิบ โทรไป1786คุยไปๆมาๆ เค้าส่งรถสไลด์มายกไปที่ศูนย์ บอกห้ามลูกค้าขับกลัวจะเกิดอัตราย ต่อมาศูนย์เช็คว่าแบตเตอรี่เป็นปกติ แจ้งว่าอาจเกิดจากเพราะไม่ค่อยได้ใช้งาน ระบบแต่ละตัวมีไฟไปเลี้ยงไม่พอ แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เห็นเป็นแบบนี้ ปรกติก็จอดไว้แบบนี้ก็ไม่เห็นมีปัญหาพึ่งจะมาเป็นนี่แหละครับ..
       อยากจะถามว่า...
1.สาเหตุมาจากแบตเตอรี่รึป่าว ฟันธงทีครับจะได้เปลี่ยนคือลังเลอยู่ตอนนี้เพราะมันยังสตาร์ทติด!
2.จะรู้ได้อย่างไรว่าแบตกำลังจะพัง (ถ้าไม่เกิดในกรณีของผมตามข้างบน) เพราะถ้าพังแล้วระบบรถมันก็คงรวนอีกก็ต้องยกอีก..ระบบไฟฟ้าทั้งคัน :'(

4
กำลังสนใจอยากจะเปลี่ยนจานดิสเบรคเป็นแบบจานเจาะรูเซาะร่องขนาดเดิมอยู่ครับใส่ทั้งหน้าและหลังเลยครับ ไม่เอาจานขยายครับ คืออยากเท่ห์อะครับ 555:) มียี่ห้อไหนแนะนำบ้างครับ  ของ run stop ใช้ได้มั้ย ไม่ได้ขับเร็วมาก นานๆที :-\

5
..น้ำมันเชื้อเพลิงแต่ละชนิดที่เราใช้มีสีสันไม่เหมือนกันและมีการปรับเปลี่ยนมาบ่อยจนปัจจุบัน และวันนี้ก็เลยลองเอาแกลอนน้ำมันไปเติมดู ก็เลยได้รู้ว่าสีของ shell v power Nitro+ 95 ก็มีสีเหมือน Gasohol 95 ทั่วไป แต่..ทำไมถึงเติมแล้ววิ่งดี วิ่งได้ไกลและแพงกว่าชาวบ้านเค้ามากเค้าเติมสารอะไรเข้าไป เคยลองเติม Gasohol 91 รู้สึกว่ารถวิ่งไม่ออก อืดเลยและหมดเร็วด้วย ส่วน E20 E85 ผมไม่เคยเติมเลยตั้งแต่ออกรถมาไม่รู้จะเป็นไงมั่ง ใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับน้ำมันช่วยแชร์ความรู้กันนะครับ

6
เกียร์ CVT เราเนี่ย ถ้าเปลี่ยนก่อนกำหนดจะดีมั๊ย เพราะจะครบ 30,000 km แล้วกะว่าจะไปถ่าย นมค.เลยคิดว่าจะเปลี่ยน นมก. ไปด้วยซะเลย

7
คือก็ไม่มีอะไรมากครับ แค่รู้สึกเบื่อกับการเป็นหนี้ อยากปลอดภาระเร็วๆ ทั้งบ้าน ทั้งรถ อยากจ่าย อยากกิน อยากเที่ยว อยากซื้ออะไรก็ได้ซื้อโดยไม่ต้องคิดมาก เหมือนตอนก่อนเป็นหนี้  ตอนนี้ส่งรถผมก็เริ่มส่งเกินอัดๆให้มันหมดไวขึ้น บ้านก็เริ่มโปะมั่งแล้ว เดี๋ยวนี้ผมเป็นโรคกลัวหนี้สุดๆ อันไหนอยากได้แต่ไม่จำเป็น ก็ไม่ซื้อแล้ว คือมันไม่ได้ท้อ แต่มันเซ็ง!!ได้เงินมาก็จ่ายแต่ค่าบ้านค่ารถทุกเดือน ขอบคุณครับที่รับฟัง  :emo_020:

8
จานเบรคลักษณะนี้แค่เป็นรอยหรือว่าจานมันร้าวครับ..เป็นทั้งสองข้างครับ ล้อหน้า แต่เบรคไม่มีเสียงแปลกๆไรเลยครับ ปกติ ถ้าแค่เป็นรอยเวลาผ้าเบรคจับรอยก็ต้องหายใช่มั๊ยครับ...แต่นี้มันเพิ่มขึ้น ช่วยวิเคราะห์รอยหน่อยนะครับ ถ้าร้าวจริงจะได้ไปเคลมครับ  :-[ :-[

9
อาการมันคือเวลาเอากระจกขึ้นสุดจะมีเสียงที่แผงประตูดังแอ๊ดๆ และเวลารถวิ่งสะเทือนถนนปะ หลุม จะต้องดังแก๊ก..อยู่ตลอด แล้วถ้าลดตัวกระจกลงมามันจะขยับได้(จริงๆมันต้องแน่นใช่มั๊ยคับ) ล่าสุด!!พอดีวันนี้ว่างไปเอาไปเข้าศูนย์ ช่างเค้าแจ้งว่าเค้าปรับตั้งรางกระจกให้ใหม่ แต่...พอรับรถมาผมก็ลองเลยปรากฎว่ามันยังไม่หาย ยังเหมือนเดิม.วันนี้ไปรอตั้งแต่ 08.00 เสร็จ 15.30 แต่ก็ไม่ได้เรื่อง(เซ็ง!!) ไม่รู้จะทำยังไงครับใครรู้ช่วยตอบที กังวลใจและรำคาญที่สุดแล้ว..นัดอีกทีวันอังคารหน้า 14 มิ.ย.59 (ทำให้อารมณ์ไม่อยากขับรถเลยตอนนี้) วอนผู้รู้ช่วยชี้แนะทีครับ.... :-[ :-[

10

ลักษณะเหมือนว่าเวลาเอากระจกขึ้นสุดแล้วจะมีเสียงแอดที่แผงประตูและเวลารถกระเทือนจะดังแก็กทีนึงแล้วก็หายจนกว่าจะกดกระจกขึ้นใหม่แล้วก็เป็นเหมือนเดิม แล้วก็พึ่งสังเกตว่าเวลาลดกระจกลงมาแล้วเอามือไปจับตัวกระจกมันขยับขึ้นๆลงๆได้ ปกติแล้วมันจะต้องแน่นไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ ผมลองดูบานหลังมันแน่นอะคับ ดูรถคันอื่นมันก็แน่น รบกวนลองเช็คตรงนี้ดูหน่อยคับว่าเป็นเหมือนกันมั๊ย หรือเพราะสาเหตุนี้จึงเป็นที่มาของเสียง แก็ก เซ็ง เป็ด!! :emo_008:

11
ลองเร่งเครื่องอยู่กับที่ทำไมรอบเครื่องยนต์มันไปสุดที่ประมาณ 4,000 รอบ เป็นเพราะอะไรครับ ทำไมมันไม่ไปสุดที่เกือบๆ เรดไลน์ หรือผิดปกติมั๊ย ครับ :-X

12
เพื่งสังเกต ตอนดับเครื่องมีเสียงดังมาจากท้ายรถ นี่ปกติมั๊ย เหมือนเป็นเสียงอะไรซักอย่างดัง กรึด เฉพาะตอนดับเครื่อง แต่ถ้าผมปิดปุ่ม A/C (ถนอมแอร์) ก่อนถึงบ้านจะไม่มีเสียงนี้ (ไม่รู้จะเกี่ยวกันมั๊ย) ใครทราบช่วยอธิบายหน่อยครับ รถใช้ดีปกติทุกอย่างครับ :-X :-X

13
ไฟ LED ที่สเกิร์ตหน้ากับไฟตัดหมอกแบบนี้สั่งซื้อที่ไหนกันอ่ะครับ ทราบว่าต้องนำเข้าไม่รู้ว่าแพงมากมั๊ย :-X :-X

14
วันนี้ไปเปลี่ยนกระจังหน้า Modulo (แท้) มา ปลื้มสุดๆ สั้่งที่ศูนย์ฮอนด้าไว้อาทิตที่แล้วใส่แล้วหล่อดูเท่ห์กว่าเดิมเย๊อะมว๊ากกกก  555:) 555:) ปล.ค่อยๆแต่งไปทีละนิดซื้อรถมาทั้งทีเน้นของแท้ไปเลย แต่ราคานี่เอิม!!.. :-\ :-\

15
สั่งกระจังหน้า Modulo ไว้ตอนเปลี่ยนเราจะต้องแจ้งประกันมั๊ยครับ :-X

หน้า: [1] 2