ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - TiresbidOnline

หน้า: [1] 2
1

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ รถยนต์ถือว่าพาหนะเดินทางสำคัญเพื่อใช้ในการเดินทางได้ตามใจผู้ขับขี่ ซึ่งเพื่อนๆกำลังจะออกรถใหม่ หรือ ใช้รถเก่ามานานหลายปีแล้วคงเริ่มให้ความสนใจไม่มากก็น้อยว่าถึงเวลาอันสมควรแล้ว เพราะเทคโนโลยีก้าวไปไกลกว่าแต่ก่อนมาก ก่อนอื่นเลยจอร์จอยากจะบอกว่าอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์ปัจจุบันมีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบความบันเทิง, ระบบอำนวยความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัย อุปกรณ์บางอย่างอาจมีเฉพาะในรุ่นท็อป บางอย่างอาจมีเฉพาะรถรุ่นใหญ่ แต่สิ่งสำคัญก็คือระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่ต้องมี ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กหรือรถหรูก็ตาม จอร์จ ได้รวบรวม 5 ฟังก์ชั่นความปลอดภัยพื้นฐานที่ต้องมีก่อนเลือกซื้อรถใหม่มาให้ประกอบข้อมูลกันครับ

1.ระบบควบคุมเสถียรภาพ
เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายทั้งญี่ปุ่นและยุโรป หันมาติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพ (อาจใช้ชื่อ VSC, VSA, ESP หรือ DSC ตามแต่ละยี่ห้อ) มาให้ครบทุกรุ่นย่อยกันแล้ว ไม่จำกัดเฉพาะรุ่นท็อปเท่านั้น เนื่องจากระบบควบคุมเสถียรภาพจะช่วยลดโอกาสเสียหลักบนถนนเปียกได้ ลดโอกาสเกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินและชีวิต โดยหากเซ็นเซอร์ของระบบควบคุมเสถียรภาพจับได้ว่ารถกำลังจะมีอาการเสียหลัก ระบบจะสั่งให้ลดแรงบิดและเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกไปยังล้อใดล้อหนึ่งที่จำเป็นในขณะนั้น เพื่อแก้อาการก่อนรถเสียหลัก ซึ่งบางครั้งผู้ขับขี่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าระบบมีการทำงานไปแล้ว แต่หากไม่มีระบบที่ว่านี้ ตัวรถก็อาจเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุไปแล้วก็ได้

2.ระบบเบรก ABS/EBD
โดยปกติแล้วรถยนต์ที่มีระบบควบคุมเสถียรภาพ ก็จะมีระบบป้องกัน ล้อล็อก Anti-lock Brake System (ABS) และ ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรก Electronic Brake Force Distribution (EBD) ติดตั้งมาให้อยู่แล้ว ซึ่งระบบป้องกันล้อล็อคจะช่วยไม่ให้ล้อตายขณะเบรกเต็มแรง ทำให้ผู้ขับขี่ยังพอบังคับทิศทางตัวรถได้ และทำให้ระยะเบรกสั้นลงอีกด้วย

3.ระบบโทรศัพท์แฮนด์ฟรี
ระบบโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีเป็นอีกหนึ่งออปชั่นจำเป็นในปัจจุบัน เพราะจะช่วยลดการสูญเสียสมาธิในการขับขี่ได้มากกว่าการยกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบหูอีกทั้งผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องก้มมองชื่อผู้โทรเข้าในระหว่างขับรถ เพราะหน้าปัดหรือหน้าจอวิทยุจะสามารถแสดงชื่อผู้โทรเข้าได้ทันที ทำให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

4.กระจกไฟฟ้า "ขึ้น-ลงอัตโนมัติ"
ถึงแม้ว่าจะเป็นฟีเจอร์เล็กน้อยที่หลายคนมองข้าม แต่ปัจจุบันก็ยังมีรถหลายรุ่นที่ไม่มีระบบปิดกระจกขึ้นโดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ขับขี่จำเป็นต้องกดค้างไว้ ซึ่งจะเพิ่มอันตรายในการขับขี่ โดยเฉพาะเวลาจ่ายเงินค่าทางด่วน หรือรับบัตรจอดรถ ที่ต้องทำหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน

5.ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
ถุงลมนิรภัยกลายเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในรถยุคใหม่ไม่ต่างจากระบบ ABS ซึ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการกระแทกพวงมาลัยได้ แต่ถึงอย่างไร ถุงลมนิรภัยก็จำเป็นต้องใช้คู่กับเข็มขัดนิรภัยเท่านั้น จึงจะช่วยเซฟชีวิตได้ดีที่สุดครับ
สุดท้ายหากเพื่อนๆกำลังจะซื้อรถใหม่ มองหารถใหม่ ก็อย่าลืมฟีเจอร์เหล่านี้เพื่อใช้เป็นตัวช่วยตัดสินใจ ในการเลือกรถ ให้ปลอดภัยด้วยนะครับ เดินทางปลอดภัยได้ความรู้มั่นใจกับจอร์จไทร์บิด

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook
ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid

2

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ รถยนต์ใหม่เปิดตัวมาต่อเนื่อง และ เจ้าของรถใหม่เข้ามาต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นคำถามสุดคลาสสิกอย่างรันอิน (Run-In) จำเป็นหรือไม่ และ บางท่านยังไม่ทราบ จอร์จ อยากจะบอกเลยว่าจำเป็นอย่างยิ่งครับ

    การรันอินรถยนต์ คือ สิ่งจำเป็นที่สุดหลังจากถอยออกจากโชว์รูม เพราะถือเป็นตัวชี้วัดเลยว่า รถคันนั้นจะมีอายุการใช้งานได้ยาวนานแค่ไหน วันนี้ จอร์จ จะนำเพื่อนๆและคุณผู้อ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าทั้งหลาย ไปรู้จักการรันอินอย่างถูกวิธีกันครับ

    การรันอินรถยนต์นั้น คือ การปรับสภาพชิ้นส่วนต่างๆให้เข้าที่เข้าทาง เนื่องจากชิ้นส่วนทุกชิ้นแทบไม่เคยผ่านการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรุนแรง ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรันอินที่เหมาะสมเพื่อให้ระยะห่างของชิ้นส่วนต่างๆ อยู่ในระดับที่เหมาะสมก่อนการใช้งานอย่างเต็มกำลัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสึกหรอก่อนเวลาอันควร

วิธีปฏิบัติการรันอินอย่างถูกต้อง
การรันอินที่ดี ควรกระทำในช่วง 2,000 กิโลเมตรแรกเป็นอย่างน้อย
     1. สตาร์ทเครื่องยนต์แล้วต้องอุ่นเครื่องก่อนเสมอ
- เพื่อให้น้ำมันเครื่องสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงชิ้นส่วนต่างๆได้อย่างเต็มที่
- ช่วยลดการสึกหรอจากการเสียดสีระหว่างโลหะ การอุ่นเครื่องนั้นไม่จำเป็นต้องอยู่กับที่ ผู้อ่านอาจใช้ความเร็วต่ำในการเคลื่อนรถ (ไม่เกิน 20 กม./ชม.)
- หลีกเลี่ยงการเร่งเครื่องยนต์อย่างรุนแรง เป็นเวลาอย่างน้อยประมาณ 3 นาที
     2. หลีกเลี่ยงการออกตัวอย่างรุนแรง
- ถ้าให้ดีควรใช้รอบเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 รอบ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานปกติแล้ว และเป็นการประหยัดไปในตัวอีกด้วย
- รถยนต์รุ่นใหม่ๆนั้น ถูกออกแบบให้ใช้รอบเครื่องยนต์ต่ำลงสำหรับการเดินทางไกลๆ โดยที่รอบเครื่องยนต์ 2,000 รอบต่อนาที รถยนต์ส่วนใหญ่สามารถทำความเร็วได้ราว 100 กม./ชม. อย่างสบายๆ
     3. หลีกเลี่ยงการเบรกอย่างรุนแรง
เนื่องจากผ้าเบรคยังคงใหม่อยู่ ประสิทธิภาพการจับจานเบรคของผ้าเบรคยังทำได้ไม่เต็มที่ จึงทำให้ต้องใช้ระยะเบรคมากกว่าปกติ ดังนั้นทางผู้ผลิตรถยนต์จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการเบรคอย่างรุนแรง เนื่องจากระบบเบรคยังทำงานได้ไม่เต็มที่นั่นเอง
     4. การเดินทางไกลด้วยรถใหม่ป้ายแดงนั้นสามารถทำได้
แถมยังดีกว่าการรันอินท่ามกลางจราจรติดขัดอีกด้วย ควรใช้รอบเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 รอบต่อนาที (โดยส่วนใหญ่มักไม่ต่ำกว่า 90 กม./ชม.) ควรเปลี่ยนความเร็วขึ้นลงบ้าง ไม่ขับแช่ที่ความเร็วใดๆเป็นระยะเวลานาน
     5. หลีกเลี่ยงการลากรถในช่วงรันอิน
เพราะอาจทำให้เกิดความสึกหรอให้กับเครื่องยนต์, ช่วงล่าง, ระบบเกียร์ และระบบเบรคได้ หากจำเป็น ควรใช้บริการรถยกแบบยกทั้งคันจะดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงความสึกหรอที่อาจเกิดขึ้น

     การเข้ารับบริการตามระยะที่ผู้ผลิตกำหนดนั้น (โดยปกติจะอยู่ที่ประมาณทุกๆ 10,000 กิโลเมตร) ถือว่ามีสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเปลี่ยนถ่ายของเหลวใหม่แทนที่ของเหลวที่หมดอายุการใช้งาน รวมถึงอุปกรณ์บางชิ้นด้วย เนื่องจากในของเหลวต่างๆ เหล่านี้มีเศษโลหะที่เกิดจากการเสียดสีของชิ้นส่วนต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ เฟืองท้าย และเฟืองเกียร์ ซึ่งหากปล่อยไว้ทำให้เกิดปัญหาในระยะยาว จอร์จ ฝากไว้ใส่ใจสักนิดครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook
ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, Tiresbid, เปลี่ยนยางถึงบ้าน, michelin, bridgetone

3

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ วันนี้ จอร์จ ขอมานำเสนอยางรถยนต์ระดับพรีเมียมกันบ้างครับ กับแบรนด์ยางชั้นนำระดับโลก “ ยางมิชลิน “ โดยรุ่นจะนำมารีวิวครั้งนี้ Michelin Latitude Tour HP เหมาะกับประเภทรถยนต์ SUV เคลมไว้ว่าเงียบและนุ่มขึ้นมากกว่าเดิม ถึง 5% ใช้งานยาวนานขึ้น 20% แถม ยึกเกาะถนนเปียกเพิ่มขึ้นอีก 5% แค่อ่านรู้สึกได้เลยว่าน่าสนใจสุดๆ ไซส์ยางทดสอบ 265/60R18 ครับ คุณภาพสมคำเคลมมากน้อยเพียงใด ต้องมาชมพร้อมกันครับ

การยึดเกาะถนน ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กับจุดทดสอบไฮเวย์สำหรับถนนแห้ง ด้วยเทคโนโลยี Supple yet Rigid โครงสร้างแก้มยางให้ความหนึบมั่นคงได้ดีเลยครับ จังหวะเข้าโค้งแม่นยำ มั่นใจ คงมีผลมาจากเทคโนโลยีเสริม StabiliGrip นั่นเอง สำหรับถนนเปียก การออกแบบยางสูตรพิเศษแถมยางเสริมในร่องดอกยาง ทำให้การบังคับขับขี่ประสิทธิภาพดีมากครับ รู้สึกปลอดภัยมั่นใจแม้จะใช้ความเร็วสูง จอร์จให้ 5 ดาว

ระยะเบรก สำหรับถนนแห้งและถนนเปียก บอกเลยว่าเคลมมาไม่มีผิดหวังครับ จังหวะกดแป้นเบรกกะทันหัน และ ระยะเบรกก็ช่วยให้มั่นใจกับระยะสั้นดั่งใจโดยไม่มีอาการลื่นไถล แม้แต่อาการเหินน้ำไม่มีให้เห็น บอกเลยว่ายางมิชลินทางเลือกยางคุณภาพระดับสูง สร้างความปลอดภัยให้เราได้ในทุกเส้นทางเลยทีเดียว จอร์จให้ 5 ดาว

ความนุ่มเงียบ โครงสร้างยางพิเศษออกแบบมาให้ยืดหยุ่นผสานกับดอกยางมั่นคงล้อคภายใน ทำให้การซับแรงสะเทือนได้มากขึ้นทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสุนทรีย์กับความนุ่มนวลได้ในทุกวันครับ ส่วนนุ่มเงียบ เสียงรบกวนแทรกเข้ามาถือว่าน้อยมากๆครับ ทั้งที่ใช้ความเร็วสูงและวิ่งผ่านจุดรอยต่อถนนตลอดทาง บอกเลยว่าทางเลือกน่าสนใจ สำหรับยางมิชลิน Michelin Latitude Tour HP ในราคาย่อมเยาลงมาเทียบกับ Primacy SUV จอร์จให้ 4 ดาว

ความคุ้มค่า หากเทียบด้วยไซส์ยางทดสอบ 265/60R18 กับแบรนด์ระดับบนเดียวกันอย่าง Bridgestone EP850แล้ว ยางมิชลิน Michelin Latitude Tour HP  ส่วนต่างประหยัดเงินได้หลายพันต่อเส้นเลยทีเดียว และ หากเทียบกับยี่ห้อระดับกลาง Goodyear EfficientGrip SUV ราคาสูงกว่าไม่เกิน 500 บาทต่อเส้น คุ้มสุดๆ จอร์จให้ 5 ดาว

สรุปภาพรวม จอร์จเชื่อว่าการลงทุนในยางราคาสูงอย่าง Michelin Latitude Tour HP ทางเลือกคุ้มค่ามากๆครับ ถึงแม้เราจะไม่มีงบมากพอไปเล่นตัวท็อปอย่าง Michelin Primacy SUV แต่รุ่นนำมารีวิวถือว่าเป็นรองท็อปใกล้เคียงมาก แถม ใช้ความเร็วสูงยังมั่นใจ ให้ความแตกต่างกับยี่ห้ออื่นๆแน่นอน ท้าให้ลองครับ จอร์จให้ 5 ดาว

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook
ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid

4

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ วันนี้พบกับหนึ่งในยางใหม่ล่าสุด Maxxis HP-M3 (Bravo Series) ประเภทยางรถเอสยูวี(SUV) เคลมมาว่า ยางทัวร์ริ่งสมรรถนะพรีเมียมเหมาะกับทุกฤดูกาลพร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ แถม ยางสูตรประหยัดน้ำมัน พร้อมไนล่อนรัดหน้ายางเพิ่มความปลอดภัยถูกใจคนเมือง โดยไซส์ยางทดสอบ 225/65R17 เริ่มกันเลย

การยึดเกาะถนน เริ่มด้วยความเร็วการขับขี่ในเมืองไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถนนแห้งถือว่าหนึบใช้ได้เลยเทียบกับรุ่นอื่นๆภายใต้แบรนด์เดียวกัน เมื่อจอร์จวิ่งไปเส้นไฮเวย์เริ่มชัดเจนครับ ทำความเร็วสูงขึ้น 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ผิดหวังเลย ส่วนถนนเปียก ต้องมีสติมากขึ้นครับเนื่องจากรุ่นนี้ให้การยึดเกาะพอรับได้ แต่ไม่ได้หนึบนิ่งเหมือนตั้งใจ ทำให้ต้องชะลอความเร็ว และ ควบคุมพวงมาลัยให้มั่นครับ จอร์จ ให้ 3 ดาว

ระยะเบรก ถนนไฮเวย์แบบนี้ แต่จอร์จยังคงใช้ความเร็วตามกำหนดนะครับในช่วง 90 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่ละเส้นทางทดสอบจะแตกต่างกัน บอกเลยว่าถนนแห้งให้ความรู้สึกปลอดภัยในระยะเบรกเมื่อวัดจากรถยนต์ข้างหน้าช่วงสั้นได้ดีครับ และ เมื่อหยุดไหล่ทางก็ได้ตามตั้งใจ ส่วนถนนเปียก อาการส่ายและเหินน้ำยังพอมีให้เห็นบ้างครับ หากขับในช่วงไม่เกิน 90 กิโลเมตร ไม่น่ากังวลแต่อย่างใด จอร์จ ให้ 2 ดาว

ความนุ่มเงียบ เริ่มกันที่การขับขี่ความนุ่มนวลประสบการณ์ขับขี่เรียกได้ว่าสมูทเลยทีเดียว ด้วยเข็มขัดรัดหน้ายางและการออกแบบโครงยาง 2 ชั้น เพิ่มความสบายในการขับขี่แต่เรื่องนุ่มเงียบ เสียงกลับมีรบกวนแทรกเข้ามาในห้องโดยสารเป็นระยะส่วนทดสอบจอร์จเองถือว่ารับได้ไม่มีปัญหาไม่กระทบการขับขี่แน่นอน จอร์จ ให้ 3 ดาว

ความคุ้มค่า ในระดับยาง SUV สำหรับไซส์ทดสอบ 225/65R17 คงจะเหลือเชื่อมากหากเปลี่ยนได้ด้วยงบไม่เกิน10,000 บาท เพราะยางใหญ่มักจะ 15,000 บาท ขึ้นไปทั้งนั้น จึงเป็นทางเลือกสายประหยัดแท้ทรู จอร์จ ให้ 4 ดาว

สรุปภาพรวม เนื่องจาก Maxxis HP-M3 เป็นยางรุ่นใหม่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน จึงยังไม่ได้พิสูจน์เป็นที่ประจักษ์ในวงกว้างมากนัก แต่จากทดสอบถือว่าหากเพื่อนๆงบน้อยและต้องการยางคุณภาพดีใช้งานทั่วไป เป็นทางเลือกอยากแนะนำมากๆสำหรับคนเมืองเน้นใช้วิ่งไฮเวย์ส่วนใหญ่ ได้ยางใหม่สมรรถนะดีครบสูตร จอร์จ ให้ 3 ดาว

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง hankook
ยาง goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, tiresbid

5

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ช่วงนี้กระแสยางคุณภาพถูกและดี ยังคงมีกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่องครับ จอร์จ ไม่พลาดจะเตรียมข้อมูลดีๆมานำเสนอให้กับชาวไทร์บิดทุกท่าน ในวันนี้จะเป็นยางประเภท Highway Terrain หรือ รถยนต์อเนกประสงค์รวมไปถึง รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ SUV ครับ กับยี่ห้อ Maxxis HT770 (Bravo Series) รองรับตั้งแต่ขอบ 15 – 20 นิ้ว บอกเลยว่ารองรับหลากหลายพอสมควร โดยยางทดสอบไซส์ 265/65R17 ครับ มาชมผลทดสอบกันเลย

การยึดเกาะถนน เริ่มด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เส้นทางทดสอบเราเริ่มตั้งแต่ทางด่วน มุ่งตรงไปออกต่างจังหวัดผ่านทั้งหิน ดิน กรวด และ ทราย ในพื้นที่ทดสอบคุ้นเคยทางไทร์บิด สำหรับถนนแห้ง ใช่แล้วชอบได้ง่ายๆครับ การหนึบ ความมั่นคงในการขับขี่โอเครเลย ส่วนถนนเปียกด้วยเทคโนโลยี Dual Grooves ช่วยต้านการเหินน้ำได้ครับ แต่ชะลอความเร็วลงมาส่วนหนึ่ง เพื่อความปลอดภัยครับ จอร์จ ให้ที่ 3 ดาวครับ

ความนุ่มเงียบ เทคโนโลยี Multi-Patch ช่วยทำให้เสียงรบกวนลดลง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเงียบสนิทนะครับ ถือว่าอยู่ในระดับรับได้ไม่ส่งผลต่อการขับขี่ ส่วนความนุ่มนวล หากใช้ความเร็วไม่เกิน 120 ถือว่าการใช้งานไม่มีปัญหาครับ ให้ความรู้สึกตอบสนองที่ดี แต่หากเกินกว่านี้ค่อนข้างรู้สึกไม่มั่นคงเท่าที่ควร จอร์จ ให้ 2 ดาวครับ

ความคุ้มค่า โดยปกติแล้วยางแม็กซิสมีความโดดเด่นในหัวข้อนื้ มาพร้อมกับคุณภาพใช้งานได้ดีอยู่แล้วนะครับ แต่ด้วยยางรุ่นนี้เพิ่มเทคโนโลยีเข้ามาเทียบเท่ากับยางระดับกลางยังถือว่าคุ้มค่าในระดับนึง จอร์จให้ 3 ดาวครับ

สรุปภาพรวม หากเพื่อนมองหายางคุณภาพดีและการออกแบบลายดอกยางดูเท่ห์ ดูลุยสมบุกสมบัน และ ไม่ใช่ผู้ขับขี่ใช้ความเร็วสูง ถือว่าทางเลือกน่าสนใจมากครับ กับเทคโนโลยีต่างๆที่ให้มา ไม่ใช่แค่ออกทริป แต่การใช้ชีวิตในประจำวัน ทั้งความนุ่มนวล รีดน้ำ และเสียงรบกวนถือว่าโอเครเลยทีเดียว จอร์จให้ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยางบริสโตน, ยาง hankook

6

แพ็คคู่ ! บริการเสริมโดนใจ ชอบมั้ย ชอบมั้ย ?!
จอร์จ มีแพคเกจใหม่ร่วมสอบถามเพื่อนๆทุกท่าน
" ใครมีความเห็นเพิ่มเติม ฟีดแบคได้เต็มที่ "
ร่วมตอบแบบสอบถาม : http://bit.ly/TiresbidSurvey
.
ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามทุกท่าน รับสิทธิ์ ฟรี !!
- ส่วนลดพิเศษ 800 บาท (บริการจัดส่งยางทั่วไทย)
- ส่วนลดเพิ่ม 3% ทุกรุ่นทุกไซส์ (เฉพาะเงินสด)
หมายเหตุ : ขอรับสิทธิ์หลังตอบสอบถามได้ทันที
Inbox : m.me/Tiresbidonline

 สวัสดีครับเพื่อนๆกลับมาอีกครั้ง วันนี่จะมีรีวิวยาง Michelin Primacy SUV ครับผม ยางรุ่นนี่เป็นรุ่นที่ จอร์จ อยากจะแนะนำเพื่อนๆมาก เพราะ เหมาะมากครับสำหรับรถ SUV โดยเฉพาะท่านที่ต้องการเน้นความนุ่มเงียบ ในการขับในเมืองสบายๆ หรือเน้นการขับบนหลังถนน ถ้าเพื่อนได้ลองสัมผัสดูสักครั้งแล้วจะติดใจครับ

             ก็ในเรื่องของการยึดเกาะถนน ของยาง Michelin Primacy SUV จอร์จ ให้อยู่ที่ 4 ดาวในภาพรวมถือว่าดีทีเดียวครับ การวิ่งการทรงตัวของยางทำได้ดีมาก ไม่มีการส่ายและเหิญขณะวิ่งเร็วๆ บนพื้นถนนเปียก ก็ถือว่าทำได้ดีครับส่วนหนึ่งต้องถือว่าลายดอกยางออกมามี 4 ร่องรีดน้ำ ทำให้ยางสามารถระบายน้ำออกจากหน้ายางได้ดีมีพื้นสัมผัสที่มากขึ้นการยึดเกาะบนนถนนเปียกทำได้ดีมากครับ ในเรื่องของการเข้าโค้งถือว่ารวงเลี้ยวแคบดีครับ วิ่งด้วยความเร็วแต่ยางสามารถตอบสนองเลี้ยวได้ดีครับ พูดได้คำเดียวเวิ้คครับ

              ส่วนของเรื่องการเบรค จอร์จ ขอให้ที่ 5 ดาวเลยครับประทับใจมากครับสำหรับยาง Michelin Primacy SUV หนึบมากๆครับ รู้สึกเลยว่าถ้าเหยียบเบรคกระทันหันจะเอารถอยู่แน่นอนครับ ระยะการเบรคสั้นกว่าที่คิดเอาไว้ครับทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้นมากครับสำหรับยางรุ่นนี่ ทั้งถนนแห้งและถนนเปียก

              ความนุ่มเงียบ จอร์จ ให้อยู่ที่ 5 ดาวเลยครับ มันเป็นอะไรที่มีความแตกต่างกันมากๆครับระหว่างยาง Michelin Primacy SUV กับยางคู่แข่งความนุ่มเวลาเจอรอยต่อถนนแทบจะไม่รู้สึกเลยครับรู้สึกไม่โดดทำให้ขับสบายมากขึ้นครับ แถมเสียงหอนยังน้อยมากๆ จริงๆครับ เมื่อเทียบกับยี่ห้อยางชั้นนำที่เพื่อนๆรู้จักแล้วนะครับอยากให้ลองสัมผัสจริงๆสำหรับยาง Michelin Primacy SUV เพราะมันดีอะ

              ความคุ้มค่า เป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักครับสำหรับยาง Michelin Primacy SUV ยางไซส์ 265/70R16 เพราะราคาที่ค่อนข้างสูงเกือบติดเพดาน แต่จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ เพราะ จอร์จ รู้สึกว่าการซื้อยางครั้งหนึ่งหากเราดูแลดีดีสามารถใช้ได้ถึง 5 ปีพอมาหารเฉลี่ยต่อปีแล้วยังไงก็คุ้มแถมได้ในเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีมากๆ และ ความนุ่มเงียบที่ไม่มียี่ห้อไหนเทียบเท่า ถือว่าคุ้มมากๆครับ

             สรุปภาพรววม จอร์จ ให้เลยที่ 5 ดาวครับ ก็ถือว่ายาง Michelin Primacy SUV เป็นยางอีกรุ่นที่ จอร์จ อยากให้เพื่อนๆได้ทดลองใช้กันดูครับว่าจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นขนาดไหนครับ หากเพื่อนๆต้องการสอบถาม หรือ มีปัญหาเรื่องยางสามารถติดต่อทาง TIRESBID ได้ที่ Line@ : @Tiresbid ได้เลยครับ จอร์จยินดีให้คำปรึกษาครับผม วันนี่ขอบคุณมากครับที่อ่านจนจบครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางบริสโตน, tiresbid, ยางมิชลิน

7

 สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี่เรากลับมารีวิวเปรียบเทียบระหว่างยาง BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 ครับว่าใครจะแหล่มกว่าใครโดยใช้เป็นยางสำหรับรถ SUV นะครับ เป็นไซส์ 265/65R17 เรามาเริ่มกันเลยนะครับ

             ในเรื่องการยึดเกาะถนนก่อนเลยครับ BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 จอร์จ ทดลองขับบนหลังถนน ยาง Firestone LE02 ให้ความรู้สึกที่ดีกว่าครับมีการยึดเกาะถนนขณะขับเร็วทางตรงได้นิ่งกว่า แต่การออกตัวสู้ของทาง Bfgoodrich advantage SUV ไม่ได้มีการออกตัวต้นที่ดีกว่า ยิ่งโดยเฉพาะทางลูกรัง BFG ออกตัวได้ดีกว่าและขับได้ดีกว่าเห็นได้ชัดครับ ส่วนถนนเปียกต้องยอมให้เป็นทางของ firestone destination LE02 ดีกว่าครับเพราะเวลาวิ่งผ่านน้ำการรีดน้ำได้ดีกว่าไม่มีการลื่นเหมือนยางเหินน้ำครับ ในเรื่องของการเบรคทั้งสองรุ่นนี่ผมให้เสมอกันครับพอพอกันไม่แตกต่างกันมากถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ทีเดียว ส่วนในเรื่องการเข้าโค้ง จอร์จให้ยาง BFGoodrich Advantage SUV ที่ดีกว่าครับรู้สึกกระชับและเข้าโค้งได้แคบกว่าเล็กน้อยครับ

             ความนุ่มเงียบ ของยาง BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 จอร์จ ให้ทาง Firestone LE02 มีความเงียบกว่า BFgoodrich advantage SUV ครับ จอร์จ คิดว่าเป็นส่วนของลักษณะลายดอกยางที่ออกเป็นแบบลายดอกเรียบทั่วไปครับทำให้มีเสียงที่น้อยกว่า ในส่วนของความนุ่ม จอร์จกลับให้ในทางของ BFgoodrich Advantage SUV ครับ มีการให้ตัวของแก้มยางได้ดีกว่าทำให้รู้สึกขับสบายกว่ามีความกระด้างน้อยกว่าของยาง Firestone Destination LE02

             ความคุ้มค่าของยาง BFGoodrich Advantage SUV กับ ยาง Firestone Destination LE-02 จอร์จ ต้องขอบอกเลยสองยี่ห้อนี่ราคาใกล้เคียงกันมากต่างกันแค่หลักร้อย แต่คุณภาพของทั้งสองแบรนด์แทบไม่ได้ต่างกันเลย อีกอย่างความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาถือว่าค่อนข้างเหมาะสมครับได้ของแบรนด์พรีเมี่ยมแต่ราคาย่อลงมาครับ คุ้มครับขอบอก

             สรุป จอร์จ คิดว่า ทั้งสองรุ่นนี่เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับรถ SUV ที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัดแต่ต้องการได้ยางคุณภาพที่ค่อนข้างดีครับ จอร์จ คงไม่บอกว่าใครชนะครับ แต่ จอร์จ ขอแนะนำว่ายางทั้งสองรุ่นนี่เวิ้คครับ ถ้าต้องการสอบถามเรื่องยางกับ จอร์จ สามารถ ติดต่อ Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยาง hankook, ยางมิชลิน,ยางบริสโตน, tiresbid

8

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าไทร์บิดทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ในวันนี้มาเอาใจสาย SUV กันหน่อยครับ เป็นยางไซส์ 265/65R17 ใส่กับรถ Toyota Hilux vigoใช้ทดสอบในครั้งนี้ ตัวเอกทั้ง 2 ยี่ห้อจะนำมารีวิว คือ Goodyear Efficientgrip Performance SUV Vs Dunlop Grandtrek PT3 ครับ ต้องบอกเลยว่าทั้ง 2 รุ่นนี้ หากเพื่อนได้ลองแล้วจะติดใจ ขับสนุก แถมประหยัดน้ำมัน เรามาเริ่มทดสอบเลยดีกว่า


การยึดเกาะถนน ทดสอบด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนเส้นทางไฮเวย์หรือเส้นทางหลวงทางเรียบ โดยรวมถือว่าใกล้เคียงกันมากครับ จังหวะเข้าโค้งสามารถหมุนพวงมาลัยบังคับวงเลี้ยวได้ดั่งใจทั้ง 2 รุ่น หากเพื่อนๆเห็นภาพชัดมากขึ้น ถนนแห้งกับถนนเปียก จอร์จ ได้แยกประเภททดสอบวัดกันแบบเข้าใจง่ายไว้ดังนี้ 

ถนนแห้ง Grandtrek PT3 เฉือนชนะไปครับ ลายดอกยางใหม่แบบ Equal Rib Design และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle Profile ทำให้กระจายแรงได้สม่ำเสมอทำให้ หนึบนิ่ง เมื่อสัมผัสกับถนนทำให้รู้สึกมั่นใจกว่า

ถนนเปียก Efficientgrip SUV ชนะไปในจุดนี้ครับ ด้วยเทคโนโลยีทั้ง Flexcontact ออกแบบยางคอมปาวด์พิเศษ และ เทคโนโลยี Hexagonal Bead ทำให้การรีดน้ำที่ดีกว่า Grandtrek PT3 ทำให้ลดอาการเหินน้ำได้ดีครับ

ระยะเบรก สำหรับถนนแห้งทาง Grandtrek PT3 ระยะเบรกสั้นมากกว่า Efficientgrip SUV ครับ ไม่ใช่ว่าทาง Goodyear จะด้อยกว่าชัดเจน ตามจริงต่างกันเพียงเล็กน้อยแค่จากระยะเบรกไกลออกไป ส่วนถนนเปียก Efficientgrip SUV กับมาเป็นผู้นำอีกครั้งเหนือกว่า Grandtrek PT3 ระยะเบรกกับสั้นลงถึง 1 เมตร บอกเลยว่าจุดเด่นเฉพาะในยาง Goodyear เลยครับ แต่โดยรวมทั้ง 2 รุ่นใช้งานได้ปลอดภัยตลอดเส้นทางครับ

ความนุ่มเงียบ เราจะมาวัดกันด้วยเทคโนโลยีและจากการใช้งานจริง โดยเริ่มจาก GrandTrek PT3 ยางสูตรใหม่ส่วนผสมเนื้อยางชนิดพิเศษ (Functionalized Polymer) ทำให้เกิดความร้อนต่ำยางเสียดสีบนท้องถนน จะช่วยในเรื่องของความนุ่มเงียบ แต่ไม่ได้มากนักแต่ก็ดีกว่าเล็กน้อยเทียบกับ Efficientgrip SUV ครับ แตกต่างกับ Efficientgrip SUV เทคโนโลยี QuietTrade เพิ่มบล็อกดอกยาง ไหล่ยางแบบปิดทำให้เกิดความนุ่มนวลมากกว่า GrandTrek PT3 อันนี้ จอร์จ บอกเลยว่าเห็นผลดีจริง ดังนั้นในหัวข้อนี้ความโดดเด่นแตกต่างกันไปครับ

ความคุ้มค่า หากเทียบกับด้วยยางไซส์ 265/65R17 นำมาทดสอบในครั้งนี้ ทาง GrandTrek PT3 ชนะไปครับ ด้วยราคาถูกกว่า 850 บาท / เส้น หากเทียบในเรื่องของยางระดับกลางใกล้เคียงกัน ส่วนคุณภาพเทคโนโลยีให้มา จอร์จ มองว่าทาง Efficientgrip SUV เหนือกว่าครับ มีเข้ามาสนับสนุนยางพิเศษในหลายๆส่วน รวมทั้งมักจะนำไปติดกับรถหรูส่วนใหญ่ ดังนั้นเป็นไปได้ว่าเรื่องของแบรนด์ให้ภาพลักษณ์ที่ดีกว่า ทำให้ราคาสูงขึ้นครับ

สรุปภาพรวม หากเพื่อนเน้นขับขี่ในเมืองไม่ค่อยได้ออกต่างจังหวัดและใช้ความเร็วสูง จอร์จ ขอแนะนำ Dunlop Grandtrek PT3 ครับ ราคาย่อมเยากว่า และ เหมาะสมกับการใช้งาน แต่หากเพื่อนออกต่างจังหวัดต้องวิ่งผ่านเส้นทางเปียกชื้น เดินทางไกล Goodyear Efficientgrip Performance SUV ตัวเลือกที่ดีกว่าแน่นอนครับ โดยรวมทั้ง 2 รุ่น 2 ยี่ห้อ ได้นำมาทดสอบ ถือว่ามีคุณภาพในระดับสากล ในเกรดระดับกลาง หมดกังวลเรื่องของยางเสียหาย หรือ การผลิตไม่ได้คุณภาพได้เลย

ส่วนอยากให้ข้อมูลเพิ่มใช้ในการตัดสินใจ คือ ยาง Goodyear Efficientgrip Performance SUV ยางสูตรใหม่ออกแบบพิเศษ แตกต่างกับ Dunlop Grandtrek PT3 ถูกพัฒนามาจาก PT2 โดยลดข้อด้อยในเรื่องของการกระจายแรงกด ความร้อนสะสม ทำให้ยางแข็งเร็วครับ ดังนั้นสูตรใหม่ PT3 ย่อมดีกว่าเดิม และ เพิ่มเติมเทคโนโลยีอื่นๆเพิ่มเข้ามา หวังว่าทุกท่านได้ยางเหมาะสมการใช้งาน และ ข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ หากมีคำถามปรึกษา จอร์จ ได้ตลอด 24 ชม.

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis

9

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ก่อนหน้านี้ จอร์จ เคยรีวิว Apollo Apterra HT2 โดดเด่นความนุ่มเงียบ อ่านได้ที่ http://bit.ly/ApterraHT2 แต่ในวันนี้จะกลับมารีวิวยางอะพอลโลอีกครั้งใน แต่เป็นรุ่นก่อนถูกพัฒนากับ Apollo Apterra HT โดดเด่น เรื่องของการตอบสนองการขับขี่มากกว่า และ รองรับความเร็วถึง 180(S) และ 190 (T) กม./ชม เลยทีเดียว สำหรับยางไซส์ทดสอบ 265/65R17 ครับ และ ขนาดยางตั้งแต่15 – 17 นิ้ว เรามาเริ่มทดสอบกันเลย

การยึดเกาะถนน เริ่มกันที่ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนถนนแห้งกันก่อนครับ จากการตอบสนองความหนึบนิ่ง ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจได้ไม่ยากเลยครับ ส่วนถนนเปียก ถือว่าใช้ได้หากขับขี่ในเมืองปลอดภัยหายห่วงแน่นอน แถมยางสูตรป้องกันการสึกยืดอายุการใช้งานเป็นพิเศษ จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

ระยะเบรก จากการทดสอบถนนแห้ง ให้ระยะเบรกสั้นดั่งใจครับ ส่วนถนนเปียก หากเพื่อนเน้นการวิ่งใช้งานในความเร็วไม่เกิน 80 กิโลมเตรต่อชั่วโมง หายห่วงเลยครับ และเมื่อลองทดสอบด้วยความเร็วในแบบเดียวกันที่เคยทดสอบในรุ่น Apterra HT2 ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับผ่านแอ่งน้ำมีอาหารเหินน้ำเล็กน้อย หากพูดถึงการขับขี่ในทางไกล ยางออกแบบเพื่อตอบสนองความเร็วสูงอยู่แล้ว จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

ความนุ่มเงียบ ยางอะพอลโลในรุ่นนี้ ยังมีข้อด้อยยังไม่ได้ถูกพัฒนาเหมือนกับรุ่นใหม่ Apterra HT2 ครับ ให้ความนุ่มเงียบ และ นุ่มนวลที่เหนือกว่า ดังนั้น Apterra HT หากขับขี่ยังคงมีเสียงแทรกเข้ามาแต่หากไม่ได้ซีเรียสมากนัก ถือว่าการขับขี่ใช้ได้ไม่กระทบหรือทำให้เกิดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของความนุ่มนวล อันนี้พอรับได้แต่ไม่ได้โดดเด่นมากนัก ดังนั้นจอร์จให้ไว้อยู่ที่ 2 ดาวครับ

ความคุ้มค่า หากเทียบรุ่นใหม่อย่าง Apterra HT2 ถือว่าแตกต่างกันหลายร้อยอยู่ครับ แต่จะได้ประสิทธิภพความความโดดเด่นแตกต่างกัน ดังนั้นเหมาะกับเพื่อนๆเน้นการใช้งานมากกว่าความสุนทรีย์ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ


สรุปภาพรวม สำหรับยาง SUV Apterra HT เหมาะกับเพื่อนๆเน้นการใช้งานด้วยความเร็วสูง ไม่เน้นใช้งานเฉพาะทางโดดเด่นประเภทนุ่มเงียบ หรือ สูตรยางพิเศษต่างๆ ยิ่งหากใช้งานในเมืองถือว่าเป็นตัวเลือกย่อมเยาว์ ในราคาสบายกระเป๋า ใช้แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ราคายางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis

10

 สวัสดีครับ สืบเนื่องจาก งาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมา จอร์จไทร์บิด ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมงานกันอีกเช่นเคยครับ ทำให้จอร์จได้พบว่า รถ SUV หรือ รถอเนกประสงค์ มีความต้องการเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องครับ ตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมาแล้ว จึงเป็นที่มาของยางรถยนต์สุดพรีเมียม อันหรูหรา เหมาะจะลุยในทุกสภาพอากาศกัน กับยางสัญชาติเกาหลี Hankook Dynapro HT ในวันนี้ แต่ก่อนจะเข้าเนื้อหา เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงเริ่มเขียนในตอนนี้ เนื่องจากลูกค้าท่านใหม่และลูกค้าประจำ ติดต่อกันเข้ามาสั่งซื้อยางและปรึกษา จอร์จ กันอย่างต่อเนื่องเลยครับ ทำให้ จอร์จ พึ่งมีเวลาทดสอบและเขียนบทความนี้ออกมา ช่วงสิ้นเดือนครับ หวังว่าเพื่อนๆจะคอยเป็นกำลังใจและคอยติดตาม จอร์จ กันไปตลอดนะครับ ชอบใจช่วยแชร์คอมเม้นท์ได้เลย
เริ่มกันเลยครับ

          การยึดเกาะถนน : จากการทดสอบบนถนนแห้ง ด้วยอัตราความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ จากข้อมูลทางฮันคุกเคลมโครงสร้างยางโดดเด่นคู่แข่ง จอร์จ รู้สึกว่าประสิทธิภาพความหนึบทำได้ดีครับ ส่วนของแรงต้านการหมุนยาง จังหวะเข้าโค้งการทรงตัวได้ดี บังคับเลี้ยวให้ความรู้สึกแม่นยำ ส่วนถนนเปียก จอร์จ ลดอัตราความเร็วมาอยู่ที่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บอกเลยว่าแรงยึดเกาะถนนน้อยเมื่ออยู่บนถนนเปียก แต่ถ้าพูดถึงการรีดน้ำ เพื่อป้องกันสภาวะเหินน้ำ ถือว่าทำได้ดี มาจากโครงสร้างร่องทางตรง 4 ทางลักษณะเฉพาะของ Hankook
จอร์จ ค่อนข้างประทับใจขอให้ไว้ที่ 3 ดาวครับ

          ระยะการเบรก :  จากการทดสอบบนทางตรงบนถนนแห้ง ระยะเบรกสั้นได้ดั่งใจ สำหรับยาง Hankook Dynapro HT จอร์จ ต้องบอกเลยว่าเหมาะมากเพราะตัวยางออกแบบเทคโนโลยี ซิลิกาคอมพาวด์ทำให้รองรับน้ำหนักเยอะได้สบาย ไม่มีผลต่อเรื่องระยะเบรกช่วงล่าง ส่วนถนนเปียก ระยะเบรก จอร์จ รู้สึกว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร มองว่าอาจเป็นจุดสังเกตแตกต่างกับยางระดับพรีเมียมทำให้รองรับได้ทุกสภาพถนนอย่างแท้จริงในจุดนี้ขอให้คะแนนไป 3 ดาวครับ

          ความนุ่มเงียบ : หลังจากทดสอบด้วยความเร็วสูง และ ความเร็วในระดับวิ่งในเมืองทั้ง 2 แบบแล้ว จอร์จพบว่าเรื่องของเสียงหอน และ เสียงแทรกมาระหว่างการเดินทางน้อยมาก การเก็บเสียงได้ค่อนข้างดี จากข้อมูลทางฮันคุก เคลมมาว่าตัวยาง Hankook Dynapro HT ออกแบบพิเศษตัวลดเสียงบริเวณร่องดอกยาง จุดนี้เองทำให้เมื่อรถของเราขับด้วยความเร็วและเกิดแรงเสียดทานกับพื้นถนน ทำให้เกิดการประงานลายหน้ายางได้สมูทมากขึ้น จอร์จ ขอให้ที่ 4 ดาวครับ

          ความคุ้มค่า : จากราคาค่าตัวระดับกลาง-พรีเมียม ในยางรุ่น Hankook Dynapro HT ยางไซส์ 265/65R17 จอร์จ บอกเลยว่า ราคาสูงสักหน่อย เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้มา แต่ถือ จอร์จ แนะนำว่าหากเพื่อนๆชื่นชอบการยึดเกาะที่ดี บอกเลยว่าไม่ผิดหวังครับ ดังนั้นขอให้คะแนนไว้ที่ 3 ดาวครับ

          สรุปภาพรวม : ยางสัญชาติเกาหลี Hankook Dynapro HT ถือว่าคุณภาพดีได้มาตรฐาน ยอดขายสูงไว้วางใจได้เลยในระดับนึงครับ แถมเพิ่มอีกนิดนึงว่ายางรุ่นนี้เทคโนโลยีช่วยเสริมการประหนัดน้ำมันมาให้ด้วย ดังนั้นถ้าวิ่งในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้ออกแอดเวนเจอร์ลุยๆแล้วละก็ ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจครับ จอร์จ ขอให้คะแนนไว้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

          สุดท้ายนี้ จอร์จ ยังมียางชั้นนำอีกหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ เพื่อนๆกำลังมองหายางคุณภาพยี่ห้อใดเป็นพิเศษ สำหรับลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

11

สวัสดีครับวันนี้ จอร์จ อยากจะมาแนะนำเรื่องยางให้กับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ไม่มีความรู้เรื่องยางเลย และกำลังมีแผนจะเปลี่ยนยางใหม่เร็วๆนี้ โดยวิธีเลือกซื้อยางนั้นควรต้องเลือกจากอะไรบ้าง โดยวันนี้ จอร์จ จะมาแนะนำเรื่องที่สำคัญที่สุดของยางกันเลยทีเดียวนั้นคือเรื่องไซส์ยาง ซึ่งจริงๆแล้วยางทุกเส้นมีตัวเลขระบุไว้บริเวณด้านข้างยางหรือเรียกว่าแก้มยาง ซึ่งสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแต่เพื่อนๆชาว ไทร์บิด ทั้งหลายอาจจะไม่รู้และไม่เข้าใจว่าตัวเลขแต่ละตัวนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้างเพราะบนแก้มยางมีตัวเลขตัวอักษรเยอะมาก ดังนั้นเพื่อง่ายต่อความเข้าใจ

 ภาพด้านบนเพื่อนๆชาวไทร์บิด จะสามารถสังเกตุเห็นได้จากแก้มยางว่าจะมีตัวเลขเรียงกันแปลกๆอยู่ อย่างในรูป 195/60R15 82S ซึ่งตัวเลขนี้และที่บอกถึงไซส์ยางว่ายางที่ใช้อยู่นั้นเป็นขนาดไหน มีขอบกระทะเท่าไหร่ การรับนำหนักของยาง และ ความเร็วที่ยางรับได้สูงสูด

                เรามาลงรายละเอียดลึกๆกันอีกสักหน่อยดีกว่าครับ เพราะรถเก๋ง รถกระบะ รถอ๊อฟโรด ก็มีลักษณะการเรียงตัวเลข และ มีอักษรบางตัวที่มีความหมายแตกต่างกันอยู่เหมือนกัน

 จอร์จ จะยกตัวอย่างให้เพื่อนๆชาว ไทร์บิด ได้เข้าใจสักหนึ่งตัวอย่างโดยจอร์จเลือกประเภท รถยนต์สี่ที่นั่ง ซึ่งเป็นกลุ่มรถที่มีการใช้งานบนท้องถนนในเมืองเยอะมากที่สุดครับ โดยสมมติว่าที่แก้มยางมีตัวเลขแบบนี่ระบุ คือเลข 195/55R15 88 H TL  โดยความหมายมีตัวเลขแต่ละตัวมีดังนี่ครับ

                195 = หน้ายางกว้าง 195 มิลลิเมตร

                55  = แก้มยาง มีความหนาเป็น 55% ของหน้ายางหรือบางที่จะเรียกเป็นซีรี่ย์ 55

                 R   = ยางเรเดียล (ยางเรเดียลคือยางประเภทหนึ่งที่โครงสร้างทำจากเส้นลวด)

                15  =  ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของกระทะคือ 15 นิ้ว

                88 = อัตราการรับน้ำหนักยางต่อเส้นโดย 88 รับน้ำหนักได้ 560 กิโลกรัม/เส้น (ตัวเลขอื่นๆศึกษาจากตารางด้านล่างได้ครับมีค่อนข้างละเอียดครอบคลุม)

                H = อัตราความเร็วสูงสุด ที่ยางสามารถรับได้ H เท่ากับความเร็วสูงสุดที่ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง (ตัวอักษรอื่นๆดูได้จากตารางด้านล่างครับ)

                TL คือ ประเภทยางที่ไม่ใช้ยางใน ( ซึ่งจริงๆแล้วยางที่ใช้ยางในเป็นยางสมัยก่อนซึ่งเดี่ยวนี้ในรถยนต์นั่ง ไม่มีแล้วเป็นประเภทที่ไม่ใช้ยางในครับ)

จากที่ได้อธิบายไป ชาวไทร์บิด น่าจะเข้าใจในเรื่องตัวเลขที่อยู่บนแก้มยางมากขึ้น เวลาไปเลือกซื้อยาง แต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่น ก็น่าจะเลือกยางที่เหมาะกับรถของเราได้ง่ายขึ้นไม่ผิดแปลกไปจากยางเดิมที่ใช้อยู่ กันครับ หวังว่าเพื่อนๆชาว ไทร์บิด จะได้รับความรู้ไม่มากก็น้อยนะครับ แล้ววันหลังผม จอร์จ จะมาแนะนำเรื่องยางเพิ่มเติมให้ลงรายละเอียด อย่างแท้จริงนะครับ ขอบคุณมากๆครับ       

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

12

อ่านเพิ่มเติม : https://tiresbid.com/blog-detail/2631-%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%87%E0%B8%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD-%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C

สวัสดีครับ ผู้อ่านและผู้ติดตามทุกท่าน บทความนี้ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ บทความรู้ครั้งนี้จัดทำขึ้นมาฉบับพิเศษ โดยรวบรวมลักษณะคะแนนเพื่อให้ง่ายต่อเพื่อนๆและลูกค้าทุกท่านกำลังตัดสินใจซื้อสินค้า บอกเลยว่าคัดสรรและทดสอบมาเฉพาะรุ่น Top หรือ ยางยอดนิยมเท่านั้น ทาง จอร์จ แบ่งออกมาเป็นทั้งหมด 6 ประเภท ส่วนจะนำยางรุ่นใดมาทดสอบบ้าง มาชมพร้อมกันเลยครับ

สุดท้ายนี้ จอร์จ หวังว่าเพื่อนๆจะได้รับข้อมูลเป็นประโยชน์ช่วยในการเลือกซื้อเปลี่ยนยางใหม่ได้ดียิ่งขึ้นนะครับ หรือ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ฟรี ! ติดต่อมาหา จอร์จ ได้ตลอด 24 ชม.เลยนะครับ

หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

13

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน พบกับ จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญยางรถยยนต์ อีกครั้งนะครับ วันนี้เอาใจสายนุ่มเงียบ ยางติดรถยนต์ SUV สักหน่อยครับ ใบ้ให้หน่อยว่า ฉายา ที่สุดขอความนุ่มเงียบ ไม่เลือนหายไปตามกาลเวลา ยางออกแบบเฉพาะเหมาะสมมากกว่า ขอเฉลยกันเลยนั่นคือ Apollo Apterra HT2 ยางคุณภาพจากอินเดีย อย่างยี่ห้ออะพอลโล สายงบน้อยคงทราบกันดี เริ่มทดสอบกันเลยดีกว่า

การยึดเกาะถนน เริ่มกันที่บนถนนแห้งกันก่อนครับ จากการทดสอบความหนึบบนถนนถือว่าทำได้ดีเลยครับ ด้วยระดับความเร็วสำหรับคนเมือง ดังนั้นใช้งานทั่วไปหายห่วงเลยครับ ส่วนบนถนนเปียก ทำได้ดีในระดับปานกลางครับ ถือว่าถ้าการใช้งานในเมืองไม่มีปัญหาแน่นอน แต่ หากใช้ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้น คงมีหวั่นๆเล็กน้อยครับ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับไม่มากแต่ถือว่าผ่านครับเพื่อนๆ

ระยะเบรก ลายดอกยางออกแบบมาพิเศษ บนนถนแห้ง จอร์จ ทดสอบการเบรกพบว่า เบรกสั้น รู้สึกปลอดภัยในระดับดีเลยครับ ถัดมาบนถนนเปียก จอร์จ รู้สึกว่าหากเราใช้ความเร็วไม่เกิน 80 ยังรู้สึกได้ถึงความมั่นใจอยู่ครับเพราะการเหินน้ำยังแทบไม่มีผล แต่จอร์จลองเร่งเครื่องไปที่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อขับผ่านแอ่งน้ำมีอาการแฉลบอยู่ ดังนั้น จอร์จ มองว่าชัดเจนเลยครับ ยางรุ่นนี้ไม่เหมาะกับคนรักความเร็ว แต่หากพูดถึงเพื่อนๆขับรถไป-กลับไม่ไกลมาก ขับขี่ปกติสบายๆครับ ดังนั้นจอร์จ ขอให้ไว้ที่ 4 ดาวครับ

ความนุ่มเงียบ ยางระดับล่างจากอะพอลโล หลายรุ่นมักจะทำให้ จอร์จ ไม่ค่อยประทับใจในข้อนี้ครับ แต่ไม่ใช่กับยาง Apterra HT2 จอร์จ สัมผัสได้ถึงความนุ่ม และ มีเสียงรบกวนแทรกเข้ามาในห้องโดยสารน้อยมากครับ เรียกได้ว่า ขับแล้วมั่นใจ ไม่มีเสียงรบกวนสมาธิให้กวนใจ จอร์จ ให้เลยที่ 3 ดาวเลยครับถือว่าอยู่ในระดับดีครับ

 ความคุ้มค่า ยางรถยนต์สำหรับ SUV หากพูดถึงตัวรถยนต์หลายล้านแล้วใช่ไหมครับ ราคายางรถยนต์คงจะเป็น 2 เท่า ของยางทั่วไปหากไม่นับรุ่น Top ดังนั้นจะเปลี่ยนยาง 4 เส้นทั้งที กำเงินไว้เลย 20,000 บาท แต่กับยาง Apterra HT2 265/60R18 บอกเลยว่า ประหยัดได้เกือบ 5,000 บาทเลยทีเดียวครับ (ขึ้นอยู่กับไซส์ยางครับ) ถือว่าคุ้มค่าทั้งเรื่องราคาที่สอดคล้องกับสมรรถนะที่ได้รับครับ ส่วนคุณภาพ มาตรฐานสากลเลยครับ จอร์จให้ไว้เลยที่ 4 ดาวครับ

สรุปภาพรวม สำหรับยาง SUV ยี่ห้อ Apollo Apterra HT2 หากเพื่อนๆเน้นราคาถูก และ ใช้งานทั่วไปถือว่าไม่ผิดหวังครับ ฝากข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยางอะพอลโลในรุ่นนี้ไว้เป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจครับ เนื้อยางสูตรพิเศษยืดอายุการใช้งาน  และ ป้องกันการสึกไม่เท่ากัน จอร์จให้ที่ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

14

 สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน วันนี่ จอร์จ เขียนบทความแนะนำเพื่อนๆต่อครับสำหรับการให้คำแนะนำการเลือกใช้ยางยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี โดยคราวนี่จอร์จจะมาพูดถึงยางสำหรับรถ SUV หรือรถอเนกประสงค์กันครับว่ารุ่นไหนที่ จอร์จ อยากเลือกใช้มากที่สุดโดยจะเอามาแชร์กับเพื่อนๆนะครับเผื่อเพื่อนๆกำลังตัดสินใจกันอยู่

            อันดับแรกเลยครับที่จอร์จ ชอบมากที่สุดจะเป็น ยาง Michelin Primacy SUV ครับ จอร์จ คิดว่ารุ่นนี่มีความสมดุลในทุกๆอย่างครับ การยึดเกาะถนนก็ทำได้ดี ความนุ่มเงียบนี่ยิ่งประทับใจครับจึงทำให้ จอร์จ ตัดสินใจได้ง่ายๆเลยครับถ้าจะเลือกยาง SUV สักเส้น Michelin Primacy SUV แน่ๆครับ ราคาอาจจะแรงแต่ใช้งานได้คุ้มค่าแน่ๆครับ

            อันดับต่อมาที่จอร์จจะเลือก เป็นยาง Bridgestone Ecopai EP850 ครับถ้าถามว่ารุ่นนี่ดียังไงเด่นจริงๆที่จอร์จ ชอบคือเรื่องของการยึดเกาะถนนครับ ขับแล้วสนุก ด้วยเพราะรถ SUV มีกำลังเครื่องที่ค่อนข้างสูง จะขับสนุกมากขึ้นถ้าได้ยางที่ยึดเกาะถนนดีดีอย่างยางรุ่นนี่ จอร์จเชื่อว่าเพื่อนๆต้องชอบเหมือนจอร์จแน่ครับถ้าได้ลองมาใส่ครับ

            ยาง Yokohama G055 เป็นยางสำหรับรถ SUV ที่หลายท่านเลือกหาใช้งานกันซึ่งถือว่าเป็นตัวที่จอร์จ ชอบเลยนะครับ เรื่องการยึดเกาะถนนหรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องความนุ่มก็ทำได้ดีเลยครับ แต่เสียนิดนึงจะมีเสียงหอนมากว่า สองอันดับแรกที่จอร์จเลือกครับ จอร์จเลยเลือกเป็นช้อยที่3 สำหรับตัวจอร์จเอง

           ต่อมายาง Goodyear Efficient Grip ครับ ถือว่าเป็นยางเกรดกลางบนเลยครับแต่ราคาย่อมเยาว์ลงมาพอสมควรเลยครับถ้าเทียบกับยี่ห้อบนๆก็มีเส้นละ 1000 กว่าบาท 4 เส้น ก็ 4,000 แต่คุณภาพถือว่าดีเลยละครับไม่ผิดหวังครับแต่เพื่อนๆอาจจะต้องยอมรับนิดนึงนะครับว่าเกรดอยู่กลางๆบน ไม่ได้พรีเมี่ยม เรื่องสมรรถนะอาจจะลดหลั่นลงมาครับ

          สุดท้ายยางที่จอร์จอยากเลือกใส่ก็จะเป็น ยาง Dunlop PT3 ครับถือว่าเป็นยางยี่ห้อหนึ่งที่จอร์จไม่พลาดที่จะเลือกทุกๆบทความครับเพราะคุณภาพอยู่ในระดับกลางและราคาไม่แรงมากเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆท่านที่อยากได้ยาง SUV ที่ขับสบาย แต่ราคาไม่สูงมากนักก็ต้องตัวนี่ละครับ

          จอร์จ ก็แชร์ ไว้ 5 รุ่นนะครับสำหรับยางรถ SUV จริงๆผมเชื่อว่าเพื่อนที่ลองใช้ยี่ห้ออื่นต้องบอกว่าดีเหมือนกันแน่นอนครับ จอร์จ เชื่อว่ายางที่ขายอยู่ในท้องตลาดบ้านเราถ้ามีชื่อมีโฆษณาเชื่อผมเถอะครับไว้ใจได้ครับเรื่องคุณภาพ แต่ถ้าร้านยางแนะนำยางจีนก็ต้องยอมรับนิดนึงนะครับราคาถูกจริงแต่ สมรรถนะ กับคุณภาพก็อาจจะแตกต่างกันไปครับ หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยเรื่องยาง หรือต้องการหารยาง หาร้านเปลี่ยน สอบถามผ่านทาง Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

15


สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้ง รีวิวยาง Firestone Destination LE-02 เอาใจคนรักรถกระบะกันหน่อยครับ ก็เท่าที่เห็นครั้งแรก ก็รู้สึกชอบในลายดอกยางดูลุยๆและแก้มยางที่ดูตรงซึ่งน่าจะใช้งานดี แต่เราจะดูจากภายนอกอย่างเดียวคงไม่ได้หรอกครับ อยู่ที่คุณภาพในการใช้งานจริงครับว่าจะดีสักแค่ไหนกัน

         การยึดเกาะถนน เท่าที่ จอร์จ รู้สึกได้คือเป็นยางที่อยู่ในมาตรฐานระดับกลาง การยึดเกาะถนนไม่ดีมาก แต่ก็ไม่ได้แย่มากถ้าใช้งานทั่วไปผมว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งพอใช้ได้ครับ การเข้าโค้งกรณีขับด้วยความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ความรู้สึกที่ตอบพอใช้ได้ และ มีวงเลี้ยวที่กว้างพอสมควรซึ่งอาจเป็นเพราะช่วงล่างของสไตล์รถกระบะ ครับ จอร์จ ให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ ถือว่าผ่านครับการยึดเกาะถนนใช้งานได้ไม่น่าเกลียด

         เรื่องการระยะเบรค เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องโดยจากการทดลองแบบในความเร็วปกติยังถือว่าทำงานได้ดีครับ ไม่มีการสั่นขณะเบรค ซึ่งถือว่าผ่านครับ ต่อมาในถนนเปียก ก็ไม่สั่นครับ แต่มีระยะเบรคที่ไกลกว่าปกติเล็กน้อยครับ ทำให้มั่นใจได้ว่า Firestone Destination LE-02  เรื่องการเบรคยังทำได้ดีหากวิ่งในเมืองครับ จอร์จ ให้อยู่ 2 ดาวครับ

           ในส่วนของความนุ่มนวลและเงียบนั้น ต้องบอกว่าอยู่ในระดับกลางครับยิ่งวิ่งเร็วเสียงจะดังกว่าทั่วไปเมื่อเปรียบกับยางพรีเมี่ยมครับ ส่วนความนุ่ม จากความรู้สึกจอร์จ ยังคงมีความกระด้างอยู่ครับมีการกระโดดบ้าง ถ้าคนขับรถเก๋งมาใช้งานรุ่นนี่อาจรู้แปลกๆไปครับ ในเรื่องของความนุ่มเงียบ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

            ความคุ้มค่า เรื่องนี่น่าจะเป็นจุดเด่นของยาง Firestone Destination LE-02 ยางไซส์ 225/65R17 เพราเนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างไม่แพงมากและ ยางเป็นมาตรฐานเดียวกับโรงงานยาง Bridgestone ครับ ถือว่าคุ้มค่าครับในเรื่องของ การใช้งานกับราคา จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

             สรุปภาพรวม จอร์จ ให้ 3 ดาวครับ ก็ถือว่ายาง firestone Destination LE-02 นั้นเป็นยางที่ใช้งานปกติทั่วไปวิ่งในเมือง วิ่งออกต่างจังหวัด จอร์จ มั่นใจครับว่าใช้งานไม่มีปัญหาแน่นอนครับถ้าเทียบเท่าการใช้งานก็คงเป็น อารมณ์ยาง Bridgestone R611 ตัวรองลงมาละครับ ถ้าต้องการสอบถามเรื่องการใช้งานยางรถยนต์ สามารถติดต่อได้ที่ Line@ : @tiresbid หรือ โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก

หน้า: [1] 2