ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Aaron Ae

หน้า: [1]
1
วันนี้ได้ฤกษ์งาม ยามดีเพราะนัดน้องบิ๊กแห่ง SFX ตั้งแต่ต้นอาทิตย์เลยว่าจะเข้าไปหาลำโพงเสียงที่ตรงตามแนวเสียงที่ชอบฟังซักหน่อย ผมชอบเสียงแหลมไม่จัดมาก กลางสะอาดๆ เบสพอสมควรเพราะชอบแนวฟังเรื่อยๆเอารายละเอียดมากกว่าเอามันส์ (น่าจะเรียกว่าแนว SQ)ทาง SFX ก็ใจดีเหลือเกินแจ้งกลับมาว่า "โอเคครับ ผมจะเตรียมลำโพงไว้ให้พี่ซักลองฟัง 2-3 ตัวพี่ลองฟังดูครับ" โอ้โห หูผึ่งเลยผม งานนี้ได้แนวเสียงที่ชอบแน่นอน(ประทับใจครั้งที่ 1) นัดประมาณ 9.00-10.00 น.แต่ดันไปถึง 10.30 น.เลยต้องรอคิวอีกคันนึงให้เสร็จก่อน ระหว่างที่รอน้องบิ๊กก็ให้ข้อมูลเบื้องต้นอย่างไม่กั๊กเลย(ประทับใจครั้งที่ 2)และเริ่มเอาลำโพงที่เตรียมไว้แต่ละตัวมาให้ลองฟังเสียงและคุยคอนเซปกันว่า "พี่ไม่ยังเปลี่ยนฟร้อนซ์(ฟร้อนซ์ปี 2016) ไม่ตัดสายใดๆทั้งสิ้น Stepนี้ขอคู่หน้าก่อนเลย Step ต่อไปค่อยเปลี่ยนฟร้อนซ์ สรุปเสียงของแต่ละตัวดังนี้ (ผมไม่ใช่หูเทพ หูทองนะครับ เอาตามความเห็นส่วนตัวที่ได้สัมผัสมาเพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆครับ)
1. Focal PS165FX - สูงกับกลางใสได้ใจ แต่สำหรับเบสนี่ใช้ได้เลย สำหรับคนที่ชอบเน้นเบสตัวนี้น่าสนใจครับ
2. Eton - สูงกับกลางอยู่ในเกณฑ์ดี เบสก็โอเคระดับนึงครับแต่ยังไม่ถูกใจผม
3. Hertz MLK165 - สูงกับกลางอยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับเบสนี่ใช้ได้เลยทีเดียวครับ แต่สำหรับผม ตัวนี้ไม่ใช่แนวครับ
4. Hertz MPK165.3 - ใช่เลยตัวนี้แหล่ะ สูงได้ ไม่บาดหู กลางถือว่าสะอาดดีทีเดียว เบสมีมาให้แต่ไม่ถึงกับจัดมาก
สรุปว่าผมเลือก Hertz MPK165.3 (ที่เลือกไม่ใช่เพราะราคา แต่ผมคิดถึงแนวเพลงที่ผมฟัง มันค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งตัวนี้สามารถรับมือได้อย่างสบายๆครับ)
ก่อนลงมือติดตั้งก็ถึงเวลาเติมพลังก่อน พี่สาวน้องบิ๊กซื้อก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่จากเยาวราชมาเลี้ยง โห!!!! ดูแลกันถึงขนาดนี้เลยเหรอ(คิดในใจ) ผมเลือกร้านติดตั้งไม่ผิดจริงๆเลย
และแล้วก็ถึงเวลาติดตั้ง หันกลับไปที่รถ แม่เจ้า!!!!!! ทีมงานรื้อแผงประตูเสร็จทั้ง4บานแล้ว งานรวดเร็วมาก ผมแอบคิดในใจว่า "เอาว่ะ ไหนขอดูหน่อยซิว่างานรื้อเป็นอย่างไร พยายามหาข้อผิดพลาดของทีมงานแต่ก็ไม่มีเลยจริงๆ เครื่องมือต่างๆเห็นแล้วไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าเค้า "มืออาชีพจริงๆ" (ประทับใจครั้งที่ 3) ไม่เป็นไร กองทิ้งไว้ก่อนเด๋วค่อยว่ากัน อิอิอิ จากนั้นพี่แซมกับลูกศิษย์ก็เริ่มถอดปลั๊กของอุปกรณ์และอุปกรณ์ที่ประตูหน้าทั้ง 2 บานพร้อมติดตั้งแผ่น Audio Work ลงในตำแหน่งหลังดอกลำโพง จากนั้นก็เริ่มวัดและตัดสายสายลำโพง ติดตั้งดอกลำโพง,Crossover Network รวมทั้งเก็บงานทั้งหมด เห็นพี่แซมทำงานแล้วผมอดที่จะทึ่งและชื่นชมแกไม่ได้ ทุกขั้นตอนแกพิถีพิถันมากรวมทั้งกำชับและดูแลลูกศิษย์ของแกแบบไม่ยอมผ่านอะไรเลย นี่ขนาดผมเป็นลูกค้าตัวเล็กๆไม่มีวอลลุ่มมากแต่ทุกคนก็ทำงานอย่างไม่มีที่ติจริงๆ งานเรียบร้อยมากแผงคอนโซลหรืออุปกรณ์ต่างๆที่ถอดออกมาไม่ช้ำเลย(ประทับใจครั้งที่ 4) ติดตั้งเสร็จน้องบิ๊กก็จัดการเทสเฟตว่าถูกต้องหรือไม่ หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่รอคอยครับ เสียงออกมานี่จัดว่าพอใจมากตามที่ตั้งใจไว้เลยครับ (จริงๆแล้วคงต้องรอเบิร์นลำโพงอีกซักระยะนึง) จากนี้คงต้องเป็น Step 2 แล้วคือการเปลี่ยนฟร้อนซ์ ถ้าเสียงออกมาได้ตามที่ต้องการก็จบแค่นี้ แต่ถ้าไม่ Step 3 คงต้องจบที่ Sub Box แล้วล่ะครับ
ป.ล. 1. ขอบคุณพี่แซม ขอบคุณน้องบิ๊ก ขอบคุณพี่สาวน้องบิ๊กและขอบคุณทีมงานของร้านทุกคนที่ดูแลผมและ"สะแกวัลย์"สุดที่รักของผมอย่างดี
       2. ผมไม่ใช่หน้าแมว หน้าม้าที่ไหน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับร้านเลย ทุกข้อความข้างต้นคือความประทับใจล้วนๆครับ
       3. รื้อเสา A เจอจอเซ็นเซอร์ถอดหลังอยู่ในนั้น งงศิครับ ทำไทไท่เอามาไว้ข้างนอกหว่า เลยให้พี่แซมเอามาติดข้างนอกซะเลย
       4. ไฟล์เพลงที่ใช้เทสเสียง เป็นไฟล์ที่ผมฟังอยู่ทุกวันและไฟล์ที่โหลจาก Youtube กันแบบสดๆเด๋วนั้นเลย ไม่มีการแปลง ไม่มีการมิกซ์เสียงใหม่ เพราะฉะนั้นงานนี้คือร้านไม่มีเมคเลยครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่คุณภาพสินค้ากับฝีมือและประสบการณ์ในการติดตั้งของพี่แซมล้วนๆครับ

"สะแกวัลย์" ของผม เดิมๆ เพิ่มเติมคือประตูท้ายไฟฟ้าครับ

2
เพิ่งไปติดตั้งมาวันนี้ครับ ประทับใจมากหลังติดตั้งเสร็จ การใช้งานอยู่ในเกณฑ์ที่พอใจมากๆ(ดีเกินกว่าที่คาดไว้) เป็นโช็คไฟฟ้าตรงรุ่น  สามารถเปิด-ปิดได้ทั้งหมด 5 จุดเลยทีเดียว คือที่สวิทซ์ประตูท้าย นอก-ใน 2 จุด,สวิทซ์ด้านข้างคนขับ,รีโมตและสวิทซ์ล็อครถ รุ่นนี้ทำมาสำหรับรุ่นโดยเฉพาะ ไม่มีการตัด-ต่อสายไฟ ใช้ปลั๊กตรงรุ่น(แต่ต้องทำใจตรงที่ต้องเจาะรถ 2 รูเพื่อเอาสายเข้าฝาท้ายข้างละ 1 รู) งานติดตั้งเรียบร้อยดูแลรถเป็นอย่างดี งานเนียนครับ เจ้าของและพนักงานเป็นกันเองมาก เปิดและปิดเสียงค่อนข้างเงียบ(เพิ่งทราบว่าในฝาท้ายเค้าดีไซด์เอาแท่งเหล็กมาติดเพื่อถ่วงประตูไว้ด้วย น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม แต่ได้ถอดออกแล้ว เพราะไม่มีความจำเป็นต้องถ่วงแล้ว) นุ่มนวล จะมีจังหวะที่พอถึงตัวรถจะแรงนิดหน่อย(รับได้)หลังจากปิดลงมาแล้วระบบดูดประตูจะดูดบานประตูให้สนิท ติดตั้งเสร็จผมขับบนทางด่วนประมาณ 120 และลองฟังเสียงลมที่อาจจะเข้ามาในรถ แต่ก็ไม่มีเสียงลมเข้ามาในรถเลย สรุปว่าพอใจมากถึงมากที่สุดครับ
ป.ล. ผมไม่ขอโพสร้านที่ไปติดตั้งนะครับ เพื่อนๆสนใจรบกวน PM มาถามข้อมูลนะครับ


3
รบกวนสอบถามหน่อยครับว่า ข้อความเตือนความปลอดภัยหน้าจอวิทยุ ปี 2016 ตอนเปิดเครื่อง สามารถตั้งให้ไม่เตือนเลยได้มั้ยครับ ขอทราบวิธีเซตค่าด้วยครับ

หน้า: [1]