ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Rit Hrv "NA Style"

หน้า: [1] 2 3 ... 14
1
12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 2020 ค้างหรือไปกลับก็สะดวก
1. กาญจนบุรี
ที่เที่ยวกาญจนบุรีหลังโควิดก็เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยกำหนดว่ากิจกรรมต่างๆ ต้องกำหนดผู้เข้าร่วมไม่ให้แออัด และต้อปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองของกระทรวงสาธารณสุข โรงแรมต่างๆ เปิดให้พักได้ แต่ต้องมีการคัดกรองผู้ติดเชื้อ และจัดให้มี Social Distancing ในที่พักอย่างชัดเจน ย้ำว่าต้องสวมหน้ากาก และล้างมือบ่อยๆ

สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ
สะพานข้ามแม่น้ำแคว
สุสานทหารญี่ปุ่น
น้ำตกไทรโยค
ด่านเจดีย์สามองค์
สะพานมอญ สังขละบุรี
เมืองโบราณ เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
ช่องเขาขาด
อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
หอศิลป์พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2
เจดีย์พุทธคยา
2. เพชรบุรี
จังหวัดเพชรบุรีเปิดให้ท่องเที่ยวเข้าพักที่โรงแรม ที่พักต่างๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีมาตรการจากจังหวัดให้เปิดห้องพัก ห้องเว้นห้อง พักได้ห้องละไม่เกิน 2 คน และเปิดที่พักในรูปแบบค้างคืนเท่านั้น ยังไม่เปิดให้บริการแบบรายชั่วโมง และพื้นที่สาธารณะให้ทำความสะอาดทุก 2 ชั่วโมง ส่วนการเปิดหาดท่องเที่ยวนั้นต้องรอประกาศจากจังหวัดต่อไป

สถานที่เที่ยวเพชรบุรี

เขาวัง อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี
วังมฤคทายวัน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
ชายหาดชะอำ
ถ้ำเขาหลวง
สวนน้ำซานโตรินี
หาดปึกเตียน
หาดเจ้าสำราญ
วนอุทยานเขานางพันธุรัต
โครงการช่างหัวมัน
น้ำตกกวางโจว
วัดใหญ่สุวรรณาราม
3. ประจวบคีรีขันธ์
โรงแรม ที่พัก ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เริ่มกลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่ 27 พฤษภาคม 2563 เมื่อเปิดให้บริการแล้วต้องมีมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อ และผ่อนคลายข้อกำหนดให้เรือที่แจ้งเข้าท่านั้นสามารถจอดที่จังหวัดประจวบได้แล้ว ส่วนห้างร้านต่างๆ ยึดแผนเปิดปิดตามระยะเวลาที่รัฐประกาศ

สถานที่เที่ยวประจวบฯ

หาดหัวหิน
สวนน้ำวานา นาวา
อุทยานเขาสามร้อยยอด
ถ้ำพระยานคร
4. นครราชสีมา
ใครที่คิดถึงคาเฟ่และที่พักเขาใหญ่ ทางร้านต่างๆ ก็เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ถ้าหากต้องการเที่ยวธรรมชาติที่เขาใหญ่ ต้องติดตามว่าแต่ละสถานที่เปิดให้บริการและมีมาตรการอย่างไรบ้าง ส่วนอุทยานต่างๆ ต้องติดตามในประกาศจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

สถานที่เที่ยวโคราช

ผาเดียวดาย (ปิดให้บริการตั้งแต่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน 2563)
ฟาร์มโชคชัย
สวนสัตว์นครราชสีมา
วัดบ้านไร่
ปาลิโอเขาใหญ่
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่
สะพานไม้อายุ 100 ปี โคกกระชาย
5. พระนครศรีอยุธยา
นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมและสักการะพระพุทธรูปวัดดังรอบจังหวัด รวมถึงขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวเช็กอินแอปฯ ไทยชนะ และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสถานที่ต่อรอบ รวมถึงการถ่ายรูปกับสถานที่ท่องเที่ยวก็ต้องให้เว้นระยะห่างกัน 2 เมตร เพื่อไม่ให้แออัด

สถานที่เที่ยวอยุธยา

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
วัดมหาธาตุ
วัดพระศรีสรรเพชญ์
วัดไชยวัฒนาราม
พระราชวังบางปะอิน
วัดราชบูรณะ
วัดพนัญเชิง
วัดใหญ่ชัยมงคล
ตลาดโก้งโค้ง
หมู่บ้านญี่ปุ่น
อยุธยาไนท์มาร์เก็ต
พิพิธภัณฑ์เรือไทย

6. ระยอง
นอกจากที่พัก โรงแรม ร้านค้าแล้ว วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2563 ทางจังหวัดระยองร่วมกับหลายหน่วยงานจัดงานเดินตลาดนัดสินค้าพื้นบ้าน และสินค้าจากชุมชน ที่ถนนยมจินดา ในลักษระถนนคนเดิน โดยมีการคัดกรองผู้เข้าร่วมงาน ขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัย และลงทะเบียนเข้างานทุกคน ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องแสดงใบรับรองแพทย์ด้วย

สถานที่เที่ยวระยอง

เกาะเสม็ด
อ่าวไผ่
หาดแหลมแม่พิมพ์
หาดทรายแก้ว
หาดแม่รำพึง
หาดพร้าว
ตลาดสดบ้านเพ ท่าเรือศรีบ้านเพ
หาดหวาย
เกาะมันนอก
หาดวงศ์เดือน
พระเจดีย์กลางน้ำ
น้ำตกเขาชะเมา
หาดสวนสน
หาดพยูน


7. ตราด
เป็นเมืองท่องเที่ยวทะเลและเกาะที่เปิดเมืองให้เที่ยวได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา พร้อมโปรโมชั่นแพ็กเกจที่เที่ยว ที่พัก ราคาพิเศษ ใครที่อยากท่องเที่ยว ล่องเรือข้ามเกาะ ต้องรีบจอง และต้องปฏิบัติตามหลักคัดกรองนักท่องเที่ยวเข้าออกจังหวัด

สถานที่เที่ยวตราด

จุดชมวิวแหลมงอบ
เกาะหมาก
เกาะช้าง
เกาะกูด
เกาะกระดาด
เกาะรัง
หาดทรายดำ
หาดทรายแก้ว หาดมุกแก้ว
เกาะขาม
น้ำตกธารมะยม
น้ำตกสะพานหิน
บ้านน้ำเชี่ยว
อ่าวตาลคู่
พิพิธภัณฑสถานเมืองตราด

8. จันทบุรี
จังหวัดขึ้นชื่อเรื่องผลไม้ ที่นักท่องเที่ยวหมายมั่นว่าจะไปกินทุเรียนที่สวน ก็เริ่มเดินทางได้แล้ว โรงแรมเริ่มมาเปิดให้บริการปกติตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา และร้านอาหาร ร้านขนม ก็เปิดให้บริการแล้ว แต่ต้องเว้นระยะห่างกันในที่พัก ตามมาตรการป้องกันโรคของทางราชการกำหนด

สถานที่เที่ยวจันทบุรี

ชุมชนริมน้ำจันทบูร
ศาลหลักเมืองจันทบุรี
ตลาดอัญมณี
สวนสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
โบสถ์วัดแม่พระปฎิสนธินิรมล
สะพานปากน้ำแขมหนู
จุดชมวิวเนินพญา
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน
ลานหินสีชมพู
คุกขี้ไก่
เขาคิชกูฎ

9. สมุทรปราการ
ที่เที่ยวสมุทรปราการอย่าง สถานตากอากาศบางปู และตลาดน้ำต่างๆ เปิดให้บริการตามปกติแล้ว แต่มีระยะเวลากำหนดไว้ เปิดปิดเร็วขึ้น และต้องผ่านการคัดกรองก่อนเข้าใช้บริการ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

สถานที่เที่ยวสมุทรปราการ

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
สถานตากอากาศบางปู
เมืองโบราณ
ตลาดโบราณบางพลี
ตลาดนัดเครื่องบิน
ตลาดน้ำคลองลำพญา

10. ชลบุรี
จังหวัดชลบุรีเป็น 1 ใน 3 จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะเวียนมากที่สุดในประเทศไทย และทำรายได้หลักแสนล้านบาทต่อปี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ หาดบางแสน หาดพัทยา รวมถึงร้านอาหารทะเลและที่พักตากอากาศ เป็นสถานที่ยอดนิยมของทุกเพศทุกวัย

สถานที่เที่ยวชลบุรี

หาดบางแสน
หาดพัทยา
ตลาดน้ำพัทยา
สวนนงนุช
มินิสยาม
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
หาดจอมเทียน
ปราสาทสัจธรรม
สวนเสือศรีราชา
เกาะล้าน
11. นนทบุรี
อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด เป็นจังหวัดที่มีทั้งของกิน ที่เที่ยว ตลาดน้ำ ตลาดนัด ให้นัดพบปะไหว้พระสายบุญ เพื่อทำทาน และท่องเที่ยวไปในตัว รวมถึงคาเฟ่ร้านน่านั่งต่างๆ ก็เปิดให้บริการสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนสถานที่ใกล้ๆ กรุงห้ามพลาด

สถานที่เที่ยวจังหวัดนนท์

ตลาดนกฮูก
วัดบัวขวัญพระรามหลวง
วัดคงคา
วัดป่ามณีกาญจน์
เกาะเกร็ด
สวนมกุฎรมย์สราญ
สวนเฉลิมพระเกียรติ
วัดชลประทานรังสฤษฎิ์
วัดสวนแก้ว
วัดสังฆทาน
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (เล่งเน่ยยี่ 2)
ตลาดน้ำวัดตะเคียน
12. นครนายก
สถานที่เที่ยวนครนายกแนวธรรมชาติ ได้แก่ อุทยาน และอ่างเก็บน้ำ ยังปิดอยู่ และจะเปิดเมื่อสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ การเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเหมาะสำหรับกิจกรรมทำบุญไหว้พระ เที่ยวฟาร์มแกะ ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ เริ่มกลับมาเปิดให้บริการแล้ว ส่วนที่พักจำกัดจำนวน 50 คน

สถานที่เที่ยวนครนายก

วัดคีรีวัน
เขื่อนขุนตาล
เขื่อนขุนด่านปราการชล
น้ำตกวังตะไคร้
น้ำตกนางรอง
น้ำตกเหวนรก
อุทยานพระพิฆเนศ

นอกจากที่เที่ยว 10 จังหวัดที่ยกมาในบทความนี้ จังหวัดอื่นๆ กำลังเตรียมมาตรการให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดมาท่องเที่ยวได้แล้ว ตามพระราชกำหนดที่อนุญาตให้รถโดยสารขนส่งสาธารณะเดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว


ถึงแม้ว่าจังหวัดต่างๆ จะเปิดให้บริการที่พักให้ค้างคืนได้อย่างเป็นทางการแล้ว แต่นักท่องเที่ยวทุกท่านยังคงต้องรักษากฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม และยึดหลักการ Social Distancing ซึ่งเป็นการป้องกันตัวเองอย่างง่ายด้วยตัวเอง เพื่อให้เที่ยวหลังโควิดครั้งนี้ปลอดภัยและมีความสุขทุกคน

2
วันนี้แฟนผมว่างเลยอยากไปร้านกาแฟที่เปิดใหม่แถว อ่างศิลา คับ ร้านจะอยู่ทางไปจุดชมวิวเขาสามมุกคับ แยกทางขึ้นไปจุดชมวิวเขาสามมุกจะมีป้ายบอกร้านกาแฟคับ ร้านจะติดริมทะเลคับ วิวทะเลสวยคับ วันนี้ช่วงบ่ายไม่มีฝน แต่อากาศจะร้อนๆหน่อยคับ แต่ร้านจะมีทั้งโซน indoor/outdoor คับ แต่ผมเองพาแก้งสี่ขาไปด้วยคับ เลยต้องเดินเล่นอยู่บริเวณด้านข้างร้านคับ ก็จะร้อนหน่อย แต่เป็นทางเดินเป็นจุดชมวิวทะเลได้คับ

3
หลังผ่อนคลายปลดล็อกช่วงโควิท ก็พอมีเวลาพาแก๊งไปเก็บภาพวิวสวยๆที่ร้าน รักษ์นา coffee คับ ที่อยุธยาคับ บรรยากาศช่วงกลางวันก็ร้อนหน่อยคับ ช่วงนี้หน้าร้อนจะเข้าหน้าฝนเลยแดดแรงสักหน่อยคับ แต่บรรยากาศภายในบริเวณร้านมีจุดแวะพักนั่งชิวๆ ชมทุ่งนา และ มุมเก็บภาพวิวสวยๆ ไม่ร้อนมากคับ แวะไหว้พระอยุธยาแล้วก็สามารถพาครอบครัว สมาชิก มาท่องเที่ยวกันได้คับ สำหรับ อยุธยา ปลดล็อกสามารถมาท่องเที่ยวกันได้ปกตินะคับ

4
*เกรินนำเบื้องต้นก่อนนะคับ สำหรับ case รถผมนะคับ
*เริ่มที่อาการจะคล้ายกับหลายๆท่าน และ คงเป็นอาการยอดฮิตสำหรับช่วงล่าง Hrv คับ คือ อาการของแร็กพวงมาลัยหลวม หรือ ช่วงล่างในจุดอื่นๆเริ่มส่งเสียง เช่น กุกกัก กุกๆ หรือ ตึงตังที่เราๆเรียกกันแบบประสาคนใช้รถนะคับ คือ อาการของช่วงล่างรถที่ใช้งานมาระยะนึงคับ หรือ จะระยะสั่น หรือ ระยะยาวคับ แต่ผมขอย้ำว่า ต้องยอมรับในส่วนของการใช้งานจริง คือ ยึดการใช้งานจริงเป็นหลักคับ และ ระยะวิ่งของรถตามระยะไมล์เป็นจุดรองลงมาคับ
*ส่วนอาการของรถผม จะมีเสียงช่วงล่างกุกๆ กักๆ สังเกตุได้จากการใช้ประจำ
*ส่วนเรื่องของระยะไมล์ และ การใช้งานจริงส่งผลเรื่องการเสื่อมสภาพผมขอไม่กล่าวไปมากกว่านี้คับ เพราะ เรื่องนี้ส่งผลโดยตรงอยู่แล้วนะคับ
*ผมก็จะแชร์ในส่วนของอาการช่วงล่างที่ส่งเสียงกุกกักคับ ผมได้ไปเช็คช่วงล่างจากอู่นอกหลายอู่คับ ได้สันนิฐานไปในแนวทางเดียวกันคับว่า สาเหตุอาจจะมาจากแร็กพวงมาลัยหลวม หรือ เสื่อมสภาพตามกาลเวลา และ การใช้งานจริง เพราะ รถของผมเองใช้งานจริงมา 182xxx โล รถอายุ 4 ปีนิดๆคับ ซึ่งผมเองได้เปลี่ยนลูกหมากกันโคลงคู่หน้ามาแล้ว และ วันนี้ผมว่างเลยไปตรวจเช็คอาการที่ช่วงล่างเริ่มดัง กุกกักดังกว่าเดิม และ กะว่าเปลี่ยนส่วนที่เกิดปัญหาเรื่องเสียงกุกกักของช่วงล่างเลยคับ ให้ทางช่างอู่ทดสอบขับ ก็พอรับรู้ว่าช่วงล่างมีปัญหาจริงคับ พอนำรถขึ้นฮอยก็เริ่มไล่เช็คจุดที่คาดว่าเริ่มมีปัญหาคับ ก็เช็คทั้งบูชยางในจุดต่างๆ+ลูกหมากในจุดต่างๆ โช้ค ยางเบ้าโช้คบน+ล่าง และ ยางแท่นเครื่องบน+ล่างว่ามีปัญหาหรือไม่คับ พอไล่เช็คก็ดูยังคงใช้งานได้อยู่คับ แต่ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา และ การใช้งานจริงอยู่แล้วคับ แต่ไม่มีจุดใดรั่วซึม หรือ ฉีกขาด แตกลายงาคับ และ ไล่มาเช็คถึงแร็กตัวใน หรือ แร็กตัวกลางที่จะเชื่อมไปถึงแกนพวงมาลัย ถ้าผมเรียกจุดใดผิดก็ขออภัยไว้ด้วยคับ ช่างได้ถอดยางหุ้มแร็กเช็คว่าด้านในมีอะไรเสียหายหรือไม่คับ พอถอดออกมาตรวจดู และ ลองเขย่าล้อทั้งสองด้านก็ไม่ปัญหาว่าล้อหลวม หรือ ดังคับ ก็ยังสงสัยกันว่ามันน่าจะมาจาก ตัวแร็กพวงมาลัย (แร็กตัวกลาง) และ ผมก็ถามเรื่องราคาแร็ก ก็พอทราบคับว่าราคาเฉียด 10000 บาทพร้อมเปลี่ยน ก็ปาดเหงื่อเลยคับ ราคาเอาเรื่องคับ
*ผมเลยตัดสินใจโทรถามรุ่นพี่ผมที่เป็นช่างช่วงล่างแถวบ้านผม แต่แกกลับบ้าน ตจว. แกเลยบอกผมว่าใจเย็นๆก่อนให้ช่างอู่ที่ผมมาตรวจเช็คให้เขา ตั้งฟิต ให้ก่อนถ้าอาการมันไม่ดีขึ้นก็ค่อยว่ากันในส่วนของการเปลี่ยนแร็กพวงมาลัยคับ ผมเลยให้ทางช่างอู่ที่ผมมาตรวจเช็ค ตั้งฟิต ให้คับ หรือ ถ้าพูดแบบประสาบ้านๆ คือ การตั้งปรับหนืดให้พวงมาลัยกระชับขึ้นคับ เพราะ สาเหตุจากการใช้งานไประยะนึงก็อาจส่งผลให้ช่วงล่างหลวม เสื่อมสภาพตามการใช้งานจริงแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คับ จึงทำให้มีอาการที่ผมรับรู้จาก case ที่รถผมเป็นนะคับ หรือ อาจจะเป็นอาการที่หลายๆท่านเป็นอยู่ก็เป็นได้คับ
*หลักจากตั้งปรับหนืด ตั้งฟิต ที่แร็กพวงมาลัยครั้งแรก ก็นำรถทดสอบขับก่อนคับว่า การปรับหนืด ตั้งฟิต ครั้งแรกนั้นจะทำให้พวงมาลัยไม่ฟรีกลับตอนเราหมุนพวงมาลัยหรือไม่คับ พอทดสอบขับหลังจาก ตั้งฟิต ครั้งแรก ผลออกมาพวงมาลัยไม่ฟรีกลับคับ จึงกลับมา ตั้งฟิต ปรับหนืดอีกครั้งจนได้ที่ และ ทดสอบขับอีกรอบคับ ผมนั่งไปกับช่างอู่ที่ขับทดสอบหลัง ตั้งฟิต ทั้ง 2 รอบคับ ความรู้สึกอาการที่เป็นก่อนเข้ามาอู่เพื่อตรวจเช็คนั้น ดีขึ้นเหมือนตอนรถใหม่คับ อาการของแร็กที่ มีเสียงกุกกัก และ สะเทือนเข้ามาที่พวงมาลัย หรือ ที่เราๆเรียกอาการยอดฮิต Hrv ว่าแร็กหลวม ก็หายไปคับ หลังจากปรับตั้งเรียบร้อย ผมก็ขับกลับอยุธยา ดูอาการรถว่าจะกลับมาเป็นอาการเหมือนก่อนที่จะมาปรับหนืดพวงมาลัย ตั้งฟิต หรือไม่คับ ก็ใช้ความเร็วทั้งช้า และ เร็ว แตะเบรค ตามพฤติกรรมเดิมๆที่ผมเคยขับเป็นประจำดูคับ จนมาถึง อยุธยา ทางเข้าหมู่บ้าน ก็จะมีทางขรุขระบ้าง และ หลังเต่า ก็ลองทดสอบขับแบบเดิมๆคับว่า เสียง และ อาการที่มีจะเป็นยังไงคับ ก็สามารถสรุปได้หลังจากทำการปรับหนืด ตั้งฟิต อาการกุกๆกักๆช่วงล่าง และ พวงมาลัยสั่นสะเทือนหายไปคับ
*ผมจึงสรุปวิเคาะห์สาเหตุ case ของรถผมคับว่า การตั้งปรับหนืด ตั้งฟิต ที่แร็กพวงมาลัย สามารถแก้ไขอาการใน case รถผมได้คับ
*แต่ผมเองก็จะสังเกตุอาการหลังจากนี้ไปเรื่อยๆคับ เพราะ รถผมใช้งานเยอะพอสมควรคับ ปัจจุบันไมล์รถผม 182xxx โล รถ 4 ปีคับ เน้นวิ่งทางไกลเป็นหลักคับ เลยเจอสภาพถนนหลายรูปแบบคับ เหนือ ใต้ กลาง อีสาน ออก ตก ไปมาหลายจังหวัดคับ เลยส่งผลโดยตรงทำให้ช่วงล่างเสื่อมสภาพอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คับ อย่างไรก็ดีคับ อาการปัญหาของช่วงล่างของรถแต่ละคัน ก็อาจจะต่างกันไปแบบ case by case คับ
*สุดท้ายนี้ case ของอาการรถผมอาจจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคับ อาจจะยาวไปหน่อยก็แนวๆเม้าท์มอย ก็ขออภัยด้วยนะคับ
*และ กลับมาที่อยุธยาก็สลับยางถ่วงล้อด้วยเลยคับ
*ในการนำรถไปปรับแก้อาการข่วงล่างของรถผมวันนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆในส่วนของการปรับแก้ไขคับ ก็ยังดีคับ ช่วงนี้งบน้อยมากคับ ถ้าปรับแก้ไม่ถูกจุดคงขับรถเสียงดังของช่วงล่าง กุกกัก แบบนี้จะช่วงล่างในจุดอื่นๆพังตามๆกันไปด้วยอย่างรวดเร็วกว่านี้แน่นอนคับ ก็ถือว่าโชคดีคับ แก้ตรงจุด และ ไม่เสียเงินในช่วงนี้ที่งบน้อยมากคับ

5
พอดีมีจังหวะขากลับจากขอนแก่นคับ ช่วง อ.สีดา ยิงตรงยาวๆเข้า โคราชคับ เพื่อกลับจากขอนแก่นเข้า กทม. คับ เพราะ ต้องกลับให้ถึงก่อนเคอร์ฟิวคับ เพราะ ผมต้องไปส่งผู้โดยสาร 2 ท่านที่ กทม. และ ต้องตีกลับจาก กทม. มา อยุธยาต่อคับ เลยมีจังหวะถนนโล่งๆระยะทางประมาณ 5-6 กม. คับ เลยทดสอบสมถรรนะเท่านั้นนะคับ ไม่ได้แข่งกลับใคร เพราะ ถนนช่วงนั้นไม่มีรถเลยคับ จึงทดสอบสมถรรนะที่ได้เสริมทั้งช่วงล่างมา และ สมถรรนะด้านแรงบิดแร้งม้าแนวทาง na คับ ว่ามีผู้โดยสาร 3 คน เฉลี่ยน้ำหนักต่อคนนะคับ
*ผม 80 กก.
*พ่อ 80+- กก.
*น้า 75-80 กก.
รวมสัมภาระประมาณ 250 กก.
ช่วงเวลาทดสอบ 17:00 น. อุณหภูมิภายนอกประมาณ 36 องศาคับ ก็สามารถใช้ความเร็วในการทดสอบจากขับยื่นพื้น 120 คับ ใช้ระยะทางในการลองทดสอบที่เกรินไปคับ (เน้นย้ำว่าถ้าถนนไม่โล่งจริงๆไม่แนะนำนะคับ เพราะ อาจเกิดอันตรายกับคันอื่นๆ และ รถเราเองได้คับ)
*ปกติผมก็ขับยื่นพื้น 120 และ มีเร่งแซงบางจังหวะที่ 130-140 คับ แต่คราวนี้ต้องรีบนิดนึงคับ เพราะ ต้องกลับให้ถึงที่หมายบ้านพักที่ อยุธยาให้ทันก่อน 22:00 น.คับ
*เน้นย้ำอีกครั้งนะคับ ทดสอบเท่านั้นนะคับ ไม่ได้แข่งกับใคร เพราะ ถนนโล่งไม่มีรถเป็นระยะทางมากกว่า 5-10 กิโลคับ เลยทดสอบในระยะทาง 5-6 กิโลเท่านั้นคับ
*ถือว่าการเสริมสมถรรนะมาใช้งบที่คุ้มค่าทั้งช่วงล่าง และ สมถรรนะด้านแรงม้าแรงบิดคับ และ มีน้ำหนักมากขค้นจากตัวรถเดิมประมาณ 250 กก.คับ ก็สามารถไปแตะที่ 205 กม/ชม.ตามหน้าไมล์รถได้คับ ใช้ระยะทางประมาณ 5-6 กม.คับ
สามารถดูความเร็วได้ที่ obd2 lufi xf คับ
*ไม่ได้มาโชว์ว่ารถแรงนะคับ แต่เพื่อทดสอบสมถรรนะว่าถ้ารถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 250 กก. รถที่ผมเสริมสมถรรนะแนวทาง na มาจะสามารถไหลได้ถึง 200+ หรือไม่เท่านั้นคับ แต่ไมล์สามารถไหลจาก 205+ ได้คับ แต่พ่อบอกให้พอแล้วเลยถอนคันเร่งคับ แต่ก็แจ้งพ่อนะคับ ทดสอบสมถรรนะ แต่ก็มองค้อนเหมือนกันคับ แต่พอดีว่า ถนนมันโล่งจริงๆ เลยไม่โดนด่าคับ รอดไปคับ  :-\

6
หลังจากติดตั้งระบบ ABSM เตือนมุมอับสายตาวันที่ 20 ในวันที่ 21 เดินทางไปขอนแก่น แบบไปเช้าเย็นกลับ และ ได้ทดสอบการใช้งานจริงถือว่าระบบทำงานได้ในระดับที่ดี ส่วนตัวรับได้กับการแจ้งเตือนของระบบนี้คับ
ข้อมูลเบื้องต้นจากการใช้งานจริงนะคับ
*การแจ้งเตือนรูปแบบที่ 1 ในขณะขับรถอยู่ในเลนของตนเอง ถ้ามีรถเลนข้างๆไม่ว่าจะเลนซ้าย หรือ ขวา ในระยะประมาณ 10-15 เมตร หรือ เทียบเคียงกับระยะของตัวรถประมาณ 3-4 คันรถคับ ระบบก็จะเตือนสัญลักษณ์แสงสีส้มรูปรถที่ตัวเลนกระจกคับ (การแจ้งเตือนลักษณะนี้ คือ การขับอยู่ในเลนปกติไม่เปิดไฟเลี้ยวย้ายเลนไม่มีเสียงเตือนจนทำให้กังวนว่าจะมีเสียงเตือนจนทำให้ลำคาญคับ)
*การแจ้งเตือนในรูปแบบที่ 2 ในขณะที่ผู้ขับขี่ต้องการเปลี่ยนเลนจะเลนซ้าย หรือ ขวา ผู้ขับต้องตบไฟเลี้ยว แล้วจังหวะนั้นมีรถคันอื่นในเลนนั้นๆขับมา แล้วอยู่ในระยะที้ได้เกรินไปในการแจ้งเตือนแบบที่ 1 โดยที่ผู้ขับที่มีระบบ ABSM ตบไฟเลี้ยวเพื่อจะย้ายเลนระบบก็จะแจ้งเตือนเป็นเสียงแจ้งเตือนพร้อมกับมีไฟรูปรถสัญลักษณ์แจ้งเตือนควบคู่กัน เพื่อที่จะทำให้เราทราบว่า เลนที่ตบไฟเลี้ยวที่ย้ายเลนไปนั้นมีรถวิ่งมาในระยะที่ไม่ควรจะย้ายเลน หรือ ถ้าจะย้ายเลนก็ต้องเร่งให้เต็มที่เพื่อที่จะไม่ให้คันอื่นที่วิ่งมานั้นไม่เสียจังหวะ และ ไม่เกิดอันตรายคับ
* การแจ้งเตือนแบบที่ 3 จะเป็นในรูปแบบเราเข้าที่จอดรถตามสถานที่ต่างๆ จะจอดแบบข้างทางหรือ มีซองให้จอดแล้วดับเครื่องระบบ ABSM จะยังไม่หยุดทำงานคับ จะมีไฟเลี้ยงค้างอยู่ประมาณ 5-10 วินาที เพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่ระวังในการเปิดประตูลงจากรถคับ เพราะอาจจะมี คน รถมอไซ หรือ รถยนต์วิ่งมาอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้คับ
*การแจ้งเตือนแบบที่ 4 ส่วนตัวผมมองว่าเหมือนเป็นลูกเล่นของระบบนี้คับ คือ เวลาจอดรถแล้วเรามาสตาร์ทเครื่องแล้วต้องถอดหลังออกจากซองที่จอด เช่น ตามปั๊มน้ำมันต่างๆ ระบบ จะมีการเตือนด้วยเสียงพร้อมกับไฟเตือนสัญลักษณ์รูปรถไฟสีส้มที่เลนกระจก เพื่อช่วยเตือนในขณะที่เรากำลังถอยรถออกมาจากซองที่จอดรถคับ พอผู้ขับขี่เข้าเกียร์เดินหน้าระบบก็จะหยุดเตือนในรูปแบบนี้อัตโนมัติคับ
*สรุปโดยรวมๆจากการใช้งานจริงขับทางไกล กทม-ขอนแก่น-กทม ถือว่าใช้งานจริงได้ดีคับ สมราคาคับ และ มีวารันตีสินค้าทั้งหมด 1 ปีคับ กับราคา 6900+1000 ค่าติดตั้งคับ ใช้เวลาในการติดตั้งประมาณ 3-4 ชม.คับ ส่วนร้านที่ผมไปติดตั้ง ร้านอยู่แล้วดอนเมืองคับ ร้าน MOAUTO คับ เพราะ ก่อนที่ผมจะตัดสินใจไปเสริมกับร้านนี้ ผมได้สอบถามข้อมูลหลายๆเจ้าที่รับติดตั้งระบบแบบนี้ มีหลายแบบคับ ราคาก็ต่างกันออกไป และ บางแบบราคา 4-5000 แต่รูปแบบของอุปกรณ์จะไม่เหมือนแบบที่เตือนในเลนกระจกคับ และ ถ้าเป็นแบบที่ผมติดตั้งก็มีราคาตั้งแต่ 10000-13900+ ราคาสูงขึ้นอาจจะมีตัวเสริมออฟชั่นบางอย่าง ก็ขึ้นอยู่กับงบของผู้ใช้งาน และ ความพอใจ สะดวกในการเดินทางไปติดตั้ง และ คำนึงถึงวารันตีหลังการขายกรณีถ้าระบบมีปัญหา และ จำเป็นต้องมีการเคลมสินค้าจะได้เดินทางสะดวก ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานสะดวกคับ ส่วน สมช ท่านใดสนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้คับ ส่วนตัวผมมองว่าระบบนี้มีประโยชน์จริง จากการใช้งานจริงคับ 
*ส่วนผลพลอยได้ในการติดตั้งระบบนี้ คือ รถดูดีมีราคาคับ เพราะ ค่ายอื่นรุ่นใหม่ๆ เขามีติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตราฐานจากโรงงานเลยคับ แต่ของ honda ยังไม่มีระบบนี้เป็นอุปกรณ์มาตราฐานคับ เช่น fc turbo/all new city-crv-accord ก็ยังไม่ระบบนี้มาให้คับ ส่วนตัวผมมองว่าเป็นออฟชั่นเสริมที่ดีน่าสนใจ และ ใช้งานได้จริงคับ

7
เสริมเติมแต่งห้องเครื่องให้มีสีสันขึ้นมาเล็กน้อยคับ ให้แมทกับสีชุดอุปกรณ์ต่างๆคับ ใช้งบไม่เยอะคับ ใช้งบหลักร้อยคับ

8
อนุญาตภาพจากเพส AZC เพื่อเป็นภาพข้อมูลของแนวทางกรณีศึกษาอันเป็นประโยชน์คับ ถ้าเผลอกดไปเล่นเบิ้ลที่เกียร์ N แล้วเข้าเกียร์ D หรือ S โอกาสที่ cvt จะเกิดแบบ case นี้มีสูงมากคับ ต่อให้จะเป็น cvt ที่ออกแบบมาเพื่อรถที่มีระบบอัดอากาศก็ทำให้ถึงขั้นยกเกียร์ลูกใหม่ทันทีคับ
ส่วนกรณีขับเกียร์ D แล้วสับเกียร์ S ในช่วงที่เร่งแซง หรือ ต้องการความเร็วสูงสามารถทำได้ปกติคับ และ ถ้าต้องการสับจากเกียร์ S มาเกียร์ D ก็ใช้ในช่วงที่เราถอนคันเร่งลดความเร็วคับ สามารถทำได้คับ ไม่เกิดปัญหาคับ เพราะผมเองก็ใช้แนวทางนี้คับ อย่างไรก็ดีคับ เกียร์ auto ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นรถหรู หรือ รถบ้านๆ ก็ไม่ควรใช้งานผิดรูปแบบของระบบ และ พฤติกรรมการใช้งานของเกียร์คับ เพราะระบบเกียร์ auto จะต่างจากเกียร์ MT คับ

9
กับกระแสของยางไทยราคาถูกสมถรรนะไม่ขี้เหร่ และ ราคาถูก (ถ้าร้านรับเทรินยางเดิมด้วยก็ลดลงได้อีกหน่อย) คับ เหมาะกับสภาพถนนเมืองไทย และ สภาพอากาศคับ ถนนแห้ง หรือ เปียกก็ไว้ใจได้คับ (ถ้าเสริมสมถรรนะช่วงล่างเพิ่มเติมก็จะดีมากคับ) เพราะจะพึ่งจุดใดจุดนึงไม่ได้คับ
เพราะต่อให้ยางเทพ เช่น กลุ่มยางแบรนด์ 4-5 ดาว ราคา 4 เส้น 16-20000 บ. ถ้าช่วงล่างเดิมๆก็ปลิวได้เช่นกันคับ จึงแนะนำการใช้งานจริงตามสมถรรนะที่รถมีอยู่คับ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องใช้งานทั่วๆไปแล้ว ยางแบรนด์นี้ไม่ได้ขี้เหร่คับ จากการที่ผมเองใช้งานจริงมา 4-50000 โลภายใน 6-7 เดือนคับ เน้นวิ่งทางไกลเจอสภาพถนนหลายรูปแบบคับ และ สภาพอากาศที่ร้อนถนนแห้งก็ยึดเกาะถนนได้ดีคับ ทดสอบขับจริงถนนโล่งตอนดึกนะคับ กดจมไมล์ 220 ทางตรงมีถนนโค้งเล็กน้อย ลดความเร็วในช่วงเข้าโค้งทางด่วนจากรังสิตเข้า กทม. 150-160 กม/ชม.ได้ไม่เสียอาการคับ  และ ช่วงฝนตกหนักๆถนนเปียกเจอน้ำขังก็ใช้ความเร็วระดับ 100-120 กม/ชม.ได้คับ และ ไม่เสียอาการกรณีมองไม่เห็นว่าจุดนั้นมีน้ำขังขอบทางก็ยังไม่เสียอาการในระดับความเร็ว 80-100 กม/ชม.คับ (รถผมมีเสริมสมถรรนะช่วงล่างมานิดหน่อยคับ) ก็ถือว่าใช้งานได้ดีคับ ดอกยางลึกคับ ก็ถือว่าไม่สึกหรอไวคับ ส่วนด้านอื่นๆ เช่น เรื่องเสียงยางก็อยู่ในเกณฑ์รับได้คับ สำหรับตัวผมนะคับ (ผมเติมลมยางแข็งไว้ก่อนคับ เพราะสามารถช่วยลดการกินยางด้านในคับ) รวมๆหลังจากที่ได้เปลี่ยนมา ก็ได้ใช้งานจริง วิ่งทางไกลบ่อยๆคับ เหนือ กลาง ใต้ อีสาน ออก ตก มาก็ถือว่าไม่เสียเงินเปล่าๆคับ ใช้งานจริง 2 ปีก็คุ้มเกินคุ้มคับ เพราะ ราคาเต็ม 7400 ผมเทรินยางเดิมมีปะด้วยคับ สรุปราคาพร้อมใสถ่วง 6800 บ.คับ ส่วนตัวใช้งานจริงได้ดีคุ้มสมราคาคับ กับยางเส้นก่อนหน้านี้ที่ผมใช้ราคา 4 เส้น 13000 สมถรรนะไม่ได้ต่างเลยคับ ทั้งระยะเบรค หรือ การใช้งานจริงไม่ต่างกันคับ เมื่อเทียบราคาแล้วหักลบราคากันแล้วเหลือเงินในกระเป๋าอย่างน้อย 6-8000 บ. เอาไว้บำรุงรักษารถ เสริมเติมแต่ง หรือ เก็บไว้เติมน้ำมันได้อีกคับ ไม่ได้มีส่วนได้เสียกับเพสที่ผมแชร์ข้อมูลยางนะคับ เพราะผมไม่ได้ไปใส่กับร้านนี้คับ ผมเปลี่ยนแถวอยุธยาเส้นโรจนะจะวิ่งออกไปสระบุรีได้คับ แต่อยากแนะนำให้สอดคล้องกับยุคนี้ที่จะใช้เงินแต่ละบาทต้องคิดเยอะๆคับ ตัวอย่างมีให้เห็นคับ กับข่าววงการยานยนต์ที่ โรงงานค่ายรถดังค่ายนึงในไทยที่ประกาศปิดกิจการในปลายปีนี้ ผมจึงอยากให้ สมช ท่านที่สนใจ หรือ ถึงระยะเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางแล้วต้องคิดเยอะว่าถ้าใช้งบ 1xxxx-2xxxx จะไหวไหมใช้คุ้มไหม แต่ถ้าหาข้อมูลเจอและเช็คข้อมูล สเปค ยางแล้วราคาไม่ถึง 8000 บ. แต่สมถรรนะโดยรวมไม่ได้ขี้เหร่เลยก็น่าจะตัดสินใจเปลี่ยนแบบสบายใจสบายกระเป๋า ผบ.ที่บ้าน (แฟน) ไม่ด่าไม่ว่าอนุมัติเร็วกว่าสมัครบัตรเครดิต ผมคิดว่าจะสบายใจทุกฝ่าย เหลือเงินไปท่องเที่ยวขับรถไปพักผ่อนกันได้ด้วยคับ อย่างไรก็ดีก็ควรหาข้อมูล สเปคยางหลายๆแบนรด์เปลี้ยบเทียบด้วยคับ จะได้ใช้งบอย่างคุ้มค่าคับ อะไรใช้ดีบอกต่อคับ

10
แพลนทริปช่วงสงกรานต์คับ พาสี่ขาเที่ยวแถววังน้ำเขียว ปากช่อง สระบุรีคับ ได้ที่พักที่สุนัขพักได้ที่ รีสอร์ทบ้านพักปอกะปูคับ ราคาถูกคับ 765 บาทคับ ไม่คิดค่าสุนัขเพิ่มสำหรับ 2 คนสุนัข 1 ตัวคับ สิ่งอำนวยความสะดวกครบคับภายในห้องพักคับ และ ที่สะดวกอีกอย่างคับ คือท่องเที่ยวเสร็จแล้วไม่ต้องกังวนเรื่องอาหารเย็นเลยคับ ภายในรีสอร์ทส่วนด้านหน้ามีร้านอาหารไว้ให้บริการคับ สะดวกคับ แถมราคาไม่ถึง 1000 และ ยังมีส่วนห้องพักที่สุนัขพักด้วยได้คับ แต่ผมเองก็มีชุดที่นอนมาเสริมเพื่อป้องกันไว้ให้กับทางรีสอร์ทด้วยคับ จะได้วินวินกันทั้งสองฝ่ายคับ
รายละเอียดทริป 2 วัน 1 คืนคับ
วันที่ 13/4/63
-เขื่อนขุนด่านปราการชล
-Varona at tublan
-พุทธอุทยานวังน้ำเขียว (คำชะโนดวังน้ำเขียว)
-Montana farm
-วัดบุไผ่ (วัดบ้านไร่2)
-A cup of love
-Flora park
-วัดแสงธรรมวังน้ำเขียว
-Check in บ้านพักปอกะปู

วันที่ 14/4/63
-จุดชมวิวกังหันลมเขายายเที่ยง
-สวนบิ๊กเต้
-Palio เขาใหญ่
-ฟาร์มโชคชัย
-เดินทางกลับอยุธยา
*แนะนำสำหรับท่านที่มีสุนัขด้วยนะคับ เผื่อหาที่พักได้แต่ราคาเกิน 1000+ หลายๆท่านเลยไม่อยากพาสี่ขาไปด้วยคับ ถ้าผมหารีสอร์ทที่ไหนได้ที่ราคาไม่แพงทั้งช่วงเวลาปกติหรือเทศกาลก็จะมาแชร์ให้คับ เพราะบางจังหวัดบางโซนจะหาราคาที่พักที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงไปพักด้วยได้ในราคา 1500+ ขึ้นไปคับ ก็ถือว่าราคาสูงคับ สำหรับเราๆที่ไม่ใช่ระดับคนมีกะตังคับ ตามภาพจะเป็นภาพรีวิวทางเพสของรีสอร์ทคับ
ถึงวันเดินทางจะรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวให้ชมคับ cooming soon.

11
วันนี้ตรงกับวันคล้ายวันเกิดคับ แวะทำบุญถวายสังฆทานสักหน่อยคับ ที่วัดใหญ่ชัยมงคลคับ

12
พูดคุยทั่วไป / ตรุษจีนปีหนูทอง 63
« เมื่อ: 25 ม.ค. 2020, 08:39:01 »
ขอให้ สมช ทุกท่านเฮงๆ รวยๆ
"ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮั่วไช้"
"กงสีฟาไฉ" ทุกๆท่านคับ
จากเพลงนี้คับ
https://youtu.be/77LM0kdi3fE

13
หลังจากกลับจากขอนแก่นวันที่ 17 ม.ค. ออกจากขอนแก่นประมาณบ่าย 3 โมงกว่ามาถึง กทม ประมาณ 3 ทุ่มกว่า พักรถสักพักคับ ออกเดินทางจาก กทม ประมาณตี 2 กว่าคับ สู่กระบี่ถึงที่หมายแรก ที่วัดมหาธาตุวชิรมงคล หรือ เรียกสั่นๆว่า วัด ร.10 คับ
*ภาพวิวสวยๆผมเผลอพลาดลบหมดคับ ยังพอเหลือแต่ภาพบางส่วนของโทรศัพท์อีกเครื่องคับที่เก็บภาพไว้อาจจะไม่สวยงามมากนะคับ ผมลองกู้ไฟล์อยู่คับว่าจะได้หรือไม่คับ ถ้าได้จะมาลงอัพเดตตามมาทีหลังอีกคับ

14
แพลนทริปรอบนี้ 3 วัน 2 คืนคับ ตามงบคับ เพราะหลังปีใหม่งานจะเยอะคับ แพลนทริปรอบนี้จะคล้ายเมื่อปี 60 คับ แต่มีบางสถานที่เปลี่ยนแปลงเล็กน้อยคับ ออกเดินทางคืนวันที่ 30 คับ สมช ท่านใดพบกันตามเส้นทางทักทายได้เลยคับ Hrv on the way at Chiang Mai. คับ
ก็ขออวยพร สมช ทุกๆท่านเดินปลอดภัยทุกๆเส้นทางคับ เช็คสภาพรถให้เรียบร้อยด้วยนะคับ ส่วนของผมเอง ไมล์ 167xxx โล ก็จับเปลี่ยน นมค และ นมก เลยคับ เพื่อความสดใหม่คับ
นมค ใช้งาน 7xxx โล จับเปลี่ยนเลยคับ
นมก ใช้งาน 17xxx โล จับเปลี่ยนเลยเช่นกันคับ
ส่วนอื่นๆปกติคับ แพลนทริปนี้คับ
ทริปปีใหม่ 62-63

ออกเดินทางประมาณเที่ยงคืน 30/12/62

วันที่ 31/12/62
ดอยอ่างขาง
ไร่ชา 2000
จุดชมวิวซุ่ยถัง
วัดป่าดาราภิรมย์
ห้วยตึงเฒ่า
เข้าที่พัก check in ที่ living dream รีสอร์ท
ช่วงค่ำออกทัวร์ไปดูที่ countdonw แวะ อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

วันที่ 1/1/63
ดอยสุเทพ
วัดอุโมงค์
วัดพระธาตุดอยคำ
วัดต้นเกว๋น (วัดอินทราวาส) ตามรอยละครกลิ่นกาสะลอง
อาจแวะร้านต๊ะตอนยอน coffee
เข้าที่พัก check in บ้านไร่เคียงดอย รีสอร์ท
SP หมูกะทะ จอมทอง

วันที่ 2/1/63
จุดชมวิวขุนวาง(อินทนนท์)ตามรอยละครตามรักคืนใจ
วัดพระธาตุศรีจอมทอง
วัดสันป่ายางหลวง
วัดพระธาตุลำปางหลวง
ฟาร์มแกะฮักยู
อยุธยา

*หรืออาจจะมีเปลี่ยนบางสถานที่ตามเวลาที่มีคับ

เดี๋ยวจะรีวิวภาพบรรยากาศให้ชมคับ ส่วน สมช ท่านใดสนใจสถานที่ท่องเที่ยวสามารถตามรอยได้เลยคับ
ขอแชร์ภาพรีวิว เมื่อปี 60-61 ก่อนคับ
Happy new year. สมช. ทุกๆท่านคับ

15
เดินทางสู่ขอนแก่นเพื่อมาทำภาระกิจคับช่วงนี้มีเลือกตั้งซ่อมของทาง พรรค คับ ต้องเดินทางมาบ่อยๆคับ เพื่อช่วยงาน 10-11/12/62 คับ และ เดินทางกลับ กทม. และ 12-13/12/62 เดินทางต่อเนื่องพักสมอง 1 คืนที่เพชรบูรณ์คับ ลุ้นว่าจะยังคงมีอากาศที่เย็นสบายอยู่คับ เป็นทริปสั่นๆคับ หลังจากทำภาระกิจช่วยงานคับ เดี๋ยวมารีวิวภาพคับ ไม่ได้มาเยือน เขาค้อ 2 ปีคับ เลยแวะมาพักสมองสัก 1 คืนคับ แต่รอบนี้ไม่ได้พาสี่ขามาด้วยนะคับ ดูช่วงสิ้นปีคับ ว่า สมช. ที่บ้านว่างหรือไม่ด้วยคับ จึงจะพาสี่ขามา ออนทัวร์คับ
ภาพรีวิวเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วคับ ที่พาสี่ขามาออกทริปที่ เพชรบูรณ์คับ

หน้า: [1] 2 3 ... 14