ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Rit Hrv "NA Style"

หน้า: [1] 2 3 ... 12
1
สัปดาห์นี้ ติดภาระกิจที่สำคัญคับ จึงไม่ได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในสัปดาห์นี้นะคับ เพราะที่ทำงานผมทางพรรครณรงค์ให้บำเพ็ญประโยชน์ เป็นจิตอาสา และ เป็นเกียรติในส่วนหนึ่งของขีวิต ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยในงานราชพิธีสำคัญยิ่งคับ อย่างไรก็ดีคับ จึงขอเชิญชวน พสกนิกร พี่น้อง สมช hrv และ ชาวไทยทั้งประเทศร่วมกัน ถวายพระพร ในครานี้ด้วยคับ
#วปร.10ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

2
สวัสดี สมช. ทุกท่านที่เคารพคับ ถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ของสัปดาห์คับ ก็มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเกาะ อยุธยา คับ รอบนี้ มาแนะนำวัด และ โบราณสถานที่สำคัญๆคับ เริ่มกัน สถานที่แรกคับ คือ อนุเสาวรีย์สุริโยทัย สถานที่ตั้งนั้น ถ้าได้ชมภาพยนต์ตำนานสมเด็จสุริโยทัยก็จะ อ๋อ กันเลยคับ สถานที่ตั้ง อนุเสาวรีย์ ณ บริเวณทุ่งมะขามหย่อง คับ
ภาพรีวิวจะเป็นบริเวณเส้นทางเดินรถไปสู่ อนุเสาวรีย์ คับ

3
ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ช่วงนี้ไม่ออกทริป ไป ตจว คับ อากาศร้อนมาก และ แก้งก็คงเดินไม่ไหวคับ สี่ขามันร้อนพันธุ์นี้ จะขี้ร้อนคับ ฮักกี้ เลย ไม่ได้ออกข้างนอกไปตามสถานที่ท่องเที่ยวตาม ตจว. คงรอออกช่วงหน้าหนาวเลยคับ สำหรับ สี่ขา เลยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆบ้านที่อยุธยาคับ วันนี้มาแนะนำ 5 วัดคับ วัดแรกที่ไปเก็บภาพรีวิว คือ วัดพุทไธศวรรย์ ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยาคับ จะเป็นบริเวณพื้นที่จอดรถคับ พื้นที่วัดติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาคับ

4
ช่วงนี้มีภาระกิจจะยุ่งๆคับ หลังเลือกตั้งก็จะยุ่งๆหน่อยคับ พอมีเวลาพัก ก็แวะเก็บภาพจากสถานที่ท่องเที่ยวในอยุธยามาฝากเล็กน้อยคับ ข่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกทริป ตจว เลยคับ ส่วนใหญ่ก็จะไปทำภาระกิจของงานที่ทำคับ ที่ขอนแก่น และ ใน กทม คับ เลยเก็บภาพมาฝากเล็กๆน้อยๆคับ ช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์คับ
ที่นี่จะเป็นโบสถ์ถ้าจำไม่ผิด ชื่อ โบสถ์ยอแซฟ เป็นโบสถ์นิกายโรมันแคทอลิค เป็นโบสถ์อังกฤษหลังแรกในประเทศไทยคับ ตั้งอยู่ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยาคับ ตามภาพรีวิวจะเป็นสถาปัตยกรรมภายนอกของตัวโบสถ์คับ

5
หลังจากปฏิบัติงานเดินสายขอบคุณประชาชนร่วมกับที่ทำงานหลังเลือกตั้งแล้ว ก็มาดูกิจการเล็กๆที่ทำไว้คับ คือ ปลูกอ้อยคับ 50 ไร่ ถึงเวลาตัดขายคับ และ หลังตัดเรียบร้อยต้องทำการแต่งหน้าดินใส่ปุ๋ย เพื่อให้อ้อยเจริญเติบโตในรอบต่อไปคับ แต่อากาศร้อนเอาเรื่องคับ

6
visa ออกเรียบร้อยเตรียมตัวเดินทางวันเสาร์ที่จะถึงคับ ไปพบบุคคลสำคัญ และ ถ้าโชคดีมีโอกาสคงได้ไปชมฟุตบอลทีมชาติไทยในวันอาทิตย์คับ เพราะทีมไทยผ่านเข้ารอบ 16 ทีมในบอลเอเชียนคัพ ที่ uae เป็นเจ้าภาพคับ แข่งขันที่เมือง dubai คับ
on the way go to dubai
*ภาพเมื่อปี 60-61 คับ

7
พูดคุยทั่วไป / new year 2018 to 2019
« เมื่อ: 29 ธ.ค. 2018, 16:43:39 »
ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง เฮงๆทุกท่าน
เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทางคับ

8
เดี่ยวมารีวิวภาพเพิ่มเติมคับ
มาทำภาระกิจคับ กึ่งทริปเล็กๆคับ
มา 3 ครับรอบนี้ พ่อผมกับเพื่อนพ่อคับ ที่อยู่ สน.เดียวกันคับ   

9
รีวิวภาพภายในงานทอดกฐิน ณ วัดศิริบรรพต อำเภอชัยบาดาล ลพบุรีคับ อากาศงานช่วงตอนแห่ขบวนกฐินรอบพระอุโบสถ์ 3 รอบ ถือว่าได้แสงแห่งพระธรรมเต็มๆคับ  >:D >:D >:D

10
แพลนทริปปี 61-62 เบื้องต้นคับ

update ทริปขึ้นเหนือ 61-62

30/12/61-31/12/61
*เดินทางสู่ เชียงใหม่
*ดอยสุเทพ
*ร้านอาหารกาแล
*ไร่องุ่นอีเดน
*วัดป่าดาราภิรมย์
*แวะตามสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทาง
*ม่อนแจ่ม
*หมูกะทะ
*พักแถวม่อนแจ่ม 1 คืน หรือ ใกล้เคียง
*แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล สุนัขพักได้ 1600 บ. (จองเรียบร้อย)

1/1/62
*เดินทางสู่ ปาย
*สะพานประวัติศาสตร์ปาย
*หมู่บ้านสนติชล
*แวะตามสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทาง
*เข้า แม่ฮ่องสอน
*ถ้าทันไปรับใบประกาศนียบัตรพิชิต 1864 โค้ง ที่หอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน
*วัดพระธาตุดอยกองมู
*อนุเสาวรีย์พระยาสิงหนาทราชา
*ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน บริเวณวัดจองคำ-จองกลาง
*พักแม่ฮ่องสอน 1 คืน
*บ้านสวนกลางเมืองรีสอร์ท
*บ้านเคียงดอยรีสอร์ท
*บ้านแก้ว รีสอร์ท
*ภูสามหมอก รีสอร์ท
*jasmin resort

2/1/62
*hinoki land
*วัดแสงแก้วโพธิญาณ
*วัดร่องขุ่น
*วัดพระแก้ว เชียงราย
*หอนาฬิกา เชียงราย
*พักเชียงราย 1 คืน
*le park hotel เชียงราย
*บ้านวิวปุย รีสอร์ท

3/1/62
*ไร่ชาฉุยฟง
*ดอยตุง
*แวะสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทาง
*เดินทางกลับ อยุธยา
จบทริปหน้าหนาวปี 61-62
*เบื้องต้นได้จองห้องพักคืนแรกที่เชียงใหม่ไว้ที่ แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล คับ ราคาไม่แพงมากคับ สุนัขพักได้ราคา 1600 บ. เหลือห้องแบบแยกเตียงแล้วคับ อยู่แถวแม่ริมคับ เป็นเส้นทางไปม่อนแจ่มได้ และ เดินทางสู่แม่ฮ่องสอนได้เลยคับ
ตอนแรกจะจองแถวม่อนแจ่ม แต่โทรเช็คประมาณ 10 กว่าที่คับ เต็มหมดคับ ในช่วงเทศกาล เพราะผมเข้าพักวันที่ 31/12/61 เป็นวันสิ้นปีพอดีคับ ส่วนที่พักบางที่ก็ไม่ให้สุนัขพักด้วยคับ เลยหายากหน่อย และ ราคาสูงพอควรคับ ในช่วงเทศกาล ถ้าจองช่วงเทศกาลนะคับ ราคาตั้งแต่ 1000-2800 คับ ถ้าบริเวณที่พักเป็นที่นิยมคับ ถ้าราคาถูกอาจจะเป็นเต้นท์ ด้วยซ้ำคับ แต่ไม่อยากเสี่ยงและคับ เผื่อมีน้ำค้างลงหนักข่วงเช้าๆ เวลาเอาเต้นท์ไปกางต่อมันเปียกคับ นอนลำบากคับ และ ใช้เวลาพอสมควร รอบนี้เวลาไปน้อยคับ เพราะมีภาระกิจคับ ช่วงนี้ใกล้เลือกตั้งด้วยคับ งานเพียบคับ เลยมีเวลาจำกัดคับรอบนี้ไปได้แค่ 4 วันเท่านั้นเองคับ
ส่วนวันที่ 1-2 มกราคม 62 ค่อยจองตามลำดับคับ
ส่วนท่านใดสนใจแพลน ตามรอย หรือ ไปก่อนได้เลยนะคับ จะเน้นสถานที่ ที่ยังไม่ได้แวะในรอบก่อนๆคับ แต่ก็มีบางที่ ที่เคยไปเหมือนกันคับ
hrv on the way


11
ซื้อม้านั่งบาร์เบล มาไว้ยกที่บ้านแล้วคับ หลังจากห่างไป 2-3 ปีคับ ต้องฟิตร่างกายคับ
กีฬาๆ คือ ยาวิเศษ จิงคับ
เริ่มต้นอัดข้างละ 22 โล ก่อนคับ ค่อยๆขยับน้ำหนักเพิ่มคับ
เพราะแต่ก่อนเล่นที่สนามกีฬาข้าง mbk เล่นฟรี ยกบาร์เบล เริ่มที่ ข้างละ 30 โลคับ ตอนนี้ต้องไล่แรง ระเบิดกล้ามเนื้อก่อนคับ เล่น สเตป บ้านๆนะคับ คือ อก ไหล่ ท้อง เอาแค่พอใส่เสื้อผ้าดูดีพอเลยคับ
ภาพแรกตอนยังอยู่บ้านที่ กทม คับ
ตอนนี้ต้องเล่นให้กลับมาเฟริมให้เหมือนเดิมมากที่สุดที่ทำได้คับ

12
เตรียมตัวออกเดินทางสู่ ฮ่องกง คับ พุ่งนี้จองตั๋ววันนี้ออกพุ่งนี้เลยคับ ภาระกิจด่วน กึ่งทริปเล็กๆคับ
สายการบิน คาเธ่ย์ คับ flight 6:40 น. แต่ไม่แน่ใจนะคับ ว่าจะรีเลย์หรือไม่นะคับ เพราะมีข่าววันนี้ว่า มีเครื่องบินวิ่งหลุดนอกรันเวย์ เลยอาจจะมีรีเลย์ได้คับ ถ้ามีโอกาสจะเก็บภาพรีวิวมาฝากคับ ที่พัก kimberry hotel ในย่าน จิมซาจุ่ยคับ เดินทางวันที่ 10-15/10/61 คับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:

13
ช่วงนี้เดินทางไกลบ่อยคับ และ โดนทิ่มบ่อยมากคับ ในช่วง 1-2 เดือน ใช้บริการแทงใยใหม กับ b-quik 3 รอบคับ ล่าสุดใช้บริการแทงใยใหมไปวันอังคารที่ผ่านมาเองคับ และ ยางเริ่มสึกหรอตามการใช้งานคับ เพราะขับทางไกลคับ เดี๋ยววันอาทิตย์ก็เดินทางไปขอนแก่นอีกคับ เลยติดตัววัดลมยางเตือนคับ เพราะแทงใยใหมมา 3 ครั้ง แต่ยังต้องใช้ยางเดิมไปก่อนคับ เพราะใช้งานมา 1 ปีครึ่ง รองบ เลยจัดมาเพื่อช่วยเตือนคับ แต่ก็สำหรับ ท่านที่เจอ case แบบผมบ่อยๆนะคับ ก็น่าสนใจคับ แต่ถ้าขับน้อยสายจอดคงไม่ต้องกังวนมากคับ
*แต่ส่วนตัวจากสถานการณ์จิง ถือว่าสำคัญคับ สำหรับผมนะคับ เลยตัดสินใจจัดคับ ราคา ถือว่ายังพอจับต้องได้คับ ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไปคับ เพราะสอบถามหลายเจ้าที่มีแบบนี้ราคา 2300-2500 เจอเจ้านี้เขาจัดโปรฯ 1990 แถวลำลูกกาคลอง 5 คับ มีเมนูภาษาไทย และ เทศ รับประกัน 1 ปี เลยติดคับ เพราะยางแทงใยใหมหลายจุด และ ยังต้องใช้งานต่อ เลยต้องมีตัวช่วยเตือนคับ แต่ก็ตามความเหมาะสมของแต่ละท่านนะคับ ว่าสำคัญ หรือ จำเป็นหรือไม่นะคับ
ตามคลิปรีวิวเผื่อไว้คับ

https://youtu.be/RSyNVb3rhPk


14
ขออนุญาตแอดมินคับ
ขอปล่อยเฮดเดอร์ สำนักเม้งเฮดเดอร์พระราม3 คับ
*ตรงรุ่นถอดใส่ได้เลยคับ สำหรับ hrv
*เหมาะสำหรับรถขยับ สเตป รถจูนกล่อง หรือ remap หรือ set turbo คับ
*ใส่ไฟไม่โชว์คับ
*กรณีท่อเดิมโีรงงาน หรือ ท่อสูตรซิ่งไส้ย้อนคับ (ในด้านเสียงจะได้ไม่ดังมากคับ)
*เหมาะสำหรับท่อสูตรซิ่งไส้ตรง แต่เสียงจะลั่นคับ
*ใส่แล้วไฟไม่โชว์คับ
*ใส่แค่วันเดียวคับ
*สาเหตุที่ขายเพราะเก็บไว้ไม่ได้ใส่ เลยปล่อยแบบราคาเบาๆคับ
พร้อมส่ง ems คับ
ราคาที่ซื้อพร้อมใส่ 3500 คับ
ขายต่อ 1500 คับ
Tel: 0988896638
ID line: jr.hrv

15
ยางแก้มเตี้ย เป็นหนึ่งในประเภท ยางรถยนต์ ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสามารถเพิ่มความเท่ให้รถเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะรถส่วนใหญ่ที่ใส่ยางประเภทนี้ ก็เป็นรถประเภท supercar แทบทั้งสิ้น เพราะด้วยการใช้วง ล้อแม็กขนาดใหญ่ ขนาดของแก้มยางที่ใช้ก็ต้องมีความบางลงเช่นกัน แต่เรื่อง ข้อดีและข้อเสีย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นลองมาดูกัน

ยางแก้มเตี้ย

ข้อดีของยางแก้มเตี้ยคือ

ความสวยเท่เข้ากับวงล้อ
หน้ายางกว้างเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ด้วยความเร็ว และมีการยึดเกาะถนนที่ดี
การควบคุมรถมีความแม่นยำมากขึ้น
ข้อเสียของยางแก้มเตี้ยคือ

การขับขี่ขาดความนุ่มนวล สัมผัสได้แต่ความแข็งกระด้าง
สัมผัสแรงสั่นสะเทือนได้อย่างชัดเจน
ด้วยวงล้อที่ใหญ่ขึ้น ยิ่งเพิ่มน้ำหนักให้ตัวรถ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก และอัตราการกินน้ำมันก็มากขึ้นอีกด้วย
เสี่ยงต่อยางระเบิดถ้าขับรถลงหลุมด้วยความเร็วสูง

หน้า: [1] 2 3 ... 12