ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Rit Hrv "NA Style"

หน้า: [1] 2 3 ... 250
1
ห้องแต่งรถ HR-V / Re: monroe
« เมื่อ: 18 ก.ค. 2019, 18:01:18 »
ขออนุญาตแชร์ข้อมูลเบื้องต้นคับ สำหรับ โช้ครุ่นนี้ ถ้าเทียบสมถรรนะ คล้าย หรือ ใกล้เคียงกับ kyb รุ่น Excel G คับ ราคาของ monroe รุ่นนี้ที่ทราบข้อมูล คือ 10900 บ. คับ

2
ผมแชร์ข้อมูลของร้านค้าให้แล้วนะคับ ใน PM. คับ ยินดีแนะนำคับอะไรใช้ดีบอกต่อคับ  :emo_051:

3
ตามภาพรีวิวจะเป็นในส่วนของการติดตั้งพนักพิงศรีษะที่เบาะโดนสารด้านหลัง ฝั่งเดียวกับเบาะผู้โดยสารด้านหน้าคับ เพราะการใช้งานจริงของผมเองก็จะใช้งานด้านนี้บ่อยครั้งคับ ส่วนเบาะผู้โดยสารด้านหลังฝั่งด้านหลังเบาะคนขับนั้นจะไม่ค่อยมีผู้โดยสารคับ ผมเลยไม่ได้ติดตั้งพนักพิงคับ ก็จะเน้นติดตั้งอุปกรณ์ในจุดหลักๆที่ใช้งานบ่อยครั้ง หรือ เป็นประจำคับ และ ส่วนในการพับเบาะก็สามารถพับได้คับ ถ้าขยับเบาะผู้โดยสารด้านหน้าคับ แต่ต้องปรับตัวพนักพิงในจังหวะลงสุดนิดหน่อยเพื่อให้เข้าที่คับ

4
อัพเดตเพิ่มเติมกับอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดคับ เหมาะสำหรับท่านที่เดินทางไกลบ่อยมีผู้โดยสารนั่งด้วยประจำคับ พนักพิงศรีษะ เดินทางไกลผู้โดยสารหลับมักจะคอพับไปมา และ ถ้าขับรถในจังหวะต้องโยกแซงตัวรถจะมีอาการโยนตัว ก็จะทำให้ผู้โดยสารที่กำลังหลับคอพับไปมา อาจจะส่งผลให้ปวดคอหรือคอเคล็ด ถ้าออกทริปด้วยแล้ว ก็จะเที่ยวไม่สนุกคับ เพราะมีอาการปวดคอก็จะเซงๆกันไปคับ จากการทดสอบผมสูง 180 ก็ทดสอบนั่งแล้วลองปรับก็สามารถใช้งานได้จริงคับ ตัวพนักพิงนุ่มไม่แข็งกระด้างเวลาหัวฟาดไปมาคับ ภาพข้อมูลจะเป็นในส่วนการติดตั้งของเบาะผู้โดยสารด้านหน้าคับ ตัวพนักพิง ปรับขึ้นลงของแต่ละข้างแยกกันได้คับ ตามภาพคับ ส่วนราคาตับต้องได้คับ 690-750 บ. ต่อหนึ่งชิ้นคับ ส่วนคุณภาพสินค้าโดยรวมถือว่าแข็งแรงทนทานใช้งานได้ยาวพอสมควรคับ

5
ผม PM. ข้อมูลให้แล้วนะคับ ถ้าสะดวกแอดมาได้เลยคับ อะไรใช้ดี ที่ไหนดีผมบอกต่อคับ

6
เพิ่มเติมอุปกรณ์กระจุกกระจิกคับ แต่เน้นใช้งานจริง สำหรับแต่ละคนคับ ส่วนตัวคือต้องใช้คับ
*เสริมที่พักแขนคับ เพราะผมเองแขนยาวเวลาเดินทาง ตจว ไปกับพ่อไปทำภาระกิจมักจะแย่งกันวางแขนคับ และ ที่พักแขนกล่องกลาง hrv จะเล็กคับ ไม่เหมือน crv ตัว G3 G4 คับ จะกว้างใหญ่เต็มช่องตรงกลางมากกว่าคับ และ อีกประการคับคือ ในส่วนออกทริปผมจะพาสุนัขไปด้วย มันมักจะเอาหัวมาวางพาดที่กล่องกลางคับ เลยทำให้ผมวางพักแขนไม่ค่อยได้คับ จึงทำการเสริมคับ
*เสริมอุปกรณ์ของเดิมคับ ที่เก็บไว้ขายก็คงไม่มีคนเอาคับ เลยหยิบขึ้นมาประยุกต์ใช้สักหน่อยคับ คือ กล้องบันทึกหน้ารถคับ แต่เอามาเสริมให้เป็นกล้องบันทึกด้านหลังคับ

7
ไม่มีปัญหาใดๆคับ รถผมเน้นวิ่งทางไกล ไมล์ล่าสุด 151xxx รถ 3 ปี ปกติดีทุกอย่างคับ กด ซัด แช่ได้ปกติคับ
เหนือ ใต้ กลาง อีสาน ออก ตก ไปได้หมดคับ
ส่วนเรื่องเกียร์ขึ้นอยู่กับการใช้งานจริงคับ เช่น
*เริ่มตั้งแต่ออกจากบ้าน (จอดค้างคืน) ก็ควรสตาร์จเครื่องอุ่นเครื่องก่อนคับ เพื่อให้ของเหลวในระบบต่างๆได้มีการเคลื่อนไหวคับ หรือ จนกว่าความร้อนจะเพิ่มจนสัญลักษณ์ความเย็นดับคับ (ไม่ควรเบิ้ลเครื่องตอนรถจอดอยู่กับที่ เพราะรถไม่ได้โหลดส่งผลถึง ชาร์ป และ ข้อเหวี่ยง)
*ส่วนการออกตัวก็ควรค่อยไปในช่วงออกจากบ้านใหม่ๆ (จอดค้างคืน) ส่วนถ้าขับแล้วจอดแวะปั๊ม หรือ จอดซื้อของ ก็ค่อยๆกดตามรอบคับ หรือ ให้ความเร็วหลุด 60 กม/ชม. ก่อนคับถึงกดเต็มคันเร่ง หรือ สับเกียร์ s ซัดได้ปกติคับ เรื่องพังไม่พังหรอกคับ ถ้าใช้งานถูกวิธีคับ มีแต่ความเสื่อมสภาพตามกาลเวลา และ ตามการใช้งานจริงคับ (ขึ้นอยู่กับการดูแลบำรุงรักษาเบื้องต้นด้วยคับ)
*ส่วนเรื่องการใช้งานจริงเป็นหลักนั้น ส่วนตัวของผมจะสังเกตุคับ ว่าถ้าวิ่งทางไกลต้องใช้แรงบิดเร่งแซงบ่อยๆ ก็จะสังเกตุว่า นมก ใช้งานมาเท่าไหร่คับ ถ้าใกล้ถึง 20000 โล เช่น 18000 โล ก็จะจับเปลี่ยนถ่ายเลยคับ แต่ถ้าใช้งานทั่วไปแต่ใช้รถทุกวันก็จะเปลี่ยนทุก 20000 โล และ สังเกตุเรื่องระยะเวลาด้วยคับ เช่นเดียวกับการเปลี่ยน นมค คับ คือ เปลี่ยนถ่ายทุกๆ 10000 โล หรือ ทุกๆ 6 เดือนคับ นมบ ก็เช่นกันคับ เบื้องต้นประมาณนี้คับ

8
เสริมนิดหน่อยคับ กับของเบ็ดเตล็ด กล่องเก็บของจุกจิกคับ เสียบข้างเบาะ แบบมีช่อง usb ตัวชาร์จจะเป็นสายเสียบแบบที่จุดบุหรี่คับ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนทำให้เกะกะเวลานั่งคับ จะเสริมอุปกรณ์ตามที่ต้องการ และ ใช้งานจริงเป็นหลักนะคับ ว่าการใช้งานจริงเป็นประจำๆ ของแต่ละคนก็จะต่างกันไปก็ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมในการเสริมเติมแต่งกันด้วยนะคับ จะได้คุ้มค่ากับงบที่เสียไปคับ

9
เสริมอีกหน่อยคับ กับคานแขวนเสื้อไม่เจาะ ไม่ตัด ไม่เสียรถคับ diy นิดหน่อยคับ ไม่บดบังวิสัยทัศน์ในการมองกระจอกมองหลังคับ คล้ายค้ำ ภายในรถคับ แต่ไม่ใช่คับ 555 ตัวอุปกรณ์ดีไซน์ สวยงามคับ ขนาดคานแขวนเสื้อเท่ากับขนาดตัวค้ำหน้าบน แต่น้ำหนักเบาแข็งแรง เพราะเป็นอลูมิเนียมคับ

10
เพิ่มเติมในส่วนของม่านกระจกด้านหลังคับ จากการทดสอบในส่วนของวิสัยทัศน์ในการมองเห็นคับ มุมมองเห็นได้ชัดถือว่าชัดเจนของการใช้งานจริงคับ ไม่ถึงกับว่าเป็นอุปสรรค์ของวิสัยทัศน์ในการมอง กระจกมองหลังสะท้อนภาพจริงไปที่กระจกบานหลังในการขับขี่คับ และ ถ้ามองใกล้ๆจะไม่ชัดถิอว่าเป็นการป้องกันการมองจากด้านนอกตัวรถเข้ามาได้ในระดับนึงคับ เพราะ ใช้หลักการเดียวกัน กับการมองมิติฟิลม์ติดรถยนต์คับ แต่ในส่วนของทางด้านราคาก็ถือว่าค่อนข้างสูงคับ ตัวนี้จะเป็นตัวเสริมนะคับ ร้านขายแยกคับ
*ส่วนตัวของผมรถวิ่งทางไกลบ่อยๆคับ และ เจอแดด ตจว.ตามสถานที่ต่างๆที่ไปทำภาระกิจ จึงมองว่าการลงทุนซื้อสินค้าแบบนี้ก็ถือว่าใช้ได้จริงในระยะยาวก็ถือว่ายังคุ้มค่ากับการลงทุนคับ (ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ใช้งาน และ งบที่มีให้เหมาะสมกับการใช้งานจริงเป็นหลักนะคับ)

13
อุปกรณ์เสริมอีกตัว คือ ม้านบังแดดแบบแม่เหล็กยึดติดคับ สินค้าตัวนี้หลายท่านใช้แล้ว เพราะ มีออกมาจำหน่ายมานานแล้วคับ แต่ช่วงก่อนผมเองยังไม่คิดว่าจะจำเป็นมากนัก กาลเวลาผ่านไป สภาพแวดล้อม สภาพอากาศในบ้านเรามันร้อนมากขึ้น ฟิลม์ติดรถยนต์กันแดดกันร้อนได้ในระดับที่น่าพอใจ แต่พอใช้งานจริง รถต้องมีการจอดกลางแจ้งบ้างในช่วงที่เดินทาง หรือ ออกทริป พอกลับมาที่รถจะรู้เลยคับ ว่าภายในห้องโดยสารร้อนมากเบาะหนังนี่บางทีนั่งแล้วร้องซีดก็มีคับ เลยเสริมอุปกรณ์ตัวนี้มาเพิ่มประกอบกันด้วยคับ ผมขอเปรียบเทียบ เทียบเคียงนะคับ คล้ายว่า มีเสื้อแขนยาวแล้วต้องทาครีมกันแดดดด้วยคับ เทียบเคียงประมาณนี้คับ ส่วนเรื่องราคานั้น ถ้าดูว่าแพงไหมส่วนตัวดูว่าแพงคับ แต่ส่วนตัวพินิจ พิเคราะห์จากการใช้งานจริงของตัวเองแล้วคับ ระยะยาวก็ถือว่าคุ้มคับ เพราะได้ใช้งานจริงคับ เพราะวิ่ง ตจว บ่อยคับ เลยตัดสินใจซื้อมาใช้คับ ราคา 3900 คับ ราคาสูงเพราะร้านที่ขายสินค้าประเภทนี้มีไม่มากคับ เลยสามารถตั้งราคาสูงได้คับ ตามอุปสงค์ อุปทานคับ พอเข้าใจคับ ตัวม้านเป็นแบบเข้ารูปนะคับ ม้านติดกระจกคู่หน้าจะเป็นแบบครึ่งบานนะคับ เพื่อเหลือจุดสำหรับมองกระจกมองข้างในการขับขี่ ส่วนม้านติดกระจกคู่หลังเป็นแบบเต็มบานคับ จากการติดตั้ง แล้วใช้ทดสอบใช้งานจริงหลังติดตั้งก็ถือว่าไม่ได้บดบังวิสัยทัศน์ในการขับขี่ หรือ ผู้โดยสารจะมองดูแล้วอึดอัดคับ มิติของม้านนั้น คนนั่งภายในห้องโดยสารจะมองทะลุออกไปได้ชัดเจน แต่ถ้าเปิดกระจกแล้วมองเข้าไปในห้องโดยสารแทบจะมองไม่เห็นคับ มิติของม้านจะคล้ายกับฟิลม์ติดรถยนต์คับ คือ ด้านในมองออกจะชัด แต่อยู่ข้างนอกมองเข้ามาจะไม่ชัด หรือ ไม่เห็นด้านในคับ เมื่อติดตั้งเสร็จ ทดสอบเปิดกระจกขึ้นลงได้ปกติคับ เพราะติดกับโคลงเหล็กขอบประตูตามรูปของตัวกระจกในรุ่น hrv คับ ตามภาพรีวิวคับ
*ร้าน groovy หรือ ร้าน image sport มีจำหน่ายคับ ราคาเท่ากันคับ
*ส่วนแบบอื่นที่ใกล้เคียงกัน หรือ แบบรุ่นเก่าที่ทราบข้อมูลต้องใช้ตัวคลิปพลาสติกติดตั้งยึดกับตัวรถหลายท่านดูแล้วกลัวเสียรถเวลาลอก หรือ ดึงตัวคลิปที่เป็นฐานยึดคับ รุ่นนี้เป็นแบบแม่เหล็กฝังตามขอบโคลงของตัวม้านนะคับ สามารถวางทาบติดตั้งได้เลยคับ
*เน้นย้ำเสมอคับ เน้นแนะนำสินค้าที่ใช้งานจริงได้คุ้มค่ากับงบที่เสียไปคับ ตามการใช้งานจริงของแต่ละท่านนะคับ ว่าตอบโจทย์กับการใช้งานจริง และ ตามความชอบมากน้อยเพียงใดนะคับ

14
ส่วนตัวเดินทาง ตจว บ่อยๆคับ และ ประกอบกับสภาพแวดล้อมอากาศในบ้านเรามันร้อนจริงๆคับ แค่ฟิลม์กันแดดติดรถอาจจะไม่พอแล้วคับ ยุคนี้เลยต้องหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยบ้างคับ เลยหาของเสริมมาสองแบบคับ
*พัดลมแบบมีขายึดที่ด้านหลังเบาะที่ก้านหัวหมอนเบาะคู่หน้า จะติดเบาะไหนเอาตามที่ชอบ ตามความเหมาะสมในการใช้งานจริงด้วยของผู้ใช้งานนะคับ จะได้ดูไม่เกะกะคับ ส่วนตัวผมติดที่ฝั่งเบาะคนขับนะคับ เพราะ ฝั่งที่นั่งหลังด้านหลังเบาะคนขับไม่ค่อยมีใครขึ้นรถด้านนั้นคับ ส่วนใหญ่ฟุตบาทจะอยู่ด้านซ้ายมือ คนขึ้นจะขึ้นด้านซ้ายเป็นหลักยกเว้นคนขับคับ เพราะ เมืองไทยส่วนใหญ่ฟุตบาทจะอยู่ฝั่งซ้ายมือคับ เพราะ รถพวงมาลัยขับขวาคับ ราคาสินค้า 469 บาทคับ การใช้งานของผม คือ เปิดช่วยในช่วงแรกที่ขึ้นรถคับ กรณีมีผู้โดยสารด้านหลังคับ และ ช่วงที่อากาศร้อนก็เปิดช่วยให้อากาศภายในห้องโดยสารด้านหลังเย็นขึ้นคับ เปิดพอให้อุณหภูมิคนนั่งหลังเริ่มรู้สึกไม่ร้อนแล้ว ก็สามารถปิดได้คับ การติดตั้งสามารถทำได้เองคับ หัวปลั๊กก็เสียกับช่องจุดบุหรี่คับ ใช้ไฟ 12v คับ ส่วนตัวสวิชก็เดินสายมาบริเวณที่ผู้ขับ สะดวกในการเปิดปิดคับ ตามภาพคับ และ ผลพลอยได้ที่ผมเองตัดสินใจซื้อมาติดตั้งเพราะ ผมมีสุนัขด้วยคับ เวลาออกทริปจะพาไปด้วยเสมอๆจึงต้องพับเบาะหลัง แล้วแอร์ช่วงขึ้นรถจะไม่เย็นคับ สุนัขมันมีขนหนามันจะร้อนกว่าเราคับ เลยหาอุปกรณ์เสริมของเล่นมาเลริมคับ พอเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยคับ ส่วนการใช้งานตัวสวิชมีจุดแสงสีแดงจะได้เห็นในเวลากลางคืนคับ ที่ตัวสวิชจะมีสัญญาลักษณ์คับ
I คือ เปิดพัดลมเบอร์ 1
O คือ ปิด
H คือ เปิดพัดลมเบอร์ 2
แรงลมมี 2 ระดับนะคับ
*ตัวพักลมสามารถหมุนได้ 360 องศา ปรับหันได้ซ้ายขวา ขึ้นลงตามรูปลักษณ์คับ
*ผมสั่งจาก lazada นะคับ แต่ดูตัวสินค้าจากร้านที่ร่วมกับทาง lazada คับ ราคาจะถูกกว่านิดหน่อยคับ สินค้าประเภทนี้ ส่วนใหญ่ที่เห็นในข้อมูลจะเป็นยี่ห้อ huxin คับ

15
ไม่มีผลคับ ถ้าปลดล็อกถูกวิธี ใช้อุปกรณ์ตรงรุ่น ติดตั้งให้สมบูรณ์ก็ปกติคับ รถผมเคยปลอดล็อกจอเดิมใช้มาระยะนึงคับ แล้วก็เปลี่ยนจอเป็นจอ ระบบ andriod ตรงรุ่นนะคับ เพราะไม่อยากสะท้อนภาพจากมือถือขึ้นจอคับ ที่วางมือถือ มันกลับหัวขยับ ทำให้ถาพขึ้นจอมัน ขยับเป็นแนวตั้งแนวนอนเลย เปลี่ยนเป็น andriod แค่แชร์ hotspot เชื่อมต่อจะดีกว่าสำหรับการใช้งานจริงจองผมเองนะคับ ระบบอื่นบนพวงมาลัยใช้งานได้ปกติคับ ยกเว้นแค่ช่อง hdmi คับ ที่ใช้ไม่ได้ในเบื้องต้น คือ ต้องซื้อปลั๊กเพิ่มผมเลยไม่เอาคับ เพราะ พินิจ พิเคราะห์แล้วคับ ช่องนี้ไม่ได้ใช้เลยคับ ตั้งแต่ออกรถคับ เช่นเดียวกับ ระบบ cruise control ออกรถมาใช้ไม่เกิน 10 ครั้งคับ 555 มี สมช อีกหลายท่านคับ ที่เปลี่ยนหน้าจอเครื่องเล่นเป็นของ crv g4 หรือ จอ andriod หลายท่านแล้วคับ ส่วนประกัน 0 มักจะขู่เรื่องประกันเป็นเรื่องปกติคับ เพราะ 0 พวกนี้ไม่ค่อยอยากรับประกันคับ กับรถที่เรียกรวมๆว่าดัดแปลง แต่สรุปแล้ว ทำการปลดล็อกจอ แล้วหา อุปกรณ์เชื่อมต่อภาพจากมือถือสะท้อนขึ้นจอประกันไม่ขาดคับ

หน้า: [1] 2 3 ... 250