ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - กวีศักดิ์

หน้า: [1] 2
1
ห้องแต่งรถ HR-V / ใส่ได้ไหม
« เมื่อ: 04 ก.ย. 2019, 10:32:56 »
HRV อยากเปลี่ยนยางจากเดิม 215/55R17 เป็น 225/55R17 จะมีปัญหาติดซุ้มล้อหรือเวลาขึ้นหรือลงสะพานบ้างไหมครับ

2
อัพเดทให้เพื่อนๆรู้น่ะครับ จากประสบการณ์ที่นำรถเข้าทำสีที่ศูนย์ฮอนด้านครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ผลที่ออกมาเป็นที่ประทับใจมากๆครับขนาดนำรถไปให้ช่างที่ทำสีรถข้างนอกมองยังแทบไม่รู้เลยว่ารถเพิ่งทำสี เผื่อใครกำลังมองหาศูนย์ที่ทำสีรถดีๆครับ

3
อัพเดทข้อมูลให้ครับ หลังจากนำรถเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนบานประตูใหม่พร้อมทำสี ผลที่ได้ดีมากๆเลยครับ งานเปลี่ยนและทำสีดีเหมือนเดิม 99 % มองแทบไม่รู้เลยครับ ทั้งส่องแดดหรือดูในร่มตลอดจนมองผ่านมุมต่างๆหรือเคาะฟังเสียงความบางของประตูเหมือนเดิมทุกอย่าง คำว่าสีเพี้ยนลืมไปได้เลยครับ แถมการเก็บงานต่างๆก็เรียบร้อยดีทุกอย่าง หัวน๊อตยึดประตูก็แทบจะไม่มีรอยขันน๊อตประตูเลยครับ ต้องยกเครดิตให้ทีมช่างศูนย์ฮอนด้านครชัยศรี นครปฐมครับ ตลอดจนบริษัทกรุงเทพประกันภัยที่ไม่งอแงเอาใจและตามใจผู้ทำประกันที่อยากจะเปลี่ยนหรือซ่อมก็ตามใจลูกค้า (ทั้งที่จากการสอบถามคนที่รู้หรือช่างทั่วไป ต่างลงความเห็นว่าสามารถซ่อมได้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบานประตูด้วยซ้ำและถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนก็ไม่แน่ใจว่าบริษัทประกันจะยอมเปลี่ยนให้หรือไม่ซึ่งส่วนมากต่างลงความเห็นว่าประกันคงไม่เปลี่ยนให้แน่นอน เหตุเพราะแผลนิดเดียวประมาณความเสียหายไม่เกิน 10% ของเนื้องาน)

4
เป็นความรู้ที่ดีมากครับ ส่วนซ่อมศูนย์ไหนครับ รถสีอะไรครับถึงสังเกตุง่ายเวลาดูสีซ่อมว่าเพี้ยนหรือไหม แล้วอุปกรณ์พวกกิ๊บหรือตัวล๊อคหมุดต่างๆภายในแผงประตูเค้าเปลี่ยนให้ไหม เพราะเคยรู้มาว่าขิงพวกนี้พอถอดเข้าหรือถอดออกอาจจะทำให้หลวมได้จึงเป็นปัญหาเรื่องเสียงดังเล็ดลอดจากแระตูครับ รบกวนบอกหน่อยได้ไหม

6
แล้วงานที่ออกมาเป็นที่พอใจรับได้หรือปล่าวครับ สีมีการเพี้ยนมากน้อยเท่าไรครับ

7
กลัวการรื้อประกอบกับทำสีเพี้ยนจริงๆเลยครับ เพราะยังไม่เคยใช้บริการเรื่องนี้จากศูนย์นี้ แต่ช่างยืนยันครับว่ามาตราฐานเหมือนกันทุกศูนย์ เค้าก็ไม่อยากแก้งานเหมือนกันครับเพราะต้องการันตีให้เรา 1 ปี

9
ส่วนผมกำลังรอคิวซ่อม ของฮอนด้านครชัยศรีอยู่ครับ ไม่รู้เลยว่าซ่อมแล้วจะเนียนเหมือนศูนย์อื่นๆหรือปล่าว

11
ฝ่ายเคลมกรุงเทพประกันภัย อนุมัติให้เปลี่ยนครับ เพื่อความสบายใจของลูกค้า มีแต่ศูนย์ฮอนด้าเท่านั้นแหล่ะครับที่แนะนำให้ซ่อม

12
รถเกิดเฉี่ยวมอเตอร์ไซค์ เกิดแผลตามภาพ นำไปเคลมที่ศูนย์ฮอนด้านครชัยศรี ฝ่ายรับเรื่องบอกแผลผิวๆใช้เคาะหรือจี้ไฟฟ้าก็ได้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนประตูใหม่กลัวประกันจะไม่ยอม แต่ในความรู้สึกคือไม่อยากได้ของที่มีรอยเลยแจ้งกับฝ่ายรับเรื่องไปว่าให้ลงว่าเจ้าของประสงค์เปลี่ยน ถ้าฝ่ายเคลมไม่อนุมัติค่อยว่ากัน (แอบไม่พอใจฝ่ายรับเรื่องนิดๆแทนที่จะเข้าข้างเรากับกลัวประกันมากกว่า ทั้งที่ออกรถจากศูนย์เขาแท้ๆ) ปรากฏว่า บ.กรุงเทพประกันภัยใจดีเหลื่อเชื่อ อนุมัติให้เปลี่ยน ตอนนี้สองจิตสองใจจะเปลี่ยนก็เสียดายของเก่ากลัวไเ้ไม่เข้ารูปทรงเหมือเดิม จะใช้ของเก่าก็กลัวการเคาะเพราะยังงัยก็มีรอยด้านในอยู่ดี ขอความคิดเห็นหรือความรู้จากผู้มีประสบการณ์หน่อยครับ

13
รบกวนสมาชิกทุกท่านที่มีประสบการณ์กับการซ่อมสีประตู HRV กับศูนย์ฮอนด้าช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยครับ ยิ่งเป็นศูนย์ในจังหวัดนครปฐมหรือใกล้เคียงยิ่งดีครับ กรณีผมคืออยากเปลี่ยนบานประตูใหม่พร้อมทำสีครับ ว่าจะลองใช้บริการศูนย์ฮอนด้านครชัยศรีหรือไม่ก็บ้านโป่งครับ

14
ถามเพื่อนๆใครออกรถมาแล้วมีเสียงดังแก๊กๆบริเวณ กำมะยี่บุหลังคาบ้างครับ ของผมรถใหม่เพิ่งอาทิตย์เดียวเองมีเสียงดังลอดออกมาจากบริเวณดังกล่าวช่วงหน้ารถฝั่งผู้โดยสาร เสียงออกมาชัดเจนมาก พยามยามเอาหน้าแนบกระจกหน้าจากด้านในแล้วเงยมองไปจะเห็นขอบกำมะหยี่ช่วงติดกับขอบกระจกบนด้านในปิดไม่สนิทสามารถมองเห็นคล้ายๆกิ๊บหรือกาวสีเหลืองๆออกมาแต่บริเวณด้านคนขับกลับติดสนิทกับขอบกระจกครับ ซึ่งเสียจะดังออกมาช่วงนี้แน่นอนครับ จะเข้าศูนย์เพื่อแก้ไขก็กลัวจะโดนรื้อฝ้าหุ้มออกมาเดี๋ยวจะเสียความรู้สึก ใครพอมีวิธีแนะนำนอกจากวิธีดังกล่าวบ้างครับ (ขออภัยถ้าภาพถ่ายเพื่อใช้วิเคราะห์ไม่ชัดเจนครับพอมุมกล้องเข้าไม่ถึงจริงๆ)

15
สมาชิกใหม่ 1064 รายงานตัวครับ  :emo_102: :emo_107:

หน้า: [1] 2