HONDA HR-V CLUB THAILAND ฮอนด้า เอชอาร์วีคลับ (ประเทศไทย)

มุมข้อมูลทั่วไป - General Zone => รีวิว ทดสอบรถ Honda HR-V => ข้อความที่เริ่มโดย: TiresbidOnline ที่ 25 ต.ค. 2018, 10:42:39

หัวข้อ: TIRESBID รีวิวยาง SUV เปรียบเทียบ : Michelin Primacy SUV VS Bridgestone EP850
เริ่มหัวข้อโดย: TiresbidOnline ที่ 25 ต.ค. 2018, 10:42:39
(https://www.img.in.th/images/e30ea261e7034749a782e366149c0d59.jpg)

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับ จอร์จ ไทร์บิด ครั้งนี้เราจะมาเปรียบเทียบยางกันแบบเน้นๆหมัดต่อหมัดกันเลย เอาใจผู้ใช้รถ SUV ครับ โดยจะรีวิวยี่ห้อที่เป็นคู่กัดกันมาตลอดเป็นแบรนด์อันดับ 1 และ 2 สลับกันไปสลับกันมา เพื่อนๆคงรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีครับ ก็คือ ยี่ห้อ Michelin Primacy SUV กับ Bridgestone EP850 นั่นเอง จอร์จ ขอบอกเลยครับ มวยถูกคู่สุดๆครับ โดยการทดสอบใช้งานในครั้งนี้เราจะใช้เงื่อนไขการใช้งานแบบเดียวกัน สภาพอากาศเดียวกันทุกกรณีครับ

           เริ่มกันเลย ครับ เรื่องการยึดเกาะถนน บนถนนแห้ง เมื่อเปรียบเทียบกัน ยาง สองรุ่น แทบไม่แตกต่างกันเลยครับ เทคโนโลยีการผลิตได้รับมาจาก 2 แบรนด์ชั้นนำนั่นเองถือว่าระดับพรีเมี่ยมทั้งคู่ เลยละครับ ส่วนถนนเปียก จอร์จ ให้ยางของมิชลินชนะครับ เรื่องการยึดเกาะถนน Michelin Primacy SUV ถือว่าทำได้ดีกว่า ไม่มีการส่าย นิ่งมากกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ บริดสโตน Bridgestone EP850 ก็นิ่งเหมือนกันนะครับแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ถ้าวิ่งความเร็วที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับผู้เน้นการประหยัดน้ำมันแทบไม่แตกต่างกันครับ ต่อมาคือเรื่องทางโค้ง จอร์จ ให้ ยี่ห้อ บริดจสโตนชนะไปแบบฉิวเฉียดเลยครับ ถ้าขับด้วยความเร็วในเมืองยิ่งแทบจะไม่แตกต่างกัน

          เรื่องการเบรก จอร์จ ให้ เสมอกันครับสำหรับการใช้งานจริงๆบนถนน เพราะระยะเบรกของทั้งคู่สามารถประมาณเบรกได้ตามใจสั่งมาเลยครับ ไว้ใจได้ทั้งสองยี่ห้อครับไม่มีปัญหาแน่นอนสำหรับการเบรกและความปลอดภัยในการขับขี่ตลอดทาง มั่นใจได้แน่นอนครับ

           เรื่องความนุ่มนวล จอร์จ ให้มิชลินชนะครับ เรื่องความนุ่มนวล ยังไงก็คงต้องยกให้ Michelin Primacy SUV จริงๆครับ ทางแบรนด์เขามีจุดเด่นในเรื่องความนุ่มมาอย่างยาวนาน และยิ่งมาได้ทดสอบการใช้งานจรงแล้วยิ่งเห็นเด่นชัดเลยครับ ส่วนในเรื่องเสียงหอนมิชลินก็ถือว่าชนะอยู่ครับ นุ่มเงียบ มักจะมาคู่กันครับ แต่ก็ชิวเชียดกับบริดสโตน Bridgestone EP850 ครับ เพราะทั้งสองรุ่นนั้นยังให้เสียงรบกวนอยู่แต่น้อยทั้งคู่ครับ

           ความคุ้มค่า เทียบกับยางไซส์ 265/70R16 ทั้งสองรุ่นนี้ จอร์จ ให้เสมอกันครับ เพราะราคาเองก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมากบริดสโตนจะแพงกว่าก็แพงกว่าไม่กี่ร้อยครับ ส่วนมิชลินได้เรื่องความนุ่มเงียบมากกว่าครับ แต่ด้อยเรื่องประหยัดน้ำมันก็ถือว่าเสมอกันไปครับของทั้งสองรุ่น ถามเพื่อนๆส่วนใหญ่ชอบสไตล์มิชลินครับ ความนุ่มเงียบให้ความรู้สึกที่ดีกว่า

           สรุปภาพรวมของทั้งสองรุ่นนี้จากทุกหัวข้อ จอร์จ ให้ เสมอกันครับ ไม่มีความแตกต่างกันเท่าไหร่ทั้งเรื่องคุณภาพและราคา ถือเป็นยางที่คู่ควรกับการใช้งานมากๆครับสำหรับรถ SUV พอได้ใช้ก็จะติดใจและรู้สึกเลยว่าแบรนด์ใหญ่ๆนั้นคุณภาพและสมรรถนะของยางนั่น ต่างกับ แบรนด์ระดับกลางถึงล่างมากๆ จากประสบการณ์ที่จอร์จได้ทดลองใช้หลายๆแบรนด์มาครับ วันนี้ก็ขอจบการรีวิวครับ หวังว่าเพื่อนๆจะตัดสินใจเลือกยางได้ง่ายขึ้นนะครับ ถ้าจะเลือกซื้อยางหรือเปลี่ยนยาง ให้ไทร์บิดได้ช่วยคุณครับ เว็บไซต์ของเรารวบรวมศูนย์บริการเปลี่ยนยางถึงบ้านในกรุงเทพฯ และ บริการเปลี่ยนร้านยางใกล้บ้าน รวมถึงจัดส่งยางออนไลน์ ถึง 3 บริการโดนๆเลย

           แถมเปรียบเทียบราคา และ ติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: TIRESBID รีวิวยาง SUV เปรียบเทียบ : Michelin Primacy SUV VS Bridgestone EP850
เริ่มหัวข้อโดย: taei ที่ 26 ต.ค. 2018, 10:56:50
 :)