HONDA HR-V CLUB THAILAND ฮอนด้า เอชอาร์วีคลับ (ประเทศไทย)

มุมข้อมูลทั่วไป - General Zone => ปัญหาการใช้งาน Honda HR-V => ข้อความที่เริ่มโดย: เด็กดี ที่ 25 ส.ค. 2015, 08:33:33

หัวข้อ: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 25 ส.ค. 2015, 08:33:33
ก่อนอื่นขออภัยถ้าเนื้อความที่ผมเขียนอาจไม่เหมาะสมครับ เรื่องราวที่เขียนผมก็คงบ่นๆเบื่อๆเซงๆ เขียนให้เพื่อนๆสมาชิกได้อ่านกันเผื่อจะมีใครมีปัญหาอาการของรถคล้ายๆผม อาจจะได้แก้ไข้ปัญหาได้ตรงจุด

ผมได้เจ้าสีดา (HRV EL สี Gray-Rub) กลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านครับ ดีใจมากสำหรับรถคันแรกที่ตัวเองซื้อด้วยกำลังของมนุษย์เงินเดือนตัวเล็กๆคนหนึ่ง ก็คงเหมือนกับหลายๆท่านที่ตัดสินใจซื้อเจ้ารถรุ่นนี้ สวย เท่ห์ ดูสปอร์ต สมรรถนะพอโอเค ฟังชั่นให้มาจัดเต็ม (แอบเสียดายน่าจะเป็นเบาะไฟฟ้าสำหรับที่นั่งคนขับและข้างคนขับ)....

วันแรกที่ไปดูรถก่อนที่จะเซ็นรับรถ นั้นไงเจ้าสีดา (ตั้งชื่อให้เรียบร้อย) จอดเงาติดฟิล์มเด่นสง่าอยู่คนเดียวใน 0 เลย 555 เซลล์เดินมาบอกว่าให้ตรวจรถก่อนเลยค่ะว่ามีปัญหาไรไหม
ผมก็เลยตรวจเช็คงานภายนอกเบื้องต้น ซึ่งจุดที่ผิดปกติคือตัวชุดแต่งฝากระโปรงหลังรถกับไฟท้ายรถที่ ประกอบไม่เนียนเลย เห็นเลยว่ามีช่องห่างนิ้วก้อยสอดเข้าไปได้ เลยบอกให้ช่างแก้ไข

ต่อมาวันที่จะมาเซ็นรับรถเลยมาเช็คอีกทีกับจุดที่บอกให้แก้เมื่อวันก่อน ทางโชว์รูมบอกว่าคันอื่นๆก็เป็นกันค่ะ ผมก็เลยบอกว่าแล้วตัว test drive ละเป็นเหมือนกันไหม ซึ่งทางโชว์รูมบอกว่าตัวโชว์ไม่มีค่ะ ... ผมก็แบบว่ากรูอยากได้รถอ่ะ รอมานานละ เลยให้เขาแก้ให้ดีขึ้นให้ได้ ทางศูนย์ก็แก้นะครับ ดูดีขึ้นไม่น่าเกลียดแต่ก็ไม่ได้ประทับใจไรมาก แต่ก็เซ็นรับรถเอาออกไป นี่คือปัญหาแรกที่ผมเจอนะครับ และเป็นปัญหาเดียวจากการประกอบตัวรถ

หลังจากที่ได้เอารถไปใช้ตามชีวิตคนทำงานเช้าไปทำงานเย็นขับรถกลับบ้าน หรือแอบแวะไปเที่ยวทานข้าวกับเพื่อนๆบ้าง ซึ่งผมก็ค่อยๆเจออาการตามในเวปนี้เลยครับ
1. เวลารถวิ่งไปสักพัก พอเจอรถติดหรือรถวิ่งสลับหยุดนิ่ง เมื่อเหยียบคันเร่งหรือถอนคันเร่ง ผมจะได้ยินเสียงดังก๊อก แก๊ก จากตัวรถ (ต้องแก้ไข)
2. เวลาขึ้นเนินเต่า หรือตกหลุม ขับด้วยความเร็วประมาณ 40 แบบปล่อยไหล จะได้ยินเสียงดังผิดปกติจากล้อด้านหลังซ้าย เหมือนมีไรกระทบกัน (ต้องแก้ไข)
3. มีกลิ่นเข้ามาให้ห้องผู้โดยสาร ซึ่งไม่รู้กลิ่นเข้ามาได้ยังไง แต่ไม่ได้เข้ามาตลอด จะเข้ามาตอนช่วงที่ผ่านบริเวณที่มีกลิ่นแรงๆ (ต้องแก้ไข)
4. เสียงภายนอกไรมันช่างดังขนาดนี้ เวลาขับรถทั้งด้านท้องรถเสียงยางรถกับถนน หรือแม้แต่เสียงเจ้าจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาข้างๆรถเรา เหอๆๆๆๆ (ข้อนี้ผมทำใจยอมรับมันครับ)

ช่วง1 เดือนแรกผมได้ทำการเข้าไปที่ 0 ที่ผมได้ซื้อรถมาแต่ทุกอาการพี่ท่านบอกว่าไม่ตรวจผมเจออาการครับ ผมก็แบบว่าเออทำไมไม่เจอหว่า ตรูก็เลยให้พี่ช่างเขาไปลองรถด้วยกัน เออแม่งไม่เจอจิงๆ ช่วง1 เดือนแรกอาการมันไม่ค่อยชัดเจนจริงๆแต่เป็นเพราะว่าสังเกตุมากไปป่าว วิตกไปเอง ผมก็เลยปล่อยผ่านไป
ช่วงเดือนที่ 2 ผ่านไปผมเริ่มสังเกตุอาการของเจ้าสีดา มันเริ่มจะรำคาญใจผมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง 3 อาการที่กล่าวข้างต้นมันไม่มีไรเปลี่ยนแปลง แต่อาการที่ 1 มันเริ่มได้ยินชัดเจนขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องขับรถไปนานๆ ซึ่งผมก็ทนมันจนถึงเดือนที่ 3

ถึงเดือนที่ 3 ผมได้เอารถเข้าศูนย์เพราะว่าต้องการที่จะเคลือบสีรถตามที่ได้แพจเก็ตของแถมตอนซื้อรถนั้นเอง ก็เลยให้ทาง 0 เช็คอาการที่ผมว่าไปข้างต้นอีกครั้ง
ทั้ง 3 อาการถูกทาง 0 บอกอีกครั้งว่าไม่ตรวจพบเจออาการที่ว่า ผมได้แจ้งกับหัวหน้าช่างและไปลองเทสกับพี่ท่านอีกครั้ง โดยครั้งนี้ผมเป็นคนขับเอง
อาการที่ 1 มีเสียงเวลาเหยียบและถอนคันเร่ง (ไม่ได้ยินซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นที่การจอดรถไว้นานสักพักแล้ว มันใช้ไม่ตรวจพบอาการ)
อาการที่ 2 ทางหัวหน้าช่างแจ้งมาว่าได้แก้ไขแล้วโดยการไขช่วงล่างใหม่ ให้ได้ค่าที่ถูกต้องของน็อตทุกตัว
ส่วนอาการที่ 3 ท่านบอกว่าฉีดสเปรย์เข้าไปแล้วมีกลิ่น แต่ท่านบอกว่าเรื่องปกติของรถรุ่นนี้ มันมีวิธีแก้โดยการปิดวาล์วแอร์หรือปรับแต่งไรสักอย่าง แล้วฟังชั่นดูดกลิ่มแอร์จากข้างนอกจะใช้งานไม่ได้ (คือใช้งานได้แต่ก็จะไม่มีกลิ่นไรเข้ามา) ... แต่มาแจ้งตรูทำไมว่าไม่ตรวจพบเจออาการ
วันนั้นผมเริ่มหงุดหงิดกับปัญหาของเจ้าสีดา คิดว่าทำไมตรูซวยขนาดนี้หว่า บางคันเป็นบางคันก็ไม่เป็นแล้วนี่รถราคาล้านนึง ทำกันแบบนี้เหรอ เย็นวันนั้นรับรถและขับรถกลับบ้านไปด้วยความรู้สึกเพลียจริงๆ

วันรุ่งขึ้นผมได้โทรศัทพ์ไปที่สำนักงานใหญ่ เรื่องเรื่องราวที่โชว์รูมและ 0 บริการที่ผมเข้าไปทำรถรวมถึงอาการของเจ้าสีดาด้วย ซึ่งทางสำนักงานใหญ่บอกว่าเราสะดวกที่จะทำรถที่ไหน เขาจะประสานงานติดต่อแล้วให้ทางฝ่ายบริการโทรกลับ ผมก็เลยเลือกใกล้ๆบ้านจะได้สะดวกเวลาขับเข้าออก

ผมได้นัดช่างมาลองรถด้วยกันที่0ใกล้บ้านโดยครั้งนี้ผมเอารถเข้าศูนย์ตอนเย็นหลังเลิกงานโดยต้องการที่จะวอร์มรถก่อนระหว่างทางขับให้แน่ใจว่าจะเจออาการทั้ง 3 อาการที่กล่าวไว้
ผมกับหัวหน้าช่างได้สลับกันขับแล้วก็ได้พบเจออาการทั้ง 3 ที่กล่าวไว้โดยได้มีการบันทึกเสียงระหว่างขับโดยมีน้องผู้ชายอีกคน ส่วนแอร์ก็มีกลิ่นเข้ามาด้วย และได้เพิ่มให้ช่างไปแก้อีกจุดคืองานประกอบด้านหลังฝากระโปรงรถ ซึ่งผมมี ความรู้สึกว่าทาง0 สาขานี้ค่อยข้างดูเป็นงานและมีมาตราฐานที่ดีกว่าเทียบกับ0ที่ผมซื้อรถมา (เฉพาะช่างที่ผมเจอนะครับ) ซึ่งหัวหน้าช่างแนะนำให้เอารถเข้าวันเสาร์เพราะว่าทั้งอาทิตย์พี่เขาติดออกไปสอนและประชุมที่ ตจว และ สาขาอื่นๆ ผมเลยนัดที่จะเอารถเข้า 0 อีกทีวันเสาร์

เรื่องราวมีต่ออีกว่า หลังจากที่มีเทสอีกรอบในเวลาตอนเช้าวันเสาร์ให้แน่ชัดว่าทุกอาการยังคงเป็นเหมือนเดิมและได้มีการเก็บเสียงบันทึกอีกรอบ ผมจะทิ้งรถไว้ที่ 0 เวลาต่อมาช่วงบ่ายๆทางช่างซึ่งไม่ใช่หัวหน้าช่างโทรศัทพ์มาหาผมแล้วบอกว่า  รถของพี่ที่มี 3 อาการให้ตรวจเช็ค แอร์จะให้เวลารื้อ 2-3 วันเพื่อตรวจเช็ค พี่จะทำเลยไหมเห็นว่ารถเป็นรถใหม่อยู่เสียดาย ... ผมก็ตอบไปว่า แล้วมันเป็นความผิดของผมเหรอที่มีกลิ่นเข้ามา ยังไงก็ต้องแก้ไม่ว่าจะรถใหม่รถเก่า(อันนี้เข้าใจว่าเขาก็หวังดี) บอกไปเลยว่าก็ควรแก้ไขเลยครับ
ส่วนอาการที่มีเสียงดังเวลาเร่งและถอนคันเร่ง และก็เสียงดังล้อหลังซ้าย อันนี้ไม่ตรวจพบอาการนะครับ ... คราวนี้ผมขึ้นเลย คือจะไม่ตรวจผมเจออาการได้ไง ผมมีพยานคือหัวหน้าช่างและคนอัดเสียงรถขณะลองรถกัน ทั้งสองคนก็นั่งฟังเสียงก็พบเจออาการที่ว่านิ ทำไมโทรมาบอกกันแบบนี้ละ
ทางคนที่โทรมาได้บอกว่า เหรอครับเดี๋ยวโทรกลับไปใหม่นะครับ แล้วก็วาง ...

อีกสักพักก็มีช่างโทรมาอีกคน แต่ก็ยังไม่ใช่หัวหน้าช่าง คราวนี้ก็มาอธิบายว่ารถพี่ปกติสำหรับอาการเรื่องเสียงเพราะว่าได้ไปรอเทียบกับรถเทสไดร์แล้ว มันเกิดที่ตัวโช้ครถชนกับซุ้มล้อรถ ผมก็บอกว่าถ้ามันชนก็แปลว่าโช้คผิดปกติหรือเปล่าความเร็วแค่ 40 เนี่ยนะแล้วทำไมข้างขวาหลังผมไม่เป็นละ ผมก็บอกเขาไปแบบใจเย็นๆ (ผมไม่มีความรู้เรื่องรถเท่าไหร่ แต่คิดว่ารถที่เคยนั่งและใช้มาก็ไม่เป็นอ่ะ)
หลังจากนั้นพี่ท่านก็วางโทรศัทพ์อีกหลัง ...
ผมก็เลยตัดสินใจไปที่โชว์รูมนั้นเลยโดยต้องการคุยกับหัวหน้าช่างที่ไปเทสรถกับผม อยากจะทราบจริงๆว่าทำไมเกิดไรขึ้น ทำไมถึงโทรมาแจ้งแบบนี้ และสิ่งทีได้คือเป็นการสื่อสารกันผิดพลาดระหว่างหัวหน้าช่างและตัวคนที่รับเรื่อง(ไม่รู้ว่าเป็นช่างหรือเปล่า) สุดท้ายหัวหน้าช่างก็แจ้งว่าผมต้องทิ้งรถไว้สำหรับตรวจเช็ค 3 วันทำงาน โดยทาง 0 บริการได้ส่งตัวเสียงบันทึกไปที่สำนักงานใหญ่ฝ่ายเทคนิคแล้ว รอวันจันทร์ก็จะทราบผลว่าเป็นยังไง ส่วนเรื่องแอร์ก็ต้องรื้อออกมาดูว่ามีไรไหม(วันที่ผมเอารถเข้าไปคือวันเสาร์เช้า)

เนี่ยแหละเรื่องราวของเจ้าสีดา และปัญหาที่ผมเจอกับรถรุ่นนี้ 3 เดือนที่ผ่านมามันช่างยาวนานนั้น ผมอาจจะไม่โชคดีที่ได้รถที่มีปัญหา แต่ก็คิดเสมอว่าแก้แล้วต้องดีขึ้น ยังไงจะมาบอกผลการแก้ไขเจ้าสีดาอีกทีนะครับ

 :emo_052:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา (ปัญหาหลังจากการใช้ HRV)
เริ่มหัวข้อโดย: thanawat01 ที่ 25 ส.ค. 2015, 08:46:42
สู้ๆๆ... :emo_051: :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา (ปัญหาหลังจากการใช้ HRV)
เริ่มหัวข้อโดย: Stealth ที่ 25 ส.ค. 2015, 09:01:41
เอาใจช่วยนะครับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา
เริ่มหัวข้อโดย: NA ที่ 25 ส.ค. 2015, 11:30:59
เอาใจช่วยให้แก้ไขผ่านไปด้วยดีครับ  :)
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: charandb ที่ 25 ส.ค. 2015, 15:47:55
เอาใจช่วยครับ รถผมกันชนอ้ายังไม่ได้ไปแก้เลบจะพอปีละครับ
(http://upic.me/i/20/2015-01-1906.52.55_edit.jpg)

หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 25 ส.ค. 2015, 15:53:56
ขอบคุณครับทุกๆท่าน
เมื่อกี้โทรไปหาที่หัวหน้าช่าง (พอดีขอเบอร์พี่เขาไว้เลย) พี่เขาแจ้งว่าได้มีการแก้ไป 2 อาการซึ่งยังไม่รู้ว่าจะหายขาดเลยไหมตอนรถอยู่กับเรา และยังเหลืออาการที่1ที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ คือวิ่งแล้วมีเสียงก็อกๆเวลาเร่งและถอนคันเร่ง เขาว่าน่าจะเป็นที่ลูกรอกเพราะใส่เกียร์ว่างแล้วเหยียบไม่มีเสียงเลย ยังไงจะมีอัพเดทอีกทีนะครับ
 :-\
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: charandb ที่ 25 ส.ค. 2015, 16:00:10
วันนี้ Mobilio คันพี่ เกียร์น่าจะมีปัญหาดังพรุ่งนี้รอช่างจากศูนย์ใหญ่มาดูอีกรอบครับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: tapoon ที่ 26 ส.ค. 2015, 06:07:31
เฮ่อ :emo_052:  เซงแทนเลย  :emo_104:
เอาใจช่วยคับท่าน ขอให้แก้ไขได้เป็นปกติไวๆนะคับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: pepsung8080 ที่ 26 ส.ค. 2015, 07:53:56
 O0จะรับรถวันนี้เเล้วด้วยครับ  :emo_023:อ่านเเล้วสยองเลยครับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: sumoa ที่ 26 ส.ค. 2015, 08:03:50
เอาใจช่วยครับ เซ็งแทนเลยครับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 26 ส.ค. 2015, 08:39:11
O0จะรับรถวันนี้เเล้วด้วยครับ  :emo_023:อ่านเเล้วสยองเลยครับ
ขอให้โชคดีครับ สบายใจๆครับ วันออกรถควรเป็นวันดีๆของเราครับ
 :emo_090:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: MoMotarO ที่ 26 ส.ค. 2015, 08:51:30
รับรถเดือนหน้า แต่ตามอ่านมาหลายกระทู้แล้วเกี่ยวกับปัญหาต่างๆในHrv รู้สึกไม่ค่อยจะดีเลย  :'( :'( :'(
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 26 ส.ค. 2015, 09:23:47
รับรถเดือนหน้า แต่ตามอ่านมาหลายกระทู้แล้วเกี่ยวกับปัญหาต่างๆในHrv รู้สึกไม่ค่อยจะดีเลย  :'( :'( :'(

ขอให้โชคดีครับ คงไม่ได้โดนกันทุกรายหรอกครับ
รถสวยอยู่ .. คิดบวกไว้นะ
 >:D
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: Pound ที่ 26 ส.ค. 2015, 13:06:56
สู้ๆครับรอฟังข่าว รถผมก็มี อาการประมาณนี้แหละ และก็มีที่แตกต่างหน่อย รอจังหวะไป0อยู่ แต่รอดูว่าอาการประมาณนี้เมื่อเข้า0ละช่งจะตอบยังไง ในใจผมคิดนะว่ารถออกแบบมาดี แต่มันพลาดตรงตั้งลายการผลิตนี่แหละที่เน้นผลผลิตมากๆ ปัญหาต่างๆมันเลยเกิด ก็รอดู ผลตอบรับจากเพื่อนๆที่เข้าไปแแก้ๆมาครับ ว่า Honda เองมีวิธีแก้ปัญหายังไง เพราะปัญหามันเดิมๆ ตอนนี้เหมือนแก้ผ้าเอาหน้าลอดไปตามอาการ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: godnetwork ที่ 26 ส.ค. 2015, 13:24:42
ได้อ่านแบบนี้แล้วใจแป้วเลย  หวังว่าทางฮอนด้าจะนำไปปรับปรุงการผลิตให้ดีกว่านี้ รถราคาเป็นล้านนะฮาฟฟฟฟ   :blank:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: Yomost ที่ 26 ส.ค. 2015, 14:34:37
ผมเข้าศูนย์ 4 รอบ ก็ยังแก้ไม่ได้เลยครับ

1. เสียงช่างล่างด้านหน้า
2. คันเร่งสั่น
3. เสียงก็อก แก๊ก เหมือนข้อ 1 ของ จขกท.

ขอแค่แก้ 3 อาการนี้ได้ ผมก็กราบงามๆ แล้ว
แต่นี่ แก้ไม่ได้ แถมไม่เจออาการอีก
ทำเหมือนลูกค้าโกหก ซะงั้น

หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: จิตรศักดิ์ ที่ 26 ส.ค. 2015, 22:50:10
กำลังจะรับรถเดือนหน้า  กลัวเลย  ถ้ามาอ่านกระทู้นี้ก่อนคงต้องคิดหนัก  สุดท้ายแล้วแก้ได้หรือไม่  อ่านหลายๆ คนเป็นอาการนี้เหมือนกันเลย  ทางฮอนด้าน่าจะรู้เรื่องนี้นะครับ ว่ามันไม่ใช่ปัญหาเล็ก กับรถที่เป็นตัวชูโรงในปีนี้ของเค้า
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 27 ส.ค. 2015, 09:36:08
ก่อนอื่น ต้องขอบคุณทุกๆกำลังใจและดีใจที่มีคนอ่านด้วย .. บ่นซะยาวเลย ฮิฮิ
 >:D

เมื่อวานเย็นไปรับรถมาซึ่งมีทั้งอาการที่แก้และไม่แก้ตามข้างล่างเลยครับ
1. เวลารถวิ่งไปสักพัก พอเจอรถติดหรือรถวิ่งสลับหยุดนิ่ง เมื่อเหยียบคันเร่งหรือถอนคันเร่ง ผมจะได้ยินเสียงดังก๊อก แก๊ก จากตัวรถ (ต้องแก้ไข) ยังไม่ได้แก้ไข เนื่องจากทางสำนักงานใหญ่บอกว่าเสียงที่อัดบันทึกลงไปไม่ชัดเจน ได้ถามกลับไปว่ายังไงคือชัดเจนทั้งๆที่คนที่เทสรถด้วยกันก็คิดว่ามันค่อนข้างดัง เขามีมาตราฐานเช็ครถแบบพูดกันให้ง่ายๆคือสมมุติเสียงที่เขามองว่ามีปัญหาคือต้องชัดเจนเคลียร์ในระดับ 5 ขึ้นไปแต่เสียงที่ได้อัดบันทึกไปคือระดับ 4 หรือ 4.5 ตามนี้ครับเลยก็เลยยังไม่ได้แก้ไข แต่น่าจะเป็นที่ลูกรอกครับ เวลาใส่เกียร์ D หรือ S ตัวลูกรอกจะบิดตัวขึ้นซึ่งเวลาเหยียบคันเร่งถึงทำให้มีเสียงอันนี้เขาก็สันนิษฐานเองนะครับ(เข้าใจว่านี่คือระบบการทำงานของฮอนด้าว่าถ้า 0 ใหญ่ไม่อนุมัติทางสาขาย่อยๆก็คงไม่สามารถทำไรได้) เข้าแนะนำว่าให้ใช้ไปก่อน ให้มีอาการเสียงที่ดังกว่านี้ค่อยมาทำก็ได้เพราะรถมีประกันอยู่ ...
2. เวลาขึ้นเนินเต่า หรือตกหลุม ขับด้วยความเร็วประมาณ 40 แบบปล่อยไหล จะได้ยินเสียงดังผิดปกติจากล้อด้านหลังซ้าย เหมือนมีไรกระทบกัน (ต้องแก้ไข) แก้ไขแล้วโดยเขาได้ถอดตัวโช๊คมาเช็คและทำความสะอาดใหม่ ตั้งค่า distance ของตัวโช๊คและตัวซุ้มล้อรถใหม่ แล้วอัดจาระบีเพิ่มไป โดยทำทั้งซ้ายและขวาหลังครับ ... เมื่อวานและเช้านี้ยังไม่พบอาการดังกล่าวครับ
3. มีกลิ่นเข้ามาให้ห้องผู้โดยสาร ซึ่งไม่รู้กลิ่นเข้ามาได้ยังไง แต่ไม่ได้เข้ามาตลอด จะเข้ามาตอนช่วงที่ผ่านบริเวณที่มีกลิ่นแรงๆ (ต้องแก้ไข) แก้ไขแล้ว โดยรื้อแอร์ออกมาดู แล้วใส่ฟองน้ำที่ห่อหุ้มตัวตู้แอร์ลงไปเพิ่มในส่วนที่ช่างมองว่าโรงงานประกอบมามันผิดพลาดคือไม่ครบทุกจุด โดยช่างได้เทสหลังประกอบกลับไปใหม่ ฉีดสเปรย์เข้าไปไม่มีอาการดังกล่าวแล้ว ... เมื่อวานและเมื่อเช้านี้ยังไม่พบอาการดังกล่าวครับ
4. ฝากระโปร่งรถและไฟท้ายที่ประกอบไม่เนียน (ต้องแก้ไข) แก้ไขแล้วครับ ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ผมเลยบอกช่างก่อนจะรับรถกลับว่า ขอบคุณที่พวกพี่ๆสนใจและจัดการสิ่งที่ลูกค้าอย่างผมกังวลเพราะว่ารถที่เราซื้อไป มันไม่ใช่ถูกๆ แล้วพวกอาการรถที่พวกเราเจอมันก็ไม่ควรจะเจอในรถที่พึ่งซื้อ(ป้ายแดง) ไม่อยากจะโทษที่ฮอนด้า เพราะว่าบางคันมันก็ดีแต่บางคันก็ชุ่ยมาก ซึ่งก็เข้าใจว่าคงไม่เป็นที่ไลน์หุ่นยนต์ที่ผลิต น่าจะเป็นที่ตอนคนมาประกอบแล้วลืมนั้นนี่ จาระบีใส่มากน้อยไป ค่าน็อตที่ใช้อาจจะผิดมาตราฐาน อะไรก็ตาม แล้วอยากจะให้พวกพี่ๆควบคุมมาตราฐานของทางศูนย์บริการไว้ด้วย มันดีต่อภาพลักษณ์ในองค์ครับ

แล้วก็ต่อด้วยรถพวกเราเหมือนคนไข้ ป่วยไม่สบายก็ต้องมาหาหมอ เราไม่จำเป็นต้องไข้หนักจะตายถึงจะมาหาหมอ ผมก็เลยแอบตำหนิไปด้วยว่า อย่างอาการที่ 1 ที่ผมเป็นไม่ใช่ว่ารถมีประกันอยู่เข้าเมื่อไหร่ก็ได้ หรือรอให้รถเราใกล้ตายเสียงดังมากทาง 0 บริการถึงจะซ่อมให้ อยากให้เข้าใจพวกผมด้วย สุดท้ายเลยตัดสินใจซื้อ ultimate care 2 ปีเพิ่มไปด้วยเลยเพราะว่าราคามันจะปรับและแพงขึ้นตามอายุการใช้งานของเราและระยะกิโล  :blank:

หวังว่าอาการรถผมจะคล้ายๆกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในคลับนี้ไม่มากก็น้อย ยังไงคงต้องลองใช้ไปสักพักแล้วจะมาอัพเดทเพื่อนๆอีกนะว่ามีปัญหาอาการเดิมๆอีกไหม

 :emo_052: :emo_052: :emo_052:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 27 ส.ค. 2015, 12:28:24
ผมเข้าศูนย์ 4 รอบ ก็ยังแก้ไม่ได้เลยครับ

1. เสียงช่างล่างด้านหน้า
2. คันเร่งสั่น
3. เสียงก็อก แก๊ก เหมือนข้อ 1 ของ จขกท.

ขอแค่แก้ 3 อาการนี้ได้ ผมก็กราบงามๆ แล้ว
แต่นี่ แก้ไม่ได้ แถมไม่เจออาการอีก
ทำเหมือนลูกค้าโกหก ซะงั้น
ถูกต้องเลยครับ แก้ให้ได้ก็พอ
 :emo_090:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: 109kananak ที่ 27 ส.ค. 2015, 14:39:15
ขอให้แก้ไขผ่านครับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: nawin ที่ 27 ส.ค. 2015, 16:08:45
เอาใจช่วยด้วยคนครับ  :(
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: จิตรศักดิ์ ที่ 27 ส.ค. 2015, 21:31:04
อยากรู้ว่ามีใคร  ใช้มานานเกิน3-4 เดือนแล้วไม่เจอปัญหาเลย  มีบ้างเปล่า มาเป้นกำลังใจหน่อย  จะรับรถอาทิตย์หน้า เห็นกระทู้ทีแทบอยากยกเลิก :emo_046:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: chai cmfc ที่ 28 ส.ค. 2015, 07:27:46
ผมรับรถมาตั้งแต่หลังสงกรานต์ จนถึงเดี๋ยวนี้ยังไม่พบอาการต่างๆที่เพื่อนในคลับเจอกันเลยครับ หรือว่ายังไม่ปรากฎ ไม่ถึงเวลา เนื่องจากผมใช้รถคันนี้น้อยมาก ตอนนี้ไมล์แค่สองพันกว่าเอง ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พวกเราขอให้แก้ไขปัญหาต่างๆให้จบนะครับ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: jojo30 ที่ 28 ส.ค. 2015, 08:24:49
ผมเจอครบทุกอาการเลยครับ
รายการที่ 1 นี่ทางช่างเทคนิคแจ้งว่าเป็นที่เพลาขับ และเป็นอาการปกติครับ แต่ผมอยากให้เปลี่ยนเพื่อว่าจะเบาขึ้น ตอนนี้มันดังกว่าเดิมมาก บางทีตกหลุมหรือขึ้นเนินเต่า ก็ได้ยินด้วย กำลังรออะไหล่อยู่ แต่มีบางท่านบอกว่าเปลี่ยนแล้วก็ไม่หายนะครับ เพราะยังไง part ตัวนี้ก็ผลิตออกมา lot เดียวกัน
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: ! KAI ! ที่ 29 ส.ค. 2015, 19:08:37
เป็นกำลังใจให้ครับ  :emo_051:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 01 ก.ย. 2015, 07:45:33
หลังจากใช้งานเจ้าสีดามาได้ 5 วัน
อาการที่ถูกแก้ไขไป อาการที่ 2 และ 3 ไม่พบอาการนะครับ
สงสัยอาจจะแก้ถูกจุด ... ต้องดูต่อไป  :D

แต่ก็เซงกับอาการที่ 1 ทำใจโดยการเปิดเสียงเพลงกลบ   :emo_046:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: kittinat ที่ 01 ก.ย. 2015, 17:27:38
เสียงดังน่ารำคาญตามข้อ 1 - 2 ... รถผมก็เป็นครับ
แต่ยังไม่ได้แก้ไข เพราะลองคุยกับช่างมา 2 ศูนย์แล้ว ดูเหมือนว่า เค้าจะไม่เคยรับรู้ว่ามีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น ทั้งที่ผมก็บอกไปว่า ในคลับ มีปัญหาเรื่องนี้เยอะมาก ... คุณไม่เคยรู้เลยเหรอ

ผมก็เลยยังไม่ให้ทำอะไร รอติดตามข้อมูลของเพื่อนๆในคลับดูก่อน
ถ้าพบต้นเหตุจริงๆ ค่อยเอาไปเข้าศูนย์ แล้วอธิบายให่ช่างฟังอีกที ครับ  :-X

หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 02 ก.ย. 2015, 15:52:48
เสียงดังน่ารำคาญตามข้อ 1 - 2 ... รถผมก็เป็นครับ
แต่ยังไม่ได้แก้ไข เพราะลองคุยกับช่างมา 2 ศูนย์แล้ว ดูเหมือนว่า เค้าจะไม่เคยรับรู้ว่ามีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น ทั้งที่ผมก็บอกไปว่า ในคลับ มีปัญหาเรื่องนี้เยอะมาก ... คุณไม่เคยรู้เลยเหรอ

ผมก็เลยยังไม่ให้ทำอะไร รอติดตามข้อมูลของเพื่อนๆในคลับดูก่อน
ถ้าพบต้นเหตุจริงๆ ค่อยเอาไปเข้าศูนย์ แล้วอธิบายให่ช่างฟังอีกที ครับ  :-X
:)
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 14 ก.ย. 2015, 10:31:52
มารายงานเพื่อนๆสมาชิก หลังจากการเข้าไปแก้ไขอาการปัญหาของเจ้าสีดา
ผ่านมาเกือบ 3 อาทิตย์แล้ว อาการ2และ3ที่แก้ไป ยังไม่เจออาการดังกล่าว คิดว่าน่าจะแก้ถูกจุด เผื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆท่านอื่นที่เจอปัญหาอาการผิดปกติเหมือนกันผม
 ^-^
แต่สำหรับอาการที่ 1 ....ทนไปก่อน  :emo_052:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: จิตรศักดิ์ ที่ 14 ก.ย. 2015, 23:41:33
รับรถมาแล้ว ขับมาอาทิตย์ เดียวไม่เจอปัญหาอะไรเลย  อาจจะยังไม่ถึงเวลา พยายามถนอมมาก ไม่ขับอัดความเร็ว  ชะลอตอนเจอลูกระนาด   ก่อนไปรับรถ เอากระทู้นี้ให้ฮอนด้าดู บอกให้เค้าไปเทส ก่อนที่ผมจะไปรับ ไม่รู้เทสมาเปล่า  หวังว่าคงไม่เจอ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดี ที่ 15 ก.ย. 2015, 08:29:53
รับรถมาแล้ว ขับมาอาทิตย์ เดียวไม่เจอปัญหาอะไรเลย  อาจจะยังไม่ถึงเวลา พยายามถนอมมาก ไม่ขับอัดความเร็ว  ชะลอตอนเจอลูกระนาด   ก่อนไปรับรถ เอากระทู้นี้ให้ฮอนด้าดู บอกให้เค้าไปเทส ก่อนที่ผมจะไปรับ ไม่รู้เทสมาเปล่า  หวังว่าคงไม่เจอ

ยินดีด้วยครับ .. อย่าให้เจอปัญหาเลยครับ รถใหม่มันไม่ควรจะมีปัญหาแม้แต่ข้อเดียวด้วยซ้ำ
ว่าแต่เสียงภายนอกเข้าในห้องผู้โดยสาร ปกติดังมากไหมครับ  :-X
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: Armmy ที่ 21 ก.ย. 2015, 21:01:59
เซ็งแทนเลย  :blank:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: kanueng1 ที่ 12 มี.ค. 2020, 10:57:12
ถามหน่อยค่ะ รถใครเคยขึ้น System Activate มั๊ยคะ รถออกมาไม่ถึงเดือน(ออก 26 กพ 63)ระหว่างขับเตือนมา 2รอบ เกิดไรขึ้นคะ รุ่น RS .ใหม่นี้ค่ะ
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: TODSAPOL JITBANTAO ที่ 05 พ.ค. 2020, 17:40:01
 :emo_102: :emo_102:
หัวข้อ: Re: 3 เดือนของเจ้าสีดา กับปัญหาที่รอการแก้
เริ่มหัวข้อโดย: kanueng1 ที่ 06 พ.ค. 2020, 10:00:28
แจ้งศูนย์ ให้นำรถเข้าไปเช็ค ทางศูนย์แจ้งว่าไม่มีอะไรผิดปกติ ตอบได้แค่น่าจะเกิดจากระบบช่วยเบลคให้อัตโนมัติ จากที่ให้มากับรุ่นนี้ ซึ่ง เข้าไปดู ระบบมันจะทำงานช่วงความเร็ว 5-30 กม/ ชม แต่รุคันนี้ สังเกต ดูมันไม่ต่ำกว่า 50 กม/ชม ในหน้าปัด ขนาดจอดอยู่ยังขึ้น 53 กม/ชม เลยงง เหมือนกันค่ะว่า มันจะเตือนได้ยังไง   ถ้างั้นต้องรบกวนถามคนที่มีรถรุ่นนี้ว่าเป็นไปได้มั๊ยคะว่า ขณะรถจอดติดไฟแดงความเร็วที่หน้าปัดยังเป็น 53 กม/ชม รบกวนด้วยค่ะ