ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - IySrie™

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
รถ 2 ปี 11 เดือน 4หมื่น กม นิดๆ เมื่อคืนสตาร์ทรถจะกลับบ้าน ขึ้นข้อความแปลกๆตามภาพ คาดว่าเป็นปุ่มสตาร์ท  :-[ ถาม สมช ที่เคยเคลมหน่อยค่ะ เข้าแจ้งเคลมแล้วรอนานไหมคะกว่าของจะมา  :-X
และสภาพนี้ใช้ต่อได้นานอีกแค่ไหนคะ  :emo_113:
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ  ;)

2
ตามที่รู้ๆกันว่า ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง นอกจากซ่อมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนที่ศูนย์ฮอนด้าได้แล้ว ในส่วนยางนั้นก็สามารถเคลมได้เช่นกัน อย่างน้อย 50% ซึ่งในจุดนี้ต้องดำเนินการเองนะจ๊ะ

วันที่ 20 เมษายน 62 ในขณะกลับรถที่จุดกลับรถที่มีแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า กลับรถไปปั๊บ มีแท่งปูนแบริเออร์ยื่นออกมา มองไม่เห็นชนตุ้บ  :o ครูดเอาสเกิร์ตข้างขวา แก้มยางฉีกทั้งหน้าหลัง แม็กเป็นรอยอีกต่างหาก (ตามรูปแนบ)

ในวันเกิดเหตุ รีบเอารถเข้าศูนย์ฮอนด้า ด้วยความคิดว่าน่าจะจบที่เดียว คงมีเซอร์เวย์จากประกันมาถ่ายรูปแล้วรอซ่อมแค่นั้นเอง แต่.. เซอร์เวย์ไม่มาค่ะ โทรไปก็บอกว่า ให้ศูนย์ประสานส่งใบเคลมมาแทนซะงั้น  :-\

ศูนย์รับแจ้งเคลมเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับตัวรถคือเปลี่ยนสเกิร์ตอย่างเดียว ส่วนยางต้องไปเปลี่ยนข้างนอกแล้วตั้งเบิกกับประกันเองค่ะ   :emo_112: เอาก็เอา กลัวลมจะซึมออกเรื่อยๆแล้วเป็นอันตราย จึงขับเปลี่ยนยางสองเส้นที่่ร้านเดิมที่ไปเปลี่ยนยางมา (เปลี่ยนยางยกชุดไปเดือน ก.ย. 61) เปลี่ยนเรียบร้อยก็รับใบเสร็จและนำซากยางเดิมกลับมา และ คาดว่าต้องได้แน่ๆ 50% ของค่ายางที่เปลี่ยน

จากนั้นเมื่อโทรไปถามเรื่องตั้งเบิกที่ บ ประกัน (โทรติดยากมาก) Call center แจ้งว่า ต้องไปทำเบิกเองที่ สนง ใหญ่ อโศก เท่านั้น! เอาล่ะสิ อโศกเลยเหรอ ..(ไกลและรถติดไปนะ)
เอะใจลองเช็คในไลน์กลุ่ม HRV มี สมช บอกว่า สนง ประกันท้องที่ก็เบิกได้ เลยลองโทรถาม สนง ท้องที่ จนท แจ้งว่า ต้องยกซากยางไปให้ดู หลังรถซ่อมเสร็จแล้ว และ จะจ่ายให้ 50% ..  :emo_113: (สนง ประกันท้องที่ ไม่มีที่จอดรถ ต้องไปจอดแล้วแบกยางสองเส้นไปงั้นหรือ..)  :-X

จนท สนญ และ สนง ท้องที่ พูดไม่เหมือนกัน จึงโทรไปปรึกษา คปภ (ตามคำแนะนำในคลับเช่นกัน) จนท คปภ แนะนำว่า เพิ่งเปลี่ยนยางมาไม่นาน น่าจะเคลมได้มากกว่า 50% เพราะสภาพยังดี ไม่ใช่เพราะยางเสื่อม เป็นเพราะอุบัติเหตุจริงๆ แล้วก็ได้เบอร์ติดต่อเจ้าหน้าที่ บ ประกันนั้นมา เป็นอีกท่านหนึ่ง (น่าจะระดับหัวหน้า)

จากนั้น ก็ได้ส่งเอกสารทั้งหมดไปให้ จนท ท่านนั้นอีกรอบ เพื่อให้ บ ประกันอนุมัติอีกที แล้วก็ รอ รอ รอ.. และ สุดท้าย ได้รับแจ้งข่าวดีจาก บ ประกันว่า เคลมได้ 80% แต่ต้องไปเซ็นเอกสารที่ สนง ใหญ่ อโศก !! (ซากยางไม่ต้องใช้แล้วค่ะ) แต่คราวนี้รู้สึกว่าต้องได้ชัวร์เลยไปในวันที่ 20 พค (1เดือนหลังเกิดอุบัติเหตุพอดี) พอไปติดต่อแล้ว ปรากฏว่า บ ประกันให้รอโอนเงินเข้าบัญชีอีกประมาณสองสัปดาห์ (เลยต้องส่งหน้าบัญชีทางเมลไปอีกหลังจากกลับมา)  :emo_052:

สุดท้ายได้รับเงินเคลมในวันที่ 5 มิ.ย ค่ะ รวมทั้งกระบวนการ ประมาณ 1 เดือนครึ่ง  555:)
ส่วนเรื่องเปลี่ยนสเกิร์ตไม่มีปัญหาค่ะ ศูนย์ฮอนด้าจัดการ รอไม่เกินหนึ่งสัปดาห์หลังจากเกิดเหตุ ไปเปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ได้เลยค่ะ  :emo_090:

อ้อ ในส่วนล้อแม็กครูดนั้น ได้ซ่อมไปแล้ว แต่เคลมไม่ได้นะคะ เพราะไม่ได้แจ้งอุปกรณ์เพิ่ม ประกันตัวนี้ ได้แถมมาตอนออกรถ เลยครอบคลุมแค่ที่ติดตั้งวันออกรถค่ะ  :emo_109:

ตอนนี้กำลังจะต่อประกันของปีที่ 4  บ.เดิมขึ้นเบี้ยมา 30% แน่ะ  :emo_115:
ถ้าเพื่อน สมช มี บ ประกัน (ติดต่อง่าย เคลมไม่ยุ่งยาก) รบกวนแนะนำด้วยนะคะ  ;)

3
กลุ่มเล็กๆ ที่ร้านแถว มธ รังสิต แบบไม่เป็นทางการค่ะ  ^-^

4
พูดคุยทั่วไป / กุญแจรีโมทหมด Passion
« เมื่อ: 09 พ.ย. 2018, 09:08:48 »
Message แบตเตอรี่กุญแจรีโมทหมด โชว์ที่ 0 ตอนมาเช็คระยะพอดี เดี๊ยนบอก 0 ว่าจะเปลี่ยนถ่านเอง (40 บาท) 0 แย้งว่า “เดี๋ยวเขี้ยวหลุด โอห์มไม่ถึง กุญแจพังนะครับ” (เปลี่ยนที่ 0 ราคา 251 บาท) คือเดี๊ยนเปลี่ยนเองไปทีนึงแล้ว อันนี้กุญแจสำรอง! #ขี้เกียจพูดเยอะเจ็บคอ #หมดPassion

5
พอดีเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ไปตอน 30,000 กม เดือนหน้าจะเข้าเช็ค 40,000 กม ตั้งใจว่าจะซื้อเพย์เซฟ ซึ่ง จนท บอกว่าถ้าซื้อเพย์เซฟ คือ ต้องทำตามหัวข้อที่กำหนดคือ เปลี่ยน นมก ด้วย เปลี่ยนบ่อยๆ มีข้อเสียอะไรมั้ยคะ นอกจากเสียเงิน  :emo_113:

7
พูดคุยทั่วไป / >> ยางแตกลายงา <<
« เมื่อ: 08 ก.ย. 2018, 06:59:10 »
โดยปกติจะเติมไนโตรเจนลมยาง 4 ล้ออยู่ที่ 33 Psi เติมเฉลี่ยสัปดาห์ละครั้ง บางทีไม่ลดเลย เต็มที่ลดไม่เกิน 31 Psi แต่ทีนี้เมื่อวาน ล้อหน้าขวาฝั่งคนขับ ลดเหลือ 25 Psi  :(
ในขณะที่ล้ออื่น 33 Psi คงเดิม  :(
เช็คสภาพยางแล้วพบว่าแตกลายงาเฉยๆ ไม่มีทิ่มแทง ...  :emo_067:

แบบนี้จะทำไงต่อดีคะ ใช้ต่อจะอันตรายมั้ยคะ  :emo_109:
รถ 2 ปีพอดี ไมล์ 30xxx เพิ่งสลับยางถ่วงล้อมาด้วยค่ะ  :emo_052:

8
ขอสอบถามผู้รู้ค่ะ เหมือนมีอะไรมาติด แต่ไม่มี (ตามภาพ)  :emo_052:
ท่านไหนพอวินิจฉัยได้มั้ยคะว่าเกิดอะไรขึ้น  :emo_113:

9
น้ำเติมที่ปัดน้ำฝนด้านหลัง เติมตรงไหนคะ  :emo_113:
หรือถ้าเติมที่ห้องเครื่องจุดเดียวกับที่ปัดด้านหน้า มี hose เชื่อมต่อไปด้านหลังยังไงคะ เพราะ flow เร็วมาก กดปั๊บมาทันที  :-\ >:D

ขอบคุณค่ะ  ;)

10
MC ลูกเป็ดขี้เหร่ ซะหน่อยค่ะ จะครบ 2 ขวบละ  :emo_090:

11
เกรงจะขยับ 18 แล้วกินน้ำมันมากขึ้น + หน้ายางแคบน่ะค่ะ เพราะปกติวิ่งทางไกลตลอดค่ะ เลยอยากใช้ยางเสป๊กเดิมมากกว่า / ขอบคุณค่ะ  :emo_090:

12
จริงๆอยากเปลี่ยนแม็ก แต่ขอเก็บเงินอีกนิด  >:D
ถ้าจะเปลี่ยนสีล้อเดิมๆ ระหว่าง ทำสี กับ ติดสติ๊กเกอร์ แบบไหนดีกว่ากันคะ  ;D

13
ปีแรก LMG ทุนประกัน 860,000 บาท แถมจาก 0
ปีที่ 2 LMG ทุนประกัน 780,000 บาท เบี้ย 13,800 บาท
ปีนี้ได้รับการเสนอต่อ LMG ทุนประกัน 700,000 เบี้ย 12,900 บาท

สงสัยว่าทำไมปีที่ 3 ทุนประกันน้อยจัง  O0

14
ปกติถ้าเปลี่ยนแม็กซ์นี่ ล้อเดิมประมาณสองปี เค้าจะยังรับเทิร์นไหมคะ หรือต้องขายเอง ราคาน่าจะประมาณเท่าไหร่คะ  :emo_113:

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  :D

15
พูดคุยทั่วไป / 5W40 เหมาะกับ HRV ไหมคะ
« เมื่อ: 02 พ.ค. 2018, 09:11:40 »
ในคู่มือระบุแค่ 0W20 กับ 5W30 ทีนี้ ปกติจะนำ 5W30 ไปเอง แต่รอบนี้จู่ๆ 0 บอกเปลี่ยนนโยบายเป็นไม่รับ นมค หิ้ว ซึ่งที่ 0 มีตัวเลือกดังนี้ค่ะ

A: 5W30 กึ่งสังเคราะห์
B: 5W40 สังเคราะห์แท้
C: 0W20 สังเคราะห์แท้

พอดีช่วงนี้อากาศร้อนเลยตัดข้อ C ออก เหลือ A กับ B เลือกข้อไหนดีคะ?  ;)

หน้า: [1] 2 3 ... 6