ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - tapoon

หน้า: [1] 2 3 ... 69
1
รถเราเคยเป็น อาการคือมีรูปกุญแจโชว์ดับๆ ติดๆ แต่สตาร์ทได้ โทร.ถามศูนย์ฯ บอกให้เปลี่ยนแบตเตอรี่กุญแจ พอเปลี่ยนก็ยังไม่หาย ท้ายสุดเป็นที่ปุ่มสตาร์ทเสียค่ะ ศูนย์ฯ เปลี่ยนปุ่มสตาร์ทให้ ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ แต่มีเรื่องช่วงล่างเข้ามาอีกแล้ว  O0
  สอบถามหน่อยครับ เคลมปุ่มสตาร์ทที่ศูนย์ไหนครับ

3
รบกวนขอราคา + สถานที่ติดตั้งและวิธีการติดต่อร้านด้วยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

4
คุณฤทธิ์ สวดยอดครับ กดLIKEรัวๆๆๆๆ
เดี่ยวคงตามไปจัดมั่งครับ

5
ติดตามคุณritมาพักนึงแระ เยี่ยมมากๆเลยครับ

6
ตัว smart gauge จะเสียบผ่านช่อง obd คับประมานผลจาก ecu คับ ถ้าวัดจากแบตเลยรถผมก้อมีกล่องไฟ blance คับค่าที่แสดงผลที่ตัวกล่องไฟ blance ก้อได้ประมานนี้คับ เคยใช้เครื่องวัดไฟของช่างไฟวัดที่ลุกแบตภฟก้อจะขึ้นลงตามการภหลเวียนของกระแสไฟไปที่ไดน์ชาจ์ด และช่วงที่เราใช้ระบบไฟมาก เช่นเปิดเพลงเปิดแอร์ คอมแอร์ตัดก้อจะอยุ่ที่
*12.8
*13.4
*13.8
*14.0
*14.2-3
คับนี้ผลจากรถผมนะคับที่สังเกตุดุจาก smart gauge เสียบช่อง obd อ่านข้อมุลจาก ecu คับ ( ตัวเลขมันจะสลับขึ้นโชว์ตัวเลขไปเลื่อยประมานนี้ที่ผมเขียนตัวเลขไปคับ ) มันคือการจ่ายกระแสภฟและชาจ์ดกนะแสไฟคับ สรุปตรงนี้ง่ายๆคือปกติคับ ถ้าแบตต่ำที่เริ่มอัตรายคือตอนเราดับเครื่องคับ เช่นรถผมคับถ้ากรนีแบตมันต่ำถึง 12.0v ที่ผมตค้งค่าเตือนไว้มันจะเตือนแปลว่าแบตเริ่มกับบ้านเก่าแล้วคับ
*เพิ่มเติมคับเวลาดับเครื่องยนต์จอดที่บ้านตัว smart gauge จะยังไม่ดับทันทีคับ จะโชว์ค่าแบตช่วงที่กระแสไฟไม่ทำงานหรือหลงเหลืออยุ่กระแสไฟอยุ่แต่จะต่ำที่สุดคคบที่สังเกตุดุจะอยุ่ที่
*13.2
*12.8
คับไม่ต่ำกว่านี้คับแต่ผมตั้งค่า แบตเตือนไว้ที่ 12.0v คับถ้าอยุ่ประมานี้ผมก้อจะต้องรีบเปลี่ยนคับหรือถึงอายุตามใช้งานตามกำหนดเปลี่ยนจะดีที่สุดคับ 1 ปี หรือ 1 ปีครึ่งคับ ก้อเปงข้อมุลทั่วไปเลยคับตรงนี้
*ขอเสริมอีกหน่อยคับ ตัวที่ผมติด ก้อเปงรุ่นพี่ของตัวที่เจ้าของก้อทุ้โชว์คับ สามารถลบโค้ดไฟว์โชว์ได้คับและเก็บข้อมุลรห้สโค้ดที่โชว์ไว้ได้คับ และหน้าจอหลักโชว์ผลของฟังชั่นที่เราตั้งค่าเตือนเอาไว้ได้ 4 ฟังชั้นคับ หลักที่ผมโชว์ไว้คือ
* ตัวเลขใหญ่สุดคือ เตือนความร้อนคับ
* ตัวเลขขวามือถ้าเรานั่งขับรถนะคับ เตือนแบตคับ
* ตัวซ้ายมือที่เปงเลข 0 คือ เตือนความเร็วคับ ไมล์ honda ที่ผมสังเกตุดุที่ smart gauge จะเพี้ยนที่ 5% คับ เช่น ขับ 120 ตามไมล์หน้าปัด ตัว smart gauge จะอยุ่ที่ 115 คับ
* ตัวช่องที่เปงแถบยาวๆล่างสุด คือ วัดแรงดันเวลาเราเร่งคับเหมือนบนหน้าจอเครื่องเล่นเราอะคับถ้าเปิดหน้า ดุอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอะคับ จอรุ่น 2104-2015 คับ
*และฟังชั่นอื่นที่ตั้งเตือนไว้ เช่น ตั้งเตือนรอบเครื่องที่ไม่สามารถโชว์บนหน้าจอของตัว smart gauge ได้ ถ้าถึงรอบที่เราตั้งค่าเตือนก้อจะมีเสียงดังเตือนเช่นกันคับ เช่นรถผมนะคับ ตั้งเตือนรอบไว้ที่ 5000 รอบคับ เนื่องจากผม reflash ecu คับแอบแรงแอบซิ่งนิดนึงคับ ถ้าผมกด vtec มา เพาะ vtec ผมจุนมาตั้งไว้ที่ 3000 รอบคับเวลากดนะคับถึงจะเปิด แต่ถ้าขับแบบชิวๆไล่รอบไม่เปิดคับ เราตั้งฟังชั่นไว้ที่เท่าไหร่ที่หลักๆต้องใช้งานจิงมันก้อจะเตือนเราเปงเสียง ติ๊ดๆ คับ ดังอยุ่คับอผมเปงเพลง ความดัง vol 15 ก้อได้ยินคับ ถือว่าใช้งานได้ดีเลยคับตัวที่ผมใช้ราคา 1750 บาทคับ และสามารถปรับไฟหน้าได้ 7 สีคับ คล้ายไฟหน้าปัดของ hrv เลยคับ  :emo_051:

   ชัดเจนครับ ขอบคุณครับ

7
ขอบคุณครับคุณเทวฤทธิ์  :emo_051: :emo_051: :emo_051:
งี้ต้องตามไป like

9
ห้องแต่งรถ HR-V / Re: จัดทรงใหม่?฿&@%#€%¥
« เมื่อ: 25 ก.ย. 2016, 23:03:58 »
คันนี้เจ๋งครับ  :emo_051: :emo_051: :emo_051:

15
ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่   ร้านอยู่ที่ไหน  ใช้เวลาติดตั้งนานเท่าไหร่ครับ
ขออนุญาติพี่เติ้ล5.1carstudio   ขอช่วยแชร์พิกัดร้านพี่ ให้เพื่อนๆได้ติดต่อนะครับ
http://www.hondahrvclub.com/index.php/topic,1663.0.html

หน้า: [1] 2 3 ... 69