ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: TIRESBID รีวิวยางเปรียบเทียบ : Dunlop Grandtrek PT3 Vs Goodyear EfficientGrip Pe  (อ่าน 1295 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ TiresbidOnline

 • สมาชิก 100 ไมล์
 • ******
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 19374
 • กระทู้: 103
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: Tiresbid
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าไทร์บิดทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ยินดีต้อนรับครับ ในวันนี้มาเอาใจสาย SUV กันหน่อยครับ เป็นยางไซส์ 265/65R17 ใส่กับรถ Toyota Hilux vigoใช้ทดสอบในครั้งนี้ ตัวเอกทั้ง 2 ยี่ห้อจะนำมารีวิว คือ Goodyear Efficientgrip Performance SUV Vs Dunlop Grandtrek PT3 ครับ ต้องบอกเลยว่าทั้ง 2 รุ่นนี้ หากเพื่อนได้ลองแล้วจะติดใจ ขับสนุก แถมประหยัดน้ำมัน เรามาเริ่มทดสอบเลยดีกว่า


การยึดเกาะถนน ทดสอบด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนเส้นทางไฮเวย์หรือเส้นทางหลวงทางเรียบ โดยรวมถือว่าใกล้เคียงกันมากครับ จังหวะเข้าโค้งสามารถหมุนพวงมาลัยบังคับวงเลี้ยวได้ดั่งใจทั้ง 2 รุ่น หากเพื่อนๆเห็นภาพชัดมากขึ้น ถนนแห้งกับถนนเปียก จอร์จ ได้แยกประเภททดสอบวัดกันแบบเข้าใจง่ายไว้ดังนี้ 

ถนนแห้ง Grandtrek PT3 เฉือนชนะไปครับ ลายดอกยางใหม่แบบ Equal Rib Design และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle Profile ทำให้กระจายแรงได้สม่ำเสมอทำให้ หนึบนิ่ง เมื่อสัมผัสกับถนนทำให้รู้สึกมั่นใจกว่า

ถนนเปียก Efficientgrip SUV ชนะไปในจุดนี้ครับ ด้วยเทคโนโลยีทั้ง Flexcontact ออกแบบยางคอมปาวด์พิเศษ และ เทคโนโลยี Hexagonal Bead ทำให้การรีดน้ำที่ดีกว่า Grandtrek PT3 ทำให้ลดอาการเหินน้ำได้ดีครับ

ระยะเบรก สำหรับถนนแห้งทาง Grandtrek PT3 ระยะเบรกสั้นมากกว่า Efficientgrip SUV ครับ ไม่ใช่ว่าทาง Goodyear จะด้อยกว่าชัดเจน ตามจริงต่างกันเพียงเล็กน้อยแค่จากระยะเบรกไกลออกไป ส่วนถนนเปียก Efficientgrip SUV กับมาเป็นผู้นำอีกครั้งเหนือกว่า Grandtrek PT3 ระยะเบรกกับสั้นลงถึง 1 เมตร บอกเลยว่าจุดเด่นเฉพาะในยาง Goodyear เลยครับ แต่โดยรวมทั้ง 2 รุ่นใช้งานได้ปลอดภัยตลอดเส้นทางครับ

ความนุ่มเงียบ เราจะมาวัดกันด้วยเทคโนโลยีและจากการใช้งานจริง โดยเริ่มจาก GrandTrek PT3 ยางสูตรใหม่ส่วนผสมเนื้อยางชนิดพิเศษ (Functionalized Polymer) ทำให้เกิดความร้อนต่ำยางเสียดสีบนท้องถนน จะช่วยในเรื่องของความนุ่มเงียบ แต่ไม่ได้มากนักแต่ก็ดีกว่าเล็กน้อยเทียบกับ Efficientgrip SUV ครับ แตกต่างกับ Efficientgrip SUV เทคโนโลยี QuietTrade เพิ่มบล็อกดอกยาง ไหล่ยางแบบปิดทำให้เกิดความนุ่มนวลมากกว่า GrandTrek PT3 อันนี้ จอร์จ บอกเลยว่าเห็นผลดีจริง ดังนั้นในหัวข้อนี้ความโดดเด่นแตกต่างกันไปครับ

ความคุ้มค่า หากเทียบกับด้วยยางไซส์ 265/65R17 นำมาทดสอบในครั้งนี้ ทาง GrandTrek PT3 ชนะไปครับ ด้วยราคาถูกกว่า 850 บาท / เส้น หากเทียบในเรื่องของยางระดับกลางใกล้เคียงกัน ส่วนคุณภาพเทคโนโลยีให้มา จอร์จ มองว่าทาง Efficientgrip SUV เหนือกว่าครับ มีเข้ามาสนับสนุนยางพิเศษในหลายๆส่วน รวมทั้งมักจะนำไปติดกับรถหรูส่วนใหญ่ ดังนั้นเป็นไปได้ว่าเรื่องของแบรนด์ให้ภาพลักษณ์ที่ดีกว่า ทำให้ราคาสูงขึ้นครับ

สรุปภาพรวม หากเพื่อนเน้นขับขี่ในเมืองไม่ค่อยได้ออกต่างจังหวัดและใช้ความเร็วสูง จอร์จ ขอแนะนำ Dunlop Grandtrek PT3 ครับ ราคาย่อมเยากว่า และ เหมาะสมกับการใช้งาน แต่หากเพื่อนออกต่างจังหวัดต้องวิ่งผ่านเส้นทางเปียกชื้น เดินทางไกล Goodyear Efficientgrip Performance SUV ตัวเลือกที่ดีกว่าแน่นอนครับ โดยรวมทั้ง 2 รุ่น 2 ยี่ห้อ ได้นำมาทดสอบ ถือว่ามีคุณภาพในระดับสากล ในเกรดระดับกลาง หมดกังวลเรื่องของยางเสียหาย หรือ การผลิตไม่ได้คุณภาพได้เลย

ส่วนอยากให้ข้อมูลเพิ่มใช้ในการตัดสินใจ คือ ยาง Goodyear Efficientgrip Performance SUV ยางสูตรใหม่ออกแบบพิเศษ แตกต่างกับ Dunlop Grandtrek PT3 ถูกพัฒนามาจาก PT2 โดยลดข้อด้อยในเรื่องของการกระจายแรงกด ความร้อนสะสม ทำให้ยางแข็งเร็วครับ ดังนั้นสูตรใหม่ PT3 ย่อมดีกว่าเดิม และ เพิ่มเติมเทคโนโลยีอื่นๆเพิ่มเข้ามา หวังว่าทุกท่านได้ยางเหมาะสมการใช้งาน และ ข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ หากมีคำถามปรึกษา จอร์จ ได้ตลอด 24 ชม.

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ยางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ก.ค. 2019, 13:49:00 โดย TiresbidOnline »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!