ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: TIRESBID รีวิวยาง : Dunlop Grandtrek PT3 (ดันลอป แกรนด์เทค พีทีสาม)  (อ่าน 861 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ TiresbidOnline

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 19374
 • กระทู้: 98
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: Tiresbid
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

 สวัสดีครับ ชาวไทร์บิดและผู้ติดตามทุกท่าน วันนี้ จอร์จ ขออาสาพารีวิวยางรถยนต์กันอีกเช่นเคยครับ ครั้งนี้ขอเอาใจ สายงบน้อย แต่เน้นยางคุณภาพสักหน่อยครับ โดยยางติดรถในวันนี้ คือ Dunlop GrandTrek PT3 เป็นยางไซส์ 225/65R17 ใส่กับรถ Honda Cr-v ครับขอเกริ่นข้อมูลสำคัญก่อนครับ ยางเหมาะกับรถกระบะ หรือ รถอเนกประสงค์(SUV) การออกแบบผสมผสานประสิทธิภาพด้วยการพัฒนาต่อยอดมาจาก  GrandTrek PT2 เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นยางรักษาสิ่งแวดล้อม และพร้อมคำนิยม “ FUN TO DRIVE “ หรือ ความสุขไปกับคุณได้ทุกเส้นทาง แถมเคลมเพิ่มมาอีกว่า สูตรประหยัดน้ำมัน และ ยืดอายุการใช้งานกว่าเดิม ดีขนาดนี้ต้องมาพิจารณากันหน่อยแล้วครับ

          การยึดเกาะถนน จากการออกแบบยางเหมาะกับการวิ่งเส้นทางหลวงหรือไฮท์เวย์เป็นหลัก ดังนั้น จอร์จ เลือกถนนทดสอบเหมาะกับยางมากที่สุดครับ บนนถนนแห้งด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้การทรงตัวที่ดีครับ การยึดเกาะถนนทำได้ดีครับจากความเร็วดังกล่าวไม่มีอาการส่ายใดๆ จากข้อมูลแจ้งว่ามีผลโดยตรงจาก ลายดอกยางใหม่แบบ Equal Rib Design และแก้มยางรูปทรงกลมแบบ True Circle Profile ช่วยกระจายแรงกดสม่ำเสมอครับ ประจวบเหมาะกับช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงทำให้มีฝนตกลงมาบ้าง โอกาสดีได้ทดสอบถนนเปียกด้วยเลย จอร์จ รู้สึกว่าไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่นักเนื่องจากวิ่งถนนเปียกที่มีแอ่งน้ำเล็กน้อยมีอาการส่ายของพวกมาลัย ต้องประครองพวงมาลัยให้ดี หากพูดถึงถนนแห้งและจังหวะการโค้งหายห่วง จอร์จให้ที่ 3 ดาวครับ

          ระบบเบรก เส้นทางต่อมาจากถนนหลวง กำลังวิ่งเข้าสู่เส้นทางปกติยังคงความเร็วที่ 90 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนพื้นเปียก จอร์จ ลองทดสอบเบรกกะทันหัน (ไม่แนะนำให้ทดสอบด้วยตนเองนะครับ) เนื่องจาก จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญและทดสอบในเส้นทางคุ้นเคย และ ไม่มีรถสัญจรในช่วงเวลาดังกล่าว กลับพบว่าระยะเบรกสั้นลง เมื่อเทียบกับรุ่น GrandTrek PT2 จากที่เคยใช้งานมา จอร์จ ถือว่าทำได้ดีขึ้นชัดเจนครับ ส่วนถนนแห้งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ดังนั้นปลอดภัยขึ้นแน่นอน จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาวครับ

          ความนุ่มเงียบ จากที่ จอร์จ เคยได้เกริ่นไปว่า ยางรุ่น GrandTrek PT3 ยางสูตรใหม่ส่วนผสมเนื้อยางชนิดพิเศษ (Functionalized Polymer) ทำให้เกิดความร้อนต่ำดังนั้นการเสียดสีกับความร้อนบนท้องถนนทำให้มีส่วนช่วย ลดเสียงรบกวนได้ในระดับนึงครับ แต่ไม่ได้มากนัก ระหว่างการทดสอบ จอร์จ ยังคงได้ยินเสียงลมหรือเสียงหอนแทรกเข้ามาตลอดถือว่าพอรับได้ครับ ไม่ถึงกลับทำให้วิตกกังวล ถ้ามองกันจริงแล้วเนื้อยางพิเศษนี้ ช่วยหลักๆในเรื่องของประหยัดน้ำมันมากกว่า ทาง Dunlop แจ้งว่าช่วยได้มากถึง 11% จอร์จ ขอให้อยู่ที่ 2 ดาวครับ

          ความคุ้มค่า สำหรับ Dunlop GrandTrek PT3 ถือเป็นอีกรุ่นเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีครับ ถือเป็นแบรนด์ระดับกลาง หากเทียบแบรนด์ระดับบนอย่าง Michelin ในราคาต่อเส้นส่วนต่างตั้งแต่ 700 – 1,000 ทีเดียว ดังนั้น เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนงบน้อยแต่เน้นความคุ้มค่า การยึดเกาะครับ จอร์จ ขอให้ไว้ที่ 2 ดาวครับ

          สรุปภาพรวม หากเพื่อนๆผู้ติดตามมองหายางรถยนต์คุณสมบัติครบถ้วน ครอบคลุมในหลายๆประสิทธิภาพและมีงบจำกัด จอร์จ ขอแนะนำ Dunlop GrandTrek PT3 อีกทางเลือกน่าสนใจครับ จอร์จ อยากจะแถมก่อนทิ้งท้ายไว้ข้อมูลช่วยตัดสินใจอีกนิดครับ สำหรับ GrandTrek PT2 กับ GrandTrek PT3 เรื่องเด่นหลักๆถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมา ในส่วนของ การกระจายแรงกด และ ความร้อนสะสม ครับในจังหวะทางตรงและเข้าโค้ง Dunlop GrandTrek PT2 ในรุ่นก่อน ตัวยางไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้มีการกระจายแรงและความร้อนได้ครอบคลุมสม่ำเสมอในทุกจุดครับ ดังนั้นเลยทำให้ความร้อนและแก้มยางสัมผัสเน้นๆแค่บางจุด ทำให้แก้มยางแข็ง กระด้างเร็วกว่าปกติ ดังนั้นสูตรใหม่ใน Dunlop GrandTrek PT3 ได้การต่อยอดเปลี่ยนสูตรชนิดพิเศษดีกว่าเดิมครับ จอร์จ ขอไว้ที่ 3 ดาวครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ก.ค. 2019, 13:49:35 โดย TiresbidOnline »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!