มาแชร์ฟิวที่ได้คับ ขากลับจากตลาดรถไฟคับ กลับยุดยา ด่วนบางปะอินคับ มีช่สงทางตรงยาวๆคับ รถโล่งคับ เลยลองเทสคับ จาก 120 คับ แต่ 200 ใช่ระยะทางไม่เกิน 2 กม. คับ
ถ้าถามว่าต่างจากหัวเทียนเดิมศูนย์ขนาดไหน ก็ไม่มากมายอะไรคับ ได้ความไหลลื่นทุกช่วงคับ ต้นยันปลายคับ แต่ถ้ามองว่าก็ไม่ได้ต่างอะไรกับของศูนย์ หรือ ต่างกันมากน้อยขนาดไหนก็จิงคับ แต่ความคุ้มค่า เรื่องของราคา และ เวลาคับ คุ้มค่ากว่าคับ ยังไง สมถรรนะดีกว่าคับไม่มากก็น้อยคับ แต่ก็เอาตามความสะดวก และ มองความคุ้มค่าทั้งด้านราคา และ เวลา เป็นหลักได้ก็ดีคับ
ใช้ดีบอกต่อคับ

แต่ผมแชร์ไปบางทีดูเหมือน มโนเองคับ ต้องได้เห็นคับ แล้วลงขับตามดูคับ ว่าสมถรรนะแบบอนุบาลที่ผม เสริมมา พอไปวัดไปวา ได้ไหมคับ เพาะกลุ่มลายที่ผมตั้งไว้ กลุ่ม hondatec team จะทราบถึงสมถรรนะดีคับ เพาะเคยได้ เทส กันขำๆแล้วคับ 0-160 ระยะทางไม่เดกิน 3 กม. คับ ว่า สเตป ผม กับ remap ว่าดีแล้ว ต่างกันยังไงคับ ไม่ได้อวยนะคับ แต่มาแชร์ ว่ากรณีอยากขยับ สเตป แต่ใช้งบสำหรับ เสริมสมถรรนะ แรงม้า แรงบิด ที่เพิ่มขึ้นกับงบ 3 สเตป แนวทาง na ไม่เกิน 16000 บาท ใช้งานจิงในชีวิตประจำวันได้ปกติ อัตราสิ้นเปลือง ไม่ได้น่าเกียจ แต่ใช้งานจิงได้ดี ไม่ส่งผลเสียทั้งระยะสั้น และ ระยะยาว ขับทางไกล ขึ้นดอย หรือ ถนนที่รถ hrv ไปได้ เสริมแล้วคุ้มสมราคาแน่นอนคับ ผมเลยมาแชร์ฟิว และ การใช้งานจิง ว่า คุ้มกับงบที่เสียไปคับ เน้นย้ำเสมอนะคับ เน้นใช้งานจิงเป็นหลักนะคับ ไม่จำเป็นต้องซิ่งนะคับ และ ได้อนิสง คือ พวกสายย่อควันดำจะได้ไม่มากดดันเราคับ