ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์ข้อมูลเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ เฮดแต่ง ในเบื้องต้นคับ  (อ่าน 1959 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Rit Hrv "NA Style"

 • สมาชิก 4000 ไมล์
 • *************
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 15858
 • กระทู้: 4023
 • พลังน้ำใจ : 38
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ/อยุธยา
 • ชื่อเล่น: *Rit-Hrv na style*
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ขอเสริมข้อมูลสักเล็กน้อยคับ เรื่อง เฮดเดอร์ คับ มี สมช. เข้ามาสอบถามหลายท่านคับ เลยอยากมาเล่าสู่กันฟังจากการใช้งานจริงคับ (แต่ถอดออกแล้วคับ ใส่ได้ไม่ถึง 24 ชม.คับ ) สาเหตุมีอยู่หลายประการคับ ทั้งด้านสมถรรนะ และ การใช้งานจริงคับ
*สำหรับรถที่เป็นเกียร์ auto หรือ cvt ไม่ว่าจะรถเดิม รถจูน หรือ รถขยับ สเตป แนวทาง na จะเหมาะกับ เฮดเดิมที่ติดรถมาคับ และ เสียงดังมากคับ เพราะ บางท่านใส่ปลายท่อใส่ตรงก็ดังพอสมควรแล้ว และ ถ้าบวกกับใส่เฮดแต่งยิ่งดังลั่นทุ่ง อาจเสี่ยงที่จะถูกด่านเรียกได้คับ จะต่างกันกับ รถที่เอาไปพ่วง turbo คับ เสียงจะเงียบคับ จึงแตกต่างกันในด้านเสียงคับ และ รถเกียร์ auto หรือ cvt ในกรณีเสริมสมถรรนะ ถ้าใส่เฮดแต่ง ต่อให้ปรับจูนแล้วสมถรรนะ ในส่วนของแรงบิด จะด้อยลงไปพอสมควร และ กินน้ำมันมากกว่าเดิม แต่สมถรรนะด้อยลงทั้ง แรงบิดช่วงรอบต้น และ ส่งผลในด้านของแรงม้าตีนต้นคับ ส่วนรอบปลายต่อให้ไหลลื่นได้ แต่ก็ไม่ได้ต่างอะไรจนเห็นความต่างกับ เฮดเดิมติดรถคับ แต่จะต้องแลกกับอัตราสิ้นเปลืองเขื้อเพลิงที่มากขึ้นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัดคับ และ ส่งผลที่ไม่สอดคล้องกับ ฝั่งไอดีด้วยคับ เพราะ หนึ่งสาเหตุหลัก คือ ระบบสมองเกียร์ auto หรือ cvt มันจะถูกควบด้วยสมองเกียร์ของตัวมันเอง และ ร่วมกับ กล่องจูน หรือ กล่องหลัก ecu ของรถประกอบกันคับ คือ รอบเครื่องต่อให้กดเต็มคันเร่ง รอบจะไปแตะที่ 6500 รอบช่วงเรียกแรงบิดในรอบ/ความเร็วต้น และ จะตกลงมาโดยอัตโนมัติที่ 6000 รอบตามสไตล์ของเกียร์ auto หรือ cvt ในความเร็วรอบกลางถึงปลายคับ
*สำหรับรถเกียร์ mt/manual ถ้าใส่เฮดแต่งจะมีผลดีกว่าในด้านคายไอเสียคับ เพราะ ระบบเกียร์ mt กรณีรถจูนขยับ สเตป จะมีสมถรรนะที่ดีกว่าคับ เนื่องด้วยเกียร์ mt จะสามารถจูนขยับรอบให้สูงกว่ารอบเดิมที่ตั้งไว้คับ แต่ก็ต้องประกอบกับอุปกรณ์ที่เสริมเติมแต่งมาด้วยคับ
จากสาเหตุนี้สมถรรนะรถเกียร์ mt จึงจะมีสมถรรนะที่ดีกว่ารถเกียร์ auto และ cvt โดยประมาณ 5-10 แรงม้าในกรณี สเตป เดียวกันคับ เพราะ รถเกียร์ mt จะสามารถยืดรอบตั้งแต่ 6500+ คับ (ตาม สเตป ที่เสริมด้วยนะคับ) และ ในส่วนของเฮดแต่งก็จะเหมาะกับ รถเกียร์ mt มากกว่า เกียร์ auto และ cvt คับ ในส่วนของระบบโดยรวมทั้งฝั่งไอดี และ ไอเสียคับ และ การเสริมสมถรรนะด้วยคับ
แต่ถ้าถามว่ารถเกียร์ auto และ cvt ใส่ได้ไหมได้คับ แต่สมถรรนะที่ได้จะไม่ดีเท่าที่ควรกับแรงบิดในรอบต้นที่เสียไป และ แรงม้าด้วยคับ แต่ความเร็วปลายที่มีความรู้สึกไหลลื่นนั้น ได้มาแทบไม่ต่างกับ เฮดเดิมคับ ในกรณีรถขยับ สเตป na  เมื่อเทียบกับงบที่ลงทุนไปคับ
เช่นเดียวกับ ชุดกรองเปลือย และ คอไอดีแต่งคับ ก็ไม่เหมาะกับรถ auto และ cvt เช่นกันคับ ในแนวทางที่คล้ายกันคับ คือ โล่งเกินไป กินน้ำมันมากขึ้น แรงบิด แรงม้ารอบต้นหาย รอบปลายไหลลื่นแต่ไม่ต่างอะไรกับของเดิมติดรถคับ กรณีรถเกียร์ auto และ cvt คับ จะเหมาะกับ รถเกียร์ mt คับ เพราะเหตุผลเบื้องต้น คือ การที่ยืดรอบ ดึงรอบให้สูงขึ้นกว่าเดิมได้เพื่อชดเชย อากาศ ไฟ น้ำมัน องศาจุดระเบิดที่แรงขึ้นให้สูงมากกว่ารถที่เป็นเกียร์ auto และ cvt คับ
สุดท้ายอะไรใช้ดี คุ้มสมราคายินดีบอกต่อคับ ส่วนของเฮดแต่งจากการที่เคยใช้งานจริงมาเองคับ เลยมาบอกต่อคับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 ม.ค. 2020, 08:31:11 โดย Rit Hrv "NA Style" »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

Tags: