ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องลากเกียร์หลังจากใช้ Cruise Control แล้วกลับมาขับปรกติ  (อ่าน 4819 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Valky

  • สมาชิกป้ายแดง
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • สมาชิก ID: 4646
  • กระทู้: 4
  • พลังน้ำใจ : 0
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
  • ชื่อเล่น: ต้น
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ผมเห็นปัญหานี้ยังไม่มีใครพูดถึงแต่ผมเห็นมันแบบชัดเจนมาก เลยอยากถามเพื่อนๆว่าเจอกันบ้างหรือเปล่า ปัญหานี้จะสังเกตุได้ชัดมากโดยเฉพาะเวลาขับโหมด ECO นะครับลองสังเกตุกันดูว่าใครเป็นมั่ง

ปรกติในโหมด ECO รอบเครื่องเวลาวิ่งนิ่งๆแล้วที่ 100 กม./ชม. จะมีรอบค่อนข้างต่ำมากที่ 1800-1900 ทำให้อัตราประหยัดน้ำมันค่อนข้างดี ทีนี้พอเราเข้าโหมด Cruise Control แล้วตั้งให้รถวิ่งอัตโนมัติ เอาเป็นว่าซัก 110 แล้วกัน พอเราปลด Cruise ออกจะเห็นชัดเลยครับว่าเครื่องจะมีอาการลากเกียร์พอสมควรทั้งๆที่เครื่องหมาย ECO ก็ยังทำงานอยู่

ที่ความเร็ว 100 กม. เครื่องจะโดดไป 2200-2400 เอาง่ายๆครับ ยิ่งถ้าไป 110-120 นี่เครื่องโดดไป เกือบ 3,000 เลย อัตราการกินน้ำมันก็จะพุ่งพรวดทันทีทั้งๆที่ขับนิ่งๆเหมือนปรกติ แต่ลักษณะการขับจะเป็น ECO นะครับไม่ได้เร่งแรงแบบปิดระบบแต่ดั๊นมีอาการเข้ามาเสริมนี่สิ

อาการนี้ต่อให้ปิดโหมด ECO แล้วเปิดใหม่ก็ไม่หายนะครับ ต้องดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่สถานเดียว

ยังไงๆรบกวนเพื่อนๆพี่ๆลองสังเกตุกันดูครับ อยากรู้ว่าเป็น Error มาตรฐานหรือเปล่า

 :emo_008:


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Honda HR-V Club พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ออฟไลน์ Jackfrost

  • No.251
  • สมาชิก 100 ไมล์
  • ******
  • สมาชิก ID: 5092
  • กระทู้: 131
  • พลังน้ำใจ : 6
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: สุพรรณบุรี
  • ชื่อเล่น: Jack
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
จะ ลอง ตรวจสอบดูครับ (หลังจากได้รถ นะครับ)

ออฟไลน์ koomairoo

  • สมาชิก 200 ไมล์
  • *******
  • สมาชิก ID: 3844
  • กระทู้: 290
  • พลังน้ำใจ : 5
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: BKK
  • ชื่อเล่น: koomairoo
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
ผมใช้cruise controlบ่อย แต่ไม่เคยเปิดECOเลย
อาการดูปกติทุกอย่างครับ แต่ไว้พรุ่งนี้จะสังเกตุอีกที

ที่แปลกกว่าปกติคือwalking speedช้ามาก
คือตอนออกตัวปล่อยไหลมัน อืดๆดึงๆยังไงพิกล
รถที่เคยขับทุกคันไม่เป็นแบบนี้เลย

ออฟไลน์ Tangocavok

  • สมาชิก 30 ไมล์
  • ****
  • สมาชิก ID: 4507
  • กระทู้: 33
  • พลังน้ำใจ : 2
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: กทม
  • ชื่อเล่น: Tango
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
ผมใช้cruise controlบ่อย แต่ไม่เคยเปิดECOเลย
อาการดูปกติทุกอย่างครับ แต่ไว้พรุ่งนี้จะสังเกตุอีกที

ที่แปลกกว่าปกติคือwalking speedช้ามาก
คือตอนออกตัวปล่อยไหลมัน อืดๆดึงๆยังไงพิกล
รถที่เคยขับทุกคันไม่เป็นแบบนี้เลย
เป็นลักษณะของรถที่ใช้เกียร์ CVT รึเปล่าครับ จะออกตัวไม่ปรู๊ดปร๊าดเหมือนเกียร์ธรรมดา แล้วพอถอนคันเร่งปล่อยไหล เกียร์จะเข้ามาช่วยหน่วงนิดๆ
แต่เรื่อง cruise control จะหาโอกาสลองดูมั่งครับ

ออฟไลน์ kwunnn

  • สมาชิก 50 ไมล์
  • *****
  • สมาชิก ID: 5052
  • กระทู้: 56
  • พลังน้ำใจ : 3
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: กรุงเทพ
  • ชื่อเล่น: ขวัญ
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
ที่แปลกกว่าปกติคือwalking speedช้ามาก
คือตอนออกตัวปล่อยไหลมัน อืดๆดึงๆยังไงพิกล
รถที่เคยขับทุกคันไม่เป็นแบบนี้เลย


เซร็งด้วยคนครับ เจอเหมือนกัน ..  ทำมาแปลกๆ   :emo_104:

ออฟไลน์ Attaporn

  • No.179
  • สมาชิก 200 ไมล์
  • *******
  • สมาชิก ID: 4492
  • กระทู้: 208
  • พลังน้ำใจ : 9
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: กทม.
  • ชื่อเล่น: อ้วน
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม


ปรกติในโหมด ECO รอบเครื่องเวลาวิ่งนิ่งๆแล้วที่ 100 กม./ชม. จะมีรอบค่อนข้างต่ำมากที่ 1800-1900 ทำให้อัตราประหยัดน้ำมันค่อนข้างดี ทีนี้พอเราเข้าโหมด Cruise Control แล้วตั้งให้รถวิ่งอัตโนมัติ เอาเป็นว่าซัก 110 แล้วกัน พอเราปลด Cruise ออกจะเห็นชัดเลยครับว่าเครื่องจะมีอาการลากเกียร์พอสมควรทั้งๆที่เครื่องหมาย ECO ก็ยังทำงานอยู่

ที่ความเร็ว 100 กม. เครื่องจะโดดไป 2200-2400 เอาง่ายๆครับ ยิ่งถ้าไป 110-120 นี่เครื่องโดดไป เกือบ 3,000 เลย อัตราการกินน้ำมันก็จะพุ่งพรวดทันทีทั้งๆที่ขับนิ่งๆเหมือนปรกติ แต่ลักษณะการขับจะเป็น ECO นะครับไม่ได้เร่งแรงแบบปิดระบบแต่ดั๊นมีอาการเข้ามาเสริมนี่สิ

 :emo_008:

เมื่อเช้าผมลองบนทางด่วนตามนั้น
- ECO Mode
- พอถึง 100 km/hr ใช้ cruise รอบประมาณ 1700-1800  rpm
- + Cruise ไปถึงประมาณ 110 km/hr
- ปลด Cruise แล้วขับปกติใน ECO Mode ต่อ

ที่ความเร็ว 100 ก็ยังได้รอบแถวๆเดิม 1700-1800 น่ะครับ เหยียบคันเร่งขึ้นลงเองก็ไม่รู้สึกต่างจากก่อนหน้านั้น

**แต่ช่วงที่ใช้ Cruise ผมแช่ได้ไม่นานน่ะครับ น่าจะประมาณนาทีเดียวเพราะถนนไม่โล่ง เดี๋ยวไว้มีโอกาสจะลองแบบแช่นานๆ อีกที **
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 ธ.ค. 2014, 10:00:10 โดย Attaporn »

ออฟไลน์ Colt1911

  • สมาชิก 30 ไมล์
  • ****
  • สมาชิก ID: 5723
  • กระทู้: 39
  • พลังน้ำใจ : 1
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: Kanchanaburi
  • ชื่อเล่น: Ohm
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
ครับขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

ออฟไลน์ koomairoo

  • สมาชิก 200 ไมล์
  • *******
  • สมาชิก ID: 3844
  • กระทู้: 290
  • พลังน้ำใจ : 5
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: BKK
  • ชื่อเล่น: koomairoo
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
มีข่าวร้ายมาบอกครับ
ลองแล้วอีกรอบ ไม่มีปัญหารอบเครื่องสวิงเลยครับ เนียนปกติ

ออฟไลน์ ! KAI !

  • สมาชิก 2000 ไมล์
  • ***********
  • สมาชิก ID: 5513
  • กระทู้: 2423
  • พลังน้ำใจ : 62
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: กรุงเทพฯ
  • ชื่อเล่น: KAI
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
ได้ความรู้ครับ  :emo_051:

ออฟไลน์ Jackfrost

  • No.251
  • สมาชิก 100 ไมล์
  • ******
  • สมาชิก ID: 5092
  • กระทู้: 131
  • พลังน้ำใจ : 6
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: สุพรรณบุรี
  • ชื่อเล่น: Jack
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
วันนี้ ลองแล้วครับ  ของผม รอบเครื่องเท่าเดิม นะครับ

ออฟไลน์ Valky

  • สมาชิกป้ายแดง
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • สมาชิก ID: 4646
  • กระทู้: 4
  • พลังน้ำใจ : 0
  • เพศ: ชาย
  • จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
  • ชื่อเล่น: ต้น
    • ดูรายละเอียด
    • รางวัลและกิจกรรม
ขอบคุณทุกท่านมากครับ

ของผมสรุปเจอแจ๊คพอตไปแล้วครับ ไม่ใช่แค่ Cruise ใช้โหมด Sport ก็เป็นครับ ดันเกียร์ถึง 7 แล้วยังลากทะลุ 2000 เลยครับ

Tags: